Chess Rush 00

 สำหรับภายในเกม Chess Rush การจัดทีมให้มีคอมโบกันเป็นเส้นทางสู่ชัยชนะที่สำคัญมากเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ว่าในเกมมีคอมโบต่างๆ มากมายกว่า 21 แบบ แต่ละแบบก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าในรอบเล่นนึงเราจะไม่ได้เล่นแค่คอมโบเดียวแน่ๆ แต่อาจจะมีคอมโบนึงที่เล่นไปจนสุดทางเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอะไรงี้ ก็เลยจะมาพูดคุยกันถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละคอมโบแบบตอนคอมพลีทแล้วว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

*จะขอไม่แยกเผ่ากับคลาสนะครับ แต่จะแยกเป็นกลุ่มที่ใช้คอมโบ 6 ตัวกับ 4 ตัวและอื่นๆ แทน

กลุ่มที่มีคอมโบ 6 ตัว

Chess Rush 01
 
 เป็นกลุ่มที่ต้องใช้ฮีโร่ถึง 6 ตัวด้วยกันถึงจะส่งผลเต็มประสิทธิภาพของคอมโบนั้นๆ มักจะถูกเลือกเป็นคอมโบหลักของทีมที่จะเล่นซะส่วนใหญ่ครับ โดยจะมีคอมโบดังต่อไปนี้

Chess Rush 02

มนุษย์
ความสามารถ 6 มนุษย์ – รีมานา 7 หน่วยต่อวินาที มนุษย์ทุกตัวมีโอกาส 50% ที่จะรีเซ็ทคูลดาวน์ของสกิล และฟื้นฟูมานา 100 หน่วยหลังจากใช้สกิล

 เป็นคอมโบที่ผมชอบที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าข้อดีของคอมโบนี้ก็คือการที่จะช่วยให้ทีมได้มานาเพื่อใช้สกิลได้เร็วขึ้น เท่านั้นไม่พอฮีโร่ที่เป็นมนุษย์เองจะมีโอกาสที่จะใช้สกิลได้อย่างต่อเนื่องจากการีเซ็ทคูลดาวน์สกิลอีกด้วยครับ แถมฮีโร่มนุษย์แต่ละตัวก็มีสกิลดีๆ อีกด้วยอย่างเช่น แม่ทัพสงคราม กับดาบปักหัวสตั๊นหมู่ของเขา หรือไลท์บริงเกอร์ ชาร์จยิงทีเดียวหน้าหาย เป็นต้น แต่นั่นก็คือข้อเสียเหมือนกันครับคือแต่ละตัวที่ใช้งานได้ดีของคอมโบมนุษย์จะมีราคา 3 บาทขึ้นไป ทำให้กลางทางที่กว่าจะได้ครบ 6 มนุษย์ค่อนข้างลำบากนิดนึง 

คอมโบคู่ที่แนะนำ - จอมคาถา เพราะมีตัวสายนี้อยู่แล้วด้วยกัน 3 ตัว มันครบพอดีในขั้นแรกได้ครับ หรือจะเป็น อัศวิน ก็ได้ แต่มันได้แค่คอมโบแรก จะไม่ค่อยถึกมากนักแต่ว่าตัวอัศวินที่เป็นมนุษย์ถือว่าเก่งอยู่

Chess Rush 04

เอลฟ์
ความสามารถ 6 เอลฟ์ - เอลฟ์ทั้งหมดมีโอกาส 44% ที่จะหลบการโจมตี

 คอมโบที่หลังๆ เริ่มเห็นคนแวะมาเล่นกันบ้างแล้วสำหรับ 6 เอลฟ์ที่เป็นสายหลบหลีก สามารถหลบหลีกการโจมตีได้มากถึง 44% เลยทีเดียวครับ เท่าที่ลองเล่นดูค่อนข้างหลบได้บ่อยมาก ความ RNG ในการหลบหลีกการโจมตีถือว่าเป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน ส่วนข้อดีจริงๆ คงจะเป็นเรื่องของมีจำนวนให้เลือกใช้เยอะมากถึง 8 ตัว มีตั้งแต่ราคา 1-4 มานาเลยทีเดียว แต่ตัวที่เก่งมากจริงๆ จนโดดเด่นจะเห็นได้อยู่ 2 ตัวครับก็คือ จอมระบำดาบ และสติงเกอร์ที่เป็นมือสังหารนั่นเอง ข้อเสียใหญ่นอกจากการมีโอกาสหลบไม่ได้แล้วก็คือ ตัวบางแทบทุกตัวเลยครับ จะมีแค่เอเวอร์กรีนที่ดูถึกหน่อย แต่ใช้จริงก็ไม่ได้ถึกขนาดนั้น แถมยังแพ้ทางกับพวกสายสกิลอย่างเช่นจอมคาถาหนักมากด้วย

