Chess Rush 01
 
 เมื่อไม่นานมานี้ทาง Auto Chess เองก็ได้มีการอัพเดตโหมดใหม่มาให้แฟนๆ ได้เล่นกันใน Fantasy Mode ที่จะเป็นการเล่นแบบแบ่งทีม 2v2v2v2 ซึ่งโหมดนี้ก็จะไปเหมือนกับเกมสายเดียวกันตัวใหม่อย่าง Chess Rush ที่ถูกเรียกว่าโหมด Co-op นั่นเองครับ แต่ในความเหมือนนี้ก็จะมีจุดที่แตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรแตกต่าง เกมไหนเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

การแชร์ฮีโร่ลงบอร์ดเพื่อน

Chess Rush 02

 แน่นอนว่าเล่นเป็นทีม การแชร์ฮีโร่ลงบอร์ดเพื่อนเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงการร่วมมือกันเล่นเป็นทีม โดยทั้ง Auto Chess และ Chess Rush ต่างก็สามารถส่งฮีโร่ของตนเองไปลงบอร์ดเพื่อนได้ 2 ตัวเหมือนกันครับ แต่มีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่อย่างนึงก็คือ Chess Rush จะปรากฏตัวที่ส่งหลังจากเริ่มต่อสู้แล้วทันทีแบบสุ่มช่อง ส่วน Auto Chess เองก็จะสามารถเลือกจุดวางได้ตั้งแต่ช่วงเฟสเตรียมตัวเลยครับ

ค่า HP ของทีม

 ตามปกติเกมนึงจะมีค่า HP ให้ผู้เล่นอยู่ที่ 100 หน่วยต่อเกม แต่เมื่อเล่นกันเป็นทีมแล้ว ทั้ง 2 เกมก็จะมีข้อแตกต่างของแต่ละเกมกันไปก็คือ Chess Rush จะยังคงเป็นค่า HP ที่แยกกันคนละ 100 หน่วยเหมือนเดิม หากผู้เล่นคนใดคนหนึ่งตายไปก่อน จะไม่สามารถแก้ตัวฮีโร่ที่ส่งไปลงให้กับเพื่อนอีกคนหนึ่งได้ แต่จะยังคงส่งฮีโร่ไปลงบอร์ดเพื่อนด้วยเซ็ทล่าสุดอยู่ ส่วน Auto Chess จะใช้วิธีการแชร์ HP ทั้งทีม 150 หน่วยแทน ซึ่งจะไม่มีใครที่ตายก่อนเพื่อนร่วมทีมแน่นอน

การสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

Chess Rush 03

 การเล่นเป็นทีมนั้น เรื่องของการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ครับ มันเป็นเรื่องการวางกลยุทธ การพูดคุยว่าเราจะเล่นคอมโบไหน การบอกว่าเราต