Chess Rush 00

 ในสงครามกระดานเดือดอย่าง Chess Rush เอง นอกจากเหล่าตัวละครฮีโร่ที่จะเป็นตัวตัดสินการแพ้ชนะเป็นหลักแล้ว อีก 1 อย่างที่มักจะเป็นตัวพลิกเกมได้หลายครั้งเลยก็คือไอเทมหรืออุปกรณ์สวมใส่นั่นเองครับ ซึ่งไอเทมภายในเกมก็จะสุ่มดรอปมาจากเทิร์นที่ต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั่วไป แถมนอกจากจะสุ่มดรอปว่าจะดรอปชิ้นไหนแล้ว ยังจะสุ่มว่าดรอปหรือไม่ดรอปอีก และแต่ละตัวละครเองก็ใส่ไอเทมได้แค่ 2 ชิ้นเท่านั้น ดังนั้นการเลือกใส่ไอเทมแต่ละชิ้นให้กับฮีโร่ตัวไหนค่อนข้างสำคัญมากๆ เลยทีเดียวครับ วันนี้ก็เลยจะมาคุยกันว่า ไอเทมชิ้นไหน เหมาะกับการใส่ฮีโร่ประมาณไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

*อ้างอิงความสามารถจากวันที่ 5 กันยายน 2562 

Chess Rush 01

Piercing Dagger มีดสั้นพริบตา
ความสามารถ - เพิ่มความเร็วในการโจมตี 20/35/50 หน่วย เมื่อครบ 4 ชิ้น มีโอกาส 30% ที่จะเรียกใช้สายฟ้าผ่า สร้างความเสียหายเวท 250 หน่วยให้กับเป้าหมายและศัตรูอีกสูงสุด 2 ตัวในระยะ 2 ช่องจากเป้าหมาย

 เป็นไอเทมสายที่เน้นไปทางด้านการสร้างความเสียหายด้วยการโจมตีธรรมดาต่างๆ ครับ ด้วยความสามารถที่เพิ่มความเร็วในการโจมตี แถมตอนครบ 4 ชิ้นยังสามารถโจมตีกระจายเป็นกลุ่มได้อีกด้วย น่าจะเหมาะกับพวกตัวที่เน้นโจมตีแถว 2-3 ทั้งหลายอย่างเช่นกลุ่มคลาส นักล่า และมือสังหาร เป็นต้น หรือตัวแบกเผ่าอื่นๆ อย่าง ดรากูน ทหารม้ายูนิคอร์น เบอร์เซอร์เกอร์ ก็ใช้ได้ดีมากๆ เช่นกันครับ ส่วนในกรณีที่ทีมยังไม่มีตัวดาเมจจริงจัง อาจจะใส่ให้ตัวที่มีความเร็วในการโจมตีสูงหน่อยแล้วมีโอกาสตีบ่อยๆ ก็ได้ครับ แล้วเดี๋ยวค่อยถอดออก

Chess Rush 02

Critical Greatsword ดาบใหญ่คริติคอล
ความสามารถ – เพิ่มพลังโจมตี 80/115/150 หน่วย เมื่อครบ 4 ชิ้น มีโอกาส 30% ที่จะสร้างความเสียหาย 200%

 สุดยอดไอเทมคู่บุญของสายสร้างความเสียหายด้วยการโจมตีอีกชิ้นนึง ส่วนใหญ่มักจะใส่คู่กับมีดสั้นทะลวงให้กับตัวเดอะแบกของทีมครับ ยิ่งถ้ามีครบ 4 ชิ้นตัวนั้นจะกลายเป็นความหวังดาเมจหลักของทีมได้อย่างดีเลยทีเดียว แน่นอนว่าตัวที่เหมาะสมก็จะคล้ายกับมีดสั้นทะลวงครับ คือพวกนักล่า มือสังหาร และตัวแบกเผ่าอื่นๆ แต่ถ้าตัวเน้นสร้างความเสียหายออกมาก็แนะนำให้ใส่พวกที่โจมตีได้หนักๆ และโจมตีได้บ่อยๆ แทนครับ

Chess Rush 03

Chess Rush 04

Spellbane Staff ไม้เท้าเวทอันตราย
ความสามารถ – เพิ่มการฟื้นฟูมานา 50/75/100% ทุกครั้งที่โจมตี เมื่อครบ 4 ชิ้น หลังจากร่ายสกิลแล้ว การโจมตีธรรมดาจะสร้างความเสียหายเวทเพิ่มเติมอีก 100 หน่วย เป็นเวลา 5 วินาที

 ไอเทมที่เมื่อดรอปมาปุ๊บแทบจะนึกถึงสายจอมเวทขึ้นมาทันทีเลยทีเดียวครับ เพราะมันจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราสามารถใช้สกิลได้เร็วขึ้น ดังนั้นพวกสายจอมคาถาจะชอบไอเทมนี้มากๆ แต่สายอื่นๆ บางตัวที่เน้นการปล่อยสกิลก่อนจะได้เปรียบ และเป็นตัวที่คอยโจมตีอยู่แถวหลังก็สามารถใช้ได้ดีเหมือนกันนะอย่างเช่น องค์ชายใต้พิภพ มิสฟอร์จูน ลิลิธ มิสซูเปอร์โซนิก เป็นต้น แต่ถ้าเป็นพวกตัวปล่อยสกิลที่ต้องชนแถวหน้าอยู่แล้วอย่างพวกแม่ทัพสงคราม จะไม่แนะนำให้ใช้เท่าไหร่ ให้ไปใช้ตำราน่าจะเหมาะกว่า