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มือสังหาร เพราะตัวเก่งหลักๆ อยู่สายนี้ หามาเพิ่มอีกตัวก็จะได้คอมโบมือสังหาร 1 แล้ว ละก็อาจจะเพิ่ม ดาร์คิน อีกตัวก็จะได้คอมโบอีกอันนึงพอดี

Chess Rush 05

สัตว์อสูร
ความสามารถ 6 สัตว์อสูร - ทั้งทีมมีโอกาส 60% ที่จะอัญเชิญสัตว์เลี้ยงออกมาในตอนเริ่มต่อสู้

  สำหรับสายสัตว์อสูรก็จะเป็นสายนึงที่คนนิยมเล่นช่วงนี้ ด้วยความสามารถทื่เพิ่มความเสียหายให้ทั้งทีมได้ 10% ตอนมีแค่ 2 ตัว แล้วถ้าครบ 6 ตัวก็จะเสกลูกฟรีตั้งแต่เริ่มต้นเกม ทำให้มีจำนวนบนบอร์ดเยอะมาก ดังนั้นข้อดีคือเราจะได้เปรียบบอร์ดในตอนเริ่มเกมอย่างมาก มีโอกาสสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้สูงมากต่อเทิร์น ทว่าข้อเสียหนักๆ เลยก็คือถ้าเทียบกันตัวๆ บางตัวจะค่อนข้างอ่อนแอกว่าฮีโร่ตัวอื่น และจะแสดงความสามารถชัดเจนเมื่อครบ 6 สัตว์อสูรแล้ว

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มือสังหารก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากความเสียหายที่ทำได้ต่อตัวอาจจะไม่ได้เยอะมากนัก และในทีมก็มี 2 ตัวแล้ว หามาเพิ่มอีกตัวก็ไม่ยากจนเกินไป ดรูอิด ก็เป็นอีก 1 คอมโบที่มักเล่นคู่กันเพราะจะสามารถปั้น ไนต์อาวล์ขึ้น 3 ดาวได้ไวมากและตัวก็เก่งมากด้วย

Chess Rush 06

จักรกล
ความสามารถ 6 จักรกล – เพิ่มเกราะของจักรกลในทีม 75 และการฟื้นฟู HP เพิ่มขึ้นอีก 30 หน่วย
 คอมโบพื้นฐานที่เห็นทุกเกมในช่วงต้นเกมอย่างแน่นอน เพราะข้อดีอันใหญ่หลวงของคอมโบจักรกลเลยก็คือตัวส่วนใหญ่ราคาถูกมากครับ อย่าง 3 ตัวแรกก็มีราคาแค่ 1 มานาเท่านั้น ทำให้ในช่วงเริ่มเกมฮีโร่พวกนี้จะออกมาให้ซื้อเยอะมาก (คนก็เลยหยิบเยอะในหลายๆ ตา) แถมยังมีตัวเทพๆ ตอน 3 มานาอย่าง สตอล์กเกอร์โดรน S90 ที่สามารถทำความเสียหายได้อย่างเยอะมากแบบไม่ต้องรอมานาเต็มอีกด้วย แต่ข้อเสียที่ใหญ่หลวงมากเลยก็คือการที่เราจะได้ครบคอมโบ 6 จักรกล จะต้องพึ่งตัวราคา 5 มานาอย่างน้อย 1 ตัว ไม่งั้นคอมโบนี้จะไม่เก่งเลย ทำให้เราต้องรีบปั้มเลเวลไปให้ถึง 8 ไม่พอ ต้องสุ่มออกตัว 5 มานาให้ได้อีกอย่างน้อย 1 ตัว ค่อนข้างต้องวัดจั่วเทพพอตัวเลยครับ

คอมโบคู่ที่แนะนำ - นักประดิษฐ์ ต้องบอกว่ามันเป็นคอมโบคู่กันมากับจักรกลอยู่แล้วครับ ยังไงก็ได้ครบ 4 วิศวกรแน่ๆ อยู่แล้ว ที่เหลือก็เลือกว่าจะไป 3 นักล่าเพื่อเพิ่มความเสียหายให้ S90 เรามั้ย หรือไปสายอื่นเลยก็ได้อยู่

