ครั้งแรก!! การีนาเผยรายละเอียดทัวร์นาเมนต์ ‘AIC 2019’

รายการแข่งขัน RoV ระดับโลก

AIC 2019

การแข่งขัน  Arena of  Valor International Championship หรือ AIC 2019 เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม RoV ซึ่งถูกจัดขึ้นโดย การีนาและ Tencent Games โดยในปี 2019 นี้ การแข่งขันจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ณ ประเทศไทย 

การแข่งขันครั้งนี้ จะมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม จาก 9 ภูมิภาค ซึ่งจะมาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์และเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าเป็นรายการการแข่งขันที่มีเงินรางวัลมากที่สุดรายการหนึ่งสำหรับเกม MOBA บนมือถือ

ด้าน 9 ภูมิภาค ที่จะมาร่วมแข่งขัน ได้แก่ ไทย จีนไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย โซนสิงคโปร์/มาเลเซีย/ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ยุโรป จีน และญี่ปุ่น โดยในการแข่งขันครั้งนี้ ไทย เวียดนาม และจีนไต้หวัน ได้รับสิทธิ์ให้สามารถส่งผู้เข้าแข่งขันได้ถึง 2 ทีม และการจับฉลากแบ่งกลุ่มของรอบ Group Stage จะถูกจัดขึ้นและถ่ายทอดสดในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ระหว่างการแข่งขันรอบ Final ของรายการ Arena of Glory (AOG) หรือโปรลีกของเวียดนามนั่นเอง

ผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน AIC 2019 จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ รางวัลรองชนะเลิศ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนอันดับ 3 และ 4 จะได้รับ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ

AIC 2019

ความแปลกใหม่ของ AIC 2019 ครั้งนี้ คือมีการเพิ่มทัวร์นาเมนต์แบบ 1V1 เข้ามาด้วย รูปแบบการแข่งขันนี้จะช่วยให้ซูเปอร์สตาร์ของแต่ละทีมได้โชว์ทักษะเฉพาะตัว และผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์ 1V1 จะได้รับเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะถูกปล่อยออกมาในภายหลัง

ในการแข่งขัน AIC 2019 จะใช้ระบบ Global Ban Pick ตั้งแต่รอบ Knockout stage เป็นต้นไป เช่นเดียวกับรายการ Arena of Valor World Cup (AWC) 2019 ที่ผ่านมาซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยระบบของ Global Ban Pick คือกฎการแข่งขันที่ไม่สามารถใช้ฮีโร่ที่เคยใช้ไปแล้วในแมทช์นั้นได้ (นับเฉพาะทีมตัวเอง) ทำให้มีความหลากหลายในการใช้ฮีโร่มากขึ้น และทำให้การแข่งขันมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ด้วยระบบการแข่งขันที่น่าสนใจนี้ ทำให้ยอดการรับชมในรายการ AWC 2019 พุ่งทะยานถึง 74.5 ล้านครั้งและมีจำนวนผู้รับชมสูงสุดพร้อมกันถึง 855,000 คน โดยมีอัตราการเติบโตจากเดิม (AWC 2018) ถึง 120% และ 30% ตามลำดับ 

และด้วยระบบ Global Ban Pick คาดว่าจะทำให้ AIC 2019 ทำลายสถิติอีกครั้งเหมือนที่ AIC 2018 ที่เคยทำมาในปีที่แล้วด้วยยอดการรับชมที่สูงถึง 58 ล้านครั้ง

สามารถดาวน์โหลดเกม Garena ROV ได้ที่นี่
iOS ???? https://apps.apple.com/th/app/garena-rov/id1150337432  
Android ???? https://play.google.com/store/apps/details?id=com.garena.game.kgth&hl=th

###

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยม ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนาได้นำมาให้บริการ ได้แก่League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, Blade & Soul, RoV (Arena of Valor), และ Free Fire และการีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น
  
การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์