Chess Rush 05

Forbidden Tome ตำราต้องห้าม
ความสามารถ – เพิ่มการฟื้นมานา 50/75/100% เมื่อโดนความเสียหาย เมื่อครบ 4 ชิ้น ได้รับโล่ที่มี HP เท่ากับ 20% ของผู้ใช้เมื่อใช้สกิล

 ไอเทมนี้ดูผ่านๆ ตอนแรกจะคิดว่าเป็นของสายเวทรึเปล่า แต่จริงๆ แล้วมันเป็นไอเทมของสายแท๊งก็ว่าได้นะครับ เพราะว่ามันจะเพิ่มมานาต่อเมื่อถูกโจมตีเท่านั้น แปลว่าฮีโร่ที่จะใส่ไอเทมชิ้นนี้ อาจจะต้องมีความอึดถึกทนซักเล็กน้อยเพื่อให้แสดงผลได้ดีที่สุด ดังนั้นฮีโร่ที่เหมาะทั้งหลายจะไปอยู่แถวๆ พวกนักรบและอัศวินที่มีสกิลแรงๆ หรือเปลี่ยนเกมได้อย่างพวก วูคอง แม่ทัพสงคราม อสูรเพชรฆาต อัศวินเทมพลาร์ อสูรหายนะ เป็นต้น หรือจักรกลที่เป็นตัวชนทั้ง 2 ตัวอย่าง ไอ้หมัดเหล็กไหล กับ กราวด์สแมชเชอร์ ก็ใช้ได้ดี หรือบางทีก็ใส่ไปกับตัวใช้สกิลแถวหลังที่มักจะโดนมือสังหารมาลอบโจมตีอย่างพวก วอยด์ เดสทรอยเยอร์ องค์ชายใต้พิภพ ก็ถือว่าโอเคเหมือนกัน

Chess Rush 01

Chess Rush 06

Resistance Cloak เสื้อคลุมต้านทาน
ความสามารถ – เพิ่มการต้านทานเวท 20/35/50% เมื่อครบ 4 ชิ้น จะสะท้อนความเสียหายจากสกิลกลับไปยังผู้ใช้ 30%

ไอเทมสายป้องกันเวทที่หลายคนมักส่ายหัวเมื่อได้มันมา เพราะมันป้องกันแค่เวท ในขณะที่การโจมตีปกติทั่วไปส่วนใหญ่จะไม่ได้เป็นเวทอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าหากมันครบ 4 ชิ้นเมื่อไหร่ มันจะกลายเป็นสุดยอดไอเทมต่อต้านสกิลได้อย่างดีเยี่ยมสำหรับตัวชนเลยทีเดียวครับ ยิ่งเจอทีมสายเวทเมื่อไหร่ เสื้อคลุมนี้จะเป็นอาวุธชั้นเยี่ยมในการต่อสู้กับทีมเวทเลยทีเดียว ตัวหลักๆ ที่ใส่ก็จะเป็นสายชนยืนหน้าอย่างพวก นักรบ และอัศวินอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะไปใส่ให้กับตัวสร้างความเสียหายหลักของเราเพื่อป้องกันไม่ให้โดนเวทตายไว และสามารถโจมตีได้นานขึ้นก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันครับ

Chess Rush 07

Defensive Armor เกราะป้องกัน
ความสามารถ – เพิ่มเกราะ 20/35/50 หน่วย เมื่อครบ 4 ชิ้น เมื่อถูกโจมตีธรรมดาจะลดความเร็วในการโจมตีของผู้โจมตีลง 30% เป้นเวลา 5 วินาที

 ไอเทมสายแท๊งอีกชิ้นหนึ่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับตัวสายแท๊งโดยเฉพาะครับ ทั้งเรื่องของการเพิ่มเกราะและการที่ลดความเร็วในการโจมตีกลับไปยังผู้ที่โจมตีมา ทำให้ไอเทมชิ้นนี้ควรใส่ให้กับฮีโร่สายอึดถึกทนอย่างพวก นักรบ อัศวิน และจักรกลสายแท๊งทั้ง 2 ตัว หรือสายดรูอิดอย่าง เอเวอร์กรีน ก็ถือว่าเหมาะเช่นกัน เอาง่ายๆ ก็คือใส่ให้กับตัวที่โดนโจมตีบ่อยที่สุด อยู่แถวหน้าสุด รับดาเมจเยอะสุดนั่นเองครับ

Chess Rush 08

 คร่าวๆ ก็ประมาณนี้ สำหรับไอเทมต่างๆ ใน Chess Rush นะครับ การเลือกใช้ไอเทมที่เหมาะสมกับฮีโร่ที่เหมาะสม จะช่วยให้เราสามารถเอาชนะทีมฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน แม้ว่าตัวเกมจะมีระบบแนะนำไอเทมสวมใส่ไว้ให้แล้ว แต่บางทีเราก็สามารถเอาไปใส่กับตัวอื่นที่ไม่ได้ขึ้นแนะนำให้ ก็สามารถใช้ได้ดีไม่แพ้กันเลยก็มีครับ แล้วเจอกันในกระดานรบจ้า

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้ 

•    Google play: https://bit.ly/2JehQfv
•    App Store: https://bit.ly/2JehQfv

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของ Chess Rush กันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง 

Homepage: https://www.chessrushgame.com/
Facebook: https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์