Wara! Store เทคนิคบริหารร้านอย่างเจ้าสัว! 

Store

    หลังจากที่ได้เริ่มเปิดกิจการกันมาซักพักแล้ว สำหรับเกม Wara! Store เกมมือถือแนวบริหารร้านค้าสุดฮิตจากเกาหลี ที่ถึงแม้ว่าตัวเกมอาจจะดูน่ารัก Casual แต่บอกเลยว่าตัวเกมเพลย์ค่อนข้างละเอียดและต้องอาศัยการวางแผนอยู่พอสมควรเพื่อให้ร้านค้าของเราเติบโตได้อย่างไม่ติดขัด ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแชร์ เทคนิคการบริหาร ร้านค้าอย่างเจ้าสัวในเกม Wara! Store กัน พร้อมแล้วก็ไปกันเล้ย

เทคนิค Wara! Store

จัดของต้องฉลาดเลือก

เทคนิค
 
    เทคนิคแรกคงหนีไม่พ้นฟีเจอร์หลักของเกมนั่นก็คือการจัดของขายหน้าร้าน และการบริหารคลังสินค้า หลายคนน่าจะประสบปัญหาการสั่งของไม่ทันขายกันไม่มากก็น้อย นั่นก็เพราะสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีเวลาในการส่ง ราคา และจำนวนของที่ไม่เท่ากันนั่นเอง ดังนั้นเวลาที่จะสั่งของเราต้องเช็คเสมอว่ามีของในคลังสินค้าพอจะวางในชั้นต่างๆ ได้ตลอดหรือไม่ ข้อแนะนำคือควรจะเหลือคนส่งของไว้ 1 คนเอาไว้เติมของที่ใช้เวลาส่ง 1 นาที ส่วนคนที่เหลือก็ใช้เติมของที่ใช้เวลาส่งนานๆ 1 – 2 ชั่วโมง การทำแบบนี้จะทำให้เราสามารถเติมชั้นวางที่ว่างได้ทัน และทำให้มีสินค้าหมุนเวียนในร้านตลอด และการเลือกเติมของก็ควรจะคำนึงถึงความบ่อยของการเข้าเล่นของเราด้วย เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้บริหาร Energy ไม่ทัน หรือคลังสินค้าเต็มระบายของไม่ทันนั่นเอง ข้อแนะนำคือช่วงกลางคืนให้สั่งของที่เวลาส่งนานๆ แล้วไปนอนซะ ของจะได้ไม่เน่านะครับ

Store

    อีกข้อสำคัญคือการอัพเกรตสินค้า เราควรจะหมั่นเช็คว่ามีสินค้าใดที่สามารถอัพเกรตได้หรือไม่ โดยการอัพเกรตต้องใช้เพชรสีน้ำเงินในการอัพนั่นเอง เบิ้องต้นควรอัพเกรตสินค้าที่ใช้เวลาส่ง 1 นาที ของทุกชั้นวางให้ได้ก่อนเลย เวลาเติมของจะได้เงินเยอะขึ้น ไม่งั้นเงินมันจะน้อยไปหน่อย ไม่คุ้มกันการวางเท่าไหร่

ทำตามเควสไว้ไม่เสียหลาย

Wara!
 
    หลายคนอาจจะคิดว่า มีเงิน จะทำอะไรตอนไหนก็ได้ นั่นก็ไม่ผิดครับ แต่หากเราเลือกทำในเวลาที่เหมาะสม ก็อาจจะได้ประโยชน์มากกว่าจริงมั้ย สิ่งนั้นก็คือการทำเควสนั่นเอง ใน Wara! Store จะมีเควสหมุนเวียนให้เราทำตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเติมของ ตกแต่งร้าน เก็บขยะ เยี่ยมเยือนร้านเพื่อน ดังนั้นเวลาที่เราจะซื้อของตกแต่งอะไร หรือเติมของอันไหน ก็ควรจะเข้าไปเช็คที่เควสซักนิดนึงว่ามีเควสที่เกี่ยวข้องอยู่มั้ย จะได้เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ได้แต่งร้านด้วยได้เงินและค่าประสบการณ์จากเควสไปด้วย คุ้มๆๆๆ
จ้างคนช่วยระบายของ