Chess Rush 07

นักรบ
ความสามารถ 6 นักรบ – เพิ่มเกราะของนักรบในทีมทั้งหมด 100 หน่วย

 เหล่านักรบผู้อึดถึกทนด้วยเกราะที่ได้รับมาตั้งแต่เริ่มต้นเกม ทำให้ข้อดีหลักของนักรบก็คือความอึดที่สามารถรับการโจมตี รับสกิลได้มากกว่าสายอื่นอยู่ไม่น้อย (ยกเว้นอัศวิน) แถมมีตัวให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย ข้อเสียหลักของนักรบก็คือตัวที่มีความสามารถในการสร้างความเสียหายน้อย น่าจะมีแค่อสูรเพชรฆาต และเบอร์เซอร์เกอร์ที่พึ่งพาความเสียหายได้ อาจจะต้องหาคอมโบรองที่มาช่วยทำความเสียหายก็จะดีมาก

คอมโบคู่ที่แนะนำ – 4 ก็อบลินจะช่วยเร่งความเสียหายของอัศวินได้มากขึ้นในระดับหนึ่ง อาจจะใส่ 2 สัตว์อสูร หรือ 2 ดาร์คินเพื่อช่วยเร่งความเสียหายภาพรวมของทีมก็ได้

มือสังหาร
ความสามารถ 6 มือสังหาร - มือสังหารในทีมตอนเริ่มต่อสู้จะหายตัว และการโจมตีครั้งแรกจะสร้างความเสียหาย 300% การโจมตีธรรมดามีโอกาส 25%  ที่จะทำให้หายตัวอีกครั้ง

 สายโจมตีหลักของคอมโบฝั่งอาชีพที่ตอนนี้ไม่รู้ฮิตอะไรนักหนา เจอแทบทุกตาเลยทีเดียวครับ อาจจะด้วยข้อดีที่สามารถรีดความเสียหายสูงมากในช่วงเปิดเกม บางทีเปิดเกมมาหายไป 2-3 ตัวเลยก็มีจากการโจมตีแค่ไม่กี่ที และอีกข้อที่ดีมากเลยคือการหายตัวไปข้างหลังของทีมศัตรู ทำให้โจมตีตัวที่เป็นคีย์หลักในการสร้างความเสียหายของศัตรูได้ดีมาก แต่ข้อเสียก็คือทุกตัวในมือสังหารนั้นบอบบางมาก และการที่ใช้ 6 มือสังหารไปแล้วแปลว่าจะมีที่ใส่ตัวอื่นได้อีกแค่ 3-4 ตัวเท่านั้น หากตัวฮีโร่ไม่เก่งพอก็จะสู้กับทีมอื่นได้ลำบากมากๆ และการโจมตีคริติคอลก็เป็นสุ่มติด RNG อีกด้วย (ถ้าไม่สุ่มก็คงโกงไป)

คอมโบคู่ที่แนะนำ – ดาร์คินและสัตว์อสูร เพราะจะช่วยเร่งความเสียหายได้มากขึ้นโดยตรง และในทีมก็มีสัตว์อสูรอยู่แล้ว 2 ตัว ดาร์คินอีก 1 ตัวทำให้เติมได้ไม่ยากมากนัก

จอมคาถา
ความสามารถ 6 จอมคาถา - ลดการต้านทานเวทของศัตรูลง 60 หน่วย

 สายโจมตีทางเวทมนต์ของคอมโบฝั่งอาชีพ เป็นสายที่เน้นการโจมตีรุนแรงด้วยสกิลเป็นหลักครับ ข้อดีหลักๆ ของสายนี้เลยก็คือจะเน้นการโจมตีเป็นกลุ่มที่รุนแรง สามารถทำให้ศัตรูหายไปได้พร้อมๆ กันหลายตัว ข้อเสียก็คือตัวบางทั้งทีมเหมือนมือสังหาร และยังต้องพึ่งพาการใช้สกิลเป็นหลักด้วย การโจมตีธรรมดาของสายนี้จะค่อนข้างเบามากๆ 

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มนุษย์ครับ ด้วยความที่ว่าในจอมคาถาก็มีมนุษย์อยู่เยอะแล้ว และเป็นตัวเก่งๆ เยอะด้วย ซึ่งคอมโบมนุษย์จะช่วยให้สามารถใช้สกิลได้อย่างต่อเนื่อง จึงน่าจะเหมาะที่สุดแล้ว

Chess Rush 08

อัศวิน
ความสามารถ 6 อัศวิน – อัศวินในทีมทั้งหมดมีโอกาส 60% ที่จะได้เกราะ 185 หน่วย และการต้านทานเวท 60%

 คอมโบสายอึดถึกทนอีก 1 สายของฝั่งสายอาชีพ ข้อดีของสายนี้ก็คือจะดูถึกกว่านักรบพอสมควรเพราะว่าได้เกราะที่เยอะกว่า และยังเพิ่มป้องกันเวทเป็นเปอร์เซนต์ แถมฮีโร่แต่ละตัวก็มีความเก่งที่ใช่ย่อยเลย ข้อเสียก็อาจจะมีคล้ายกับนักรบคือตัวที่เอาไว้สร้างความเสียหายมีน้อย แต่ว่าดรากูนหรือนักรบมังกรนี่ดันเก่งเสียเหลือเกิน กับเรื่องของการเพิ่มเกราะนั้นเป็นโอกาสติด ไม่ได้ติดตั้งแต่เริ่มเกม ทำให้บางทีช่วงเริ่มเทิร์นมีบางตัวที่อาจจะตัวบางกว่าที่ควรจะเป็น

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มังกร เพื่อเพิ่มความสามารถของเดอะแบกอย่างดรากูนให้ถึงที่สุด หรือไม่ก็ก็อบลินที่ช่วยเพิ่มความเสียหายภาพรวมให้กับทีม

นักล่า
ความสามารถ 6 นักล่า - เพิ่มความเสียหายของนักล่าในทีม 60%

 สายโจมตีปกติอีกสายของฝั่งสายอาชีพ โดยนักล่าจะเน้นไปในการเพิ่มความเสียหายแบบมั่นคงให้กับทีม เพราะงั้นข้อดีของสายนักล่าก็คือคอมโบที่สามารถเพิ่มความเสียหายให้กับการโจมตีทุกการโจมตีที่ออกไปนั่นเองครับ และยังมีตัวสร้างความเสียหายขั้นเทพอย่าง S90 ที่มีสกิลเลเซอร์พิพากษา มีโอกาส 30% ที่จะเปลี่ยนการโจมตีปกติเป็นเลเซอร์โจมตีได้แรงขึ้นและเป็นกลุ่มอีกด้วย ข้อเสียก็คงจะเหมือนกับสายดาเมจทั่วไปคือตัวบางและเหลือที่น้อย และเนื่องจากไม่ได้หายตัวไปตีด้านหลังเหมือนมือสังหาร ถ้าวางตำแหน่งไม่ดีก็อาจจะตีตัวแท๊งรัวๆ จนโดนตัวดาเมจเขาตีตายก่อนก็ได้นะ

คอมโบคู่ที่แนะนำ – ดาร์คินและสัตว์อสูร เพราะจะช่วยเร่งความเสียหายได้มากขึ้นโดยตรง และในทีมก็มีสัตว์อสูรอยู่แล้ว 2 ตัว ดาร์คินอีก 1 ตัวทำให้เติมได้ไม่ยากมากนัก

กลุ่มที่มีคอมโบ 4 ตัว

Chess Rush 10

 หลักๆ ของสายคอมโบ 4 ตัวมักถูกเลือกให้มาเป็นสายรองของการเล่น ด้วยความที่ว่าใช้ตัวฮีโร่น้อยกว่าในการแสดงประสิทธิภาพให้เต็มที่นั่นเองครับ โดยจะมีคอมโบดังต่อไปนี้
เฟอร์รี่