Store

    บางทีเราจะพบปัญหาของเต็มร้าน เต็มคลัง ขายไม่ทัน จะสั่งใหม่ก็ไม่ได้ ของเก่าก็ยังค้างอยู่เต็มไปหมด ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการเชิญลูกค้ารายใหญ่มาช่วยซื้อของ จากปุ่มจัดจ้างนั่นเอง กลุ่มคนเหล่านี้จะเข้ามาช่วยช็อปของในร้านเราอย่างบ้าคลั่ง ครั้งนึงที่จ้างอาจจะช่วยลดสินค้าไปได้ถึง 10-20 ชิ้น เปิดโอกาสให้เราสั่งของใหม่ๆ มาเติมเพื่อระบายสินค้าข้างสตอคได้ ดังนั้น เวลาสินค้าล้นคลัง อย่าลืมไปนึกถึงเหล่าลูกค้ารายใหญ่เหล่านี้กันด้วย

สัตว์เลี้ยง เลี้ยงไว้ไม่เสียข้าวสุก

Store

    เหล่าสัตว์เลี้ยงน้องหมา น้องแมวของเราอย่าเอามาตั้งไว้สวยๆ อย่างเดียวนะครับ เพราะเราสามารถกดให้น้องๆ ไปออดอ้อนลูกค้าได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าซื้อของมากขึ้น โดยน้องๆ แต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน บางตัวสามารถให้พลังงานเติมของเวลาให้ไปอ้อน หรือบางตัวให้ทอง จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยเราระบายสินค้า และทำกำไรเพิ่มขึ้นได้ด้วย แถมน้องๆ ยังสามารถอัพเกรตได้เพื่อเพิ่มความสามารถให้เก่งขึ้น อ้อนได้มากชึ้นอีกด้วย ดังนั้นถ้าเห็นรูปหัวใจขึ้นบนหัวน้องๆ อย่าลืมกดอ้อนกันด้วยน้า

มีเพื่อนไว้ไม่ต้องกลัวของเน่า

Store

    ฟีเจอร์ที่เรากับเพื่อนๆ สามารถช่วยกันได้คือการชุบชีวิตของเน่าที่เราไปกดรับไม่ทันในร้านของเพื่อนๆ ได้ จุดนี้แหละที่ทำให้การมีเพื่อนเยอะๆ เป็นเรื่องที่ดีมาก เวลาของเราเน่าเราก็แค่บอกให้เพื่อนเรามาช่วยกดชุบให้ เพราะคนที่ชุบเองก็จะได้โบนัสจากการช่วยเพื่อนด้วย แต่ก็ต้องระวังน้า เพราะการช่วยเพื่อนก็มีจำนวนจำกัดต่อวัน ดังนั้นเราจึงต้องมีเพื่อนเยอะๆ เพื่อจะได้มีคนผลัดเปลี่ยนกันมาช่วยเราได้เรื่อยๆ แต่ยังไงก็ตาม การทำให้ของไม่เน่าเลยก็จะดีกว่านะจ้ะอีกทั้งร้านเพื่อนยังเป็นแหล่งฟาร์มเอเนอจี้ชั้นดีอีกด้วย มีเพื่อนไว้เยอะๆ แจ่มแน่นอน

ธีมร้านสำคัญกว่าที่คิด

Store

    บางคนอาจจะอยากแต่งร้านตามสไตล์ของตัวเอง จะวางอะไรตรงไหนก็ได้ตามใจฉัน ถามว่าทำได้มั้ยก็ทำได้ แต่ทางที่ดีกว่าเราควรจะแต่งร้านตามธีมหลักๆ ที่เกมมีให้เลือกเป็นพื้นฐานก่อน เพราะถ้าเราวางของตกแต่งตามธีมจนครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เราจะได้ป้ายร้านตามธีมนั้นๆ มาติด ซึ่งไอป้ายร้านนี่แหละที่เป็นโบนัสที่ค่อนข้างคุ้มค่าพอตัว ด้วยการเพิ่มเวลาของ PEAK Time ให้ยาวขึ้น ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ดังนั้นเวลาแต่งร้านแนะนำให้แต่งตามธีมไปซักธีมนึงก่อน แล้วค่อยแต่งเพิ่มตามสไตล์ของเราก็ไม่เสียหายนะ

Store
 
ทั้งหมดนี่ก็เป็นเทคนิคที่เอามาฝากกัน หวังว่าจะช่วยทุกคนในการบริหารร้านได้ดีขึ้นไม่มากก็น้อยล่ะนะ อย่างไรก็ตาม เกมก็ขอให้เล่น Wara! Store กันให้สนุกสนาน แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แฟนๆ มาเล่นด้วยกันนะ เกมมันสนุกจริงๆ ไว้เจอกันใหม่น้า

ดาวน์โหลดได้ที่ : https://f.ls/launchosdl
เติมโค้ด GOWARA รับของรางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูลเกมเพิ่มเติมได้ที่
website : https://f.ls/launchoswb
Fanpage : https://f.ls/launchosfp
Community : https://f.ls/launchoscom

 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์