ความสามารถ 4 เฟอร์รี่ – เฟอร์รี่ของทีมจะได้รับโล่ป้องกันความเสียหาย 2000 หน่วย

 สำหรับเฟอร์รี่หรือเรียกกว่าว่าทีมหน้าขน ใครที่ชื่นชอบการป้องกัน ความถึก น่าจะถูกในคอมโบสายนี้ครับ คิดซะว่าเหมือนมีจำนวน HP ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ข้อดีของสายนี้คือฮีโร่ในสายยนี้จะไม่ได้ตายเร็วจนเกินไปอย่างแน่นอน โดยเฉพาะตัวแบกของทีมนี้อย่างหงอคง Wukong เองที่ต้องเอาตัวเข้าไปหมุนแลกเลือดมา ส่วนข้อเสียหลักของทีมเลยก็คือนอกจากจะโดนบังคับตัวเล่นเพราะเผ่านี้มีแค่ 4 ตัวแล้ว ตัวฮีโร่เองก็ยังไม่ได้เก่งมากถึงขนาดจำเป็นต้องมีในทีมด้วย จึงไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยแนะนำให้เล่นเผ่านี้เป็นตัวตั้งต้นหลักครับ

คอมโบคู่ที่แนะนำ - ก็น่าจะเป็นนักรบ เพราะมี 2 ตัวแล้ว อีกคอมโบก็น่าจะเป็นจอมคาถา เพราะตัวสตาร์ฮอร์นใช้งานค่อนข้างดีกว่า Firefur

ก๊อบลิน
ความสามารถ 4 ก็อบลิน - ความเร็วในการโจมตีทั้งทีมเพิ่มขึ้น 35 หน่วย

 คอมโบสายโจมตีเร็วสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความเสียหายในการโจมตีปกติได้อย่างรุนแรง ข้อดีของก็อบลินก็คือ ฮีโร่เฉลี่ยมีราคาที่ถูก และแต่ละตัวเองก็ถือว่าใช้งานได้ดีมากเมื่อเทียบราคา อย่างฮ็อกไรเดอร์เองก็ถือว่าเป็นฮีโรที่มีคอมโบที่ดีด้วยเพราะมีทั้งอัศวินและนักล่าอยู่ในตัวเดียวกัน โทเทมเฟซและผู้เฒ่าวูดูก็ป่วนฝ่ายตรงข้ามได้ดี เบอร์เซอร์เกอร์โจมตีต่อเนื่องได้รุนแรงมาก ส่วนข้อเสียก็คือโดนล็อคไว้ต้องเล่น 4 ตัวนี้เท่านั้น อาจจะเจอปัญหาตอนท้ายที่เบอร์เซอร์เกอร์ 4 มานาไม่ออกมาให้ซื้อก็เลยคอมโบไม่ครบ จะคล้ายๆ กับจักรกลแต่ว่าเสี่ยงน้อยกว่าเยอะเลย

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มี 2 อย่างคือไม่อัศวินก็นักรบ เป็นคอมโบยอดฮิตที่สามารถเอาไปใช้ไต่แร๊งค์ได้ง่าย แล้วก็ใส่จ้าวอาคมอีกตัวหนึ่งมาช่วยดูดเลือดให้ทีมก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ
 
ดาร์คิน
ความสามารถ 4 ดาร์คิน - ลดเกราะของศัตรูทั้งหมดลง 50 หน่วย

 สำหรับดาร์คินหรือที่ใครหลายคนเรียกว่าอันเดธ จะเรียกว่าเป็นสายสนับสนุนให้กับสายที่เน้นสร้างความเสียหายก็ว่าได้ ข้อดีของคอมโบนี้ก็คือความหลากหลายในการเลือกเล่น เพราะแต่ละตัวจะมีคลาสที่แตกต่างไม่ซ้ำกันเลยทีเดียวครับ ทำให้มันสามารถเข้าไปอยู่ในคอมโบไหนก็ได้ แต่ในทางกลับกันมันก็เป็นข้อเสียคือเราจะได้ตัวที่ไม่เข้ากับคอมโบอีกคอมโบของทีมเรามาอยู่ในทีมตามจำนวนดาร์คินที่เข้าร่วมทีมเลยครับ 

คอมโบคู่ที่แนะนำ - มือสังหารและนักล่า เพราะว่าเราลดเกราะป้องกันฝ่ายตรงข้ามแล้ว การโจมตีต่อเนื่องของ 2 สายนี้จะเห็นผลได้ชัดเจนมากกว่าสายอื่นๆ

โอเชียนบอร์น
ความสามารถ 4 โอเชียนบอร์น – สุ่มฮีโร่ตัวนึง ป้องกันสกิล 60 วินาที

 เป็นคอมโบสายต่อต้านการใช้สกิลที่ดีรวมไปถึงการต่อต้านการโจมตีด้วยเวทอีกด้วยครับ เพราะตอนคอมโบ 2 ตัวจะเพิ่มป้องกันเวท 20 หน่วยให้ทั้งทีม ซึ่งข้อดีของทีมนี้ก็คือจะทำให้สกิลส่วนใหญ่โจมตีเข้าได้เบาลงพอสมควร และจะมีตัวนึงที่ไม่โดนสกิลแน่นอนอีกด้วย ซึ่งการพลิกเกมของ Chess Rush ก็มักจะมาจากการใช้สกิลนี่แหละ ข้อเสียก็คือจะไปแพ้ทางหนักกับพวกโจมตีปกติหรือพวกมือสังหารกับนักล่าเลยด้วยครับ

คอมโบคู่ที่แนะนำ - นักล่า เพราะมีให้ใช้อยู่แล้ว 2 ตัวด้วยกัน แถมเป็นตัวสายป่วนที่ดีมากด้วยทั้งคู่

จ้าวอาคม
ความสามารถ 4 จ้าวอาคม - โจมตีดูดเลือด 25% ส่วน HP ที่เกินมาจะกลายเป็นโล่ป้องกันแทน

 เป็นคอมโบสายเสริมที่ดีสำหรับพวกสายโจมตีเป็นหลัก ด้วยความสามารถในการดูดเลือดทำให้ข้อดีก็คือช่วยให้ฮีโร่ในทีมของเราตายได้ยากขึ้น สามารถดูดเลือดยื้อเวลาในการต่อสู้ได้ดี แต่ข้อเสียใหญ่เลยก็คือตัวส่วนใหญ่จะเป็นสายที่เน้นใช้สกิลมากกว่าการโจมตีปกติ ยกเว้น องค์ชายใต้ภิภพ ที่จะได้ใช้ความสามารถของจ้าวอาคมในทีมด้วย

คอมโบคู่ที่แนะนำ - พวกสายโจมตีปกติอย่างเช่น นักล่าและมือสังหาร จะได้ใช้ความสามารถในการดูดเลือดได้เต็มที่

นักประดิษฐ์
ความสามารถ 4 นักประดิษฐ์ - นักประดิษฐ์ในทีมเพิ่มการฟื้นฟู HP 150 หน่วย

 เป็นคอมโบที่เอาไว้เพิ่มความอึดให้กับทีมครับ จริงๆ จะแยกเป็นข้อดีข้อเสียก็คงจะไม่ค่อยได้นักเพราะว่าอาชีพนี้จะมีติดมากับพวกเผ่าจักรกลเท่านั้น ซึ่งจักรกลจะต้องเล่นทั้งหมด 6 ตัว ดังนั้นก็จะติด 4 นักประดิษฐ์ไปโดยปริยาย และไปเล่นคู่กับคอมโบอื่นไม่ได้เลยนั่นเอง

Chess Rush 11

ดรูอิด
ความสามารถ 4 ดรูอิด - ดรูอิด 2 ดาวที่เหมือนกัน 2 ตัวสามารถผสมขึ้นเป็น 3 ดาวได้เลย และเมื่อตายจะฟื้น MP ขึ้นอีก 20 หน่วยให้พวกเดียวกันทั้งหมดในระยะ 1 ช่อง

 ความดีของคอมโบนี้ที่สุดเลยก็คือเรื่องของการทำตัวฮีโร่ 3 ดาวได้ไวที่สุดในเกมครับ เพราะถ้าคอมโบเต็มที่แล้วเราจะลดการใช้ฮีโร่ลงทั้งหมด 5 ตัวเพื่อพัฒนาเป็น 3 ดาวเลยทีเดียวครับ แต่ข้อเสียหลักๆ เลยก็คือฮีโร่ดรูอิดนั้นไม่ค่อยเก่งมากเท่าไหร่ ยกเว้นไนต์อาวล์ตัวเดียวที่เก่งทั้งตัวหลักและลูกที่เสกมาก และการพัฒนาข้ามขั้นก็จะใช้ได้แค่ดรูอิดกันเองเท่านั้นครับ

คอมโบคู่ที่แนะนำ - หลักๆ มักจะไปทางสายสัตว์อสูรกันครับ เพราะว่า 3 ใน 5 ตัวของดรูอิดจะเป็นตัวเสกลูกน้องได้ ทำให้ใช้ประโยชน์จากลูกน้องที่เสกมาเป็นดาวตามตัวหลักได้ดีกว่า

ผู้ลงทัณฑ์
ความสามารถ 4 ผู้ลงทัณฑ์ – สร้างความเสียหายการโจมตีธรรมดาของผู้ลงทัณฑ์ในทีม 35% ให้กับยูนิตที่อยู่รอบเป้าหมาย 1 ช่อง

 เป็นอีก 1 คอมโบที่จะบังคับสายการเล่นนั่นก็คือผู้ลงทัณฑ์จะเล่นกับแค่อินเฟอร์โนหรือปิศาจเท่านั้น เพราะตอนที่ได้ 2 ผู้ลงทัณฑ์มา ก็จะปลดล็อคให้ลงปิศาจในสนามฝั่งเดียวกันมากกว่า 1 ตัวแล้วไม่เสียการเพิ่มพลังโจมตีได้แล้ว แถมพอมี 4 ตัวก็จะสามารถโจมตีธรรมดาเป็นกลุ่มได้ด้วย ซึ่งคอมโบนี้ค่อนข้างแรงมากๆ เลยทีเดียวครับ ส่วนข้อเสียก็คือ ผู้ลงทัณฑ์จะมีแค่ 2 ตัวเท่านั้นได้แก่ ไนติงเกล และอสูรจอมเขมือบ ถ้าหากขาดตัวใดตัวหนึ่งแล้ว ก็จะไม่สามารถเล่นคอมโบนี้ได้เลย ต้องมีครบทั้งคู่ถึงจะเริ่มเล่นได้นั่นเอง และก็เล่นได้แค่คอมโบเดียวด้วย

กลุ่มคอมโบพิเศษ

Chess Rush 12

จะมีอยู่ด้วยกัน 4 เผ่าก็คือ 

 อินเฟอร์โน หรือปิศาจจะแสดงผลการเพิ่มพลังโจมตี 40% และเพิ่มความเสียหายที่ได้รับให้กับเป้าหมายอีก 10% เฉพาะตอนที่มีอินเฟอร์โนในสนามฝั่งเราเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น ยกเว้นกรณีที่มีผู้ลงทัณฑ์ในสนามฝั่งเรา 2 ตัวขึ้นไปจะทำให้อินเฟอร์โนฝ่ายเราถูกนับว่าเป็นผู้ลงทัณฑ์แทน ทำให้ลงได้หลายตัว ก็เลยมักถูกเลือกแค่อาชีพที่ใช้มาตัวเดียว หรือไม่ก็เล่นทีมผู้ลงทัณฑ์ไปเลยเท่านั้น
 มังกร ใช้แค่ 3 ตัว จะทำให้ตอนเริ่มต่อสู้ฟื้น 100 หน่วย จึงทำให้มังกรสามารถใช้สกิลได้ตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ทันที ถ้าให้แนะนำก็คงจะเป็นทีม 6 อัศวิน 3 มังกร เพราะมันจะทำให้อัศวินมังกรแข็งแกร่งมากและเปิดเกมมาแปลงร่างเลยทันที
 ช่องมิติ ที่ใช้คอมโบเพียงแค่ 2 ตัว มีความสามารถในการสุ่มลด HP สูงสุดของศัตรูลง 50%
 เจลลี่ มีตัวเดียวในเกม เป็นตัวพิเศษที่เอาไว้เป็นตัวแทนผสมตัวอะไรก็ได้ในเกมเท่านั้น หรือไม่ก็เอามาดองไว้บนมือให้นับเป็น 1 ดรูอิดเพื่อเอาไว้ทำ 4 ดรูอิดง่ายๆ ไม่ได้ใช้ในการต่อสู้

Chess Rush 14

 ทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีข้อเสียของแต่ละคอมโบโดยสังเขปนะครับ ซึ่งบางทีอาจจะเล่นตามคอมโบที่ชื่นชอบ หรือพลิกแพลงตามสถานการณ์ก็จะช่วยให้เล่นได้สะดวกและได้รับชัยชนะง่ายกว่าก็เป็นได้ครับ อันนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นและโอกาสล้วนๆ เลย ยังไงก็อยากให้ลองดูหลายๆ แบบ อาจจะไม่ต้องตามเมต้าทุกเทิร์น บางทีอาจจะได้เจอกับคอมโบที่ชอบก็ได้นะ

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้ 

•    Google play: https://bit.ly/2JehQfv
•    App Store: https://bit.ly/2JehQfv

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของ Chess Rush กันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง 

Homepage: https://www.chessrushgame.com/
Facebook: https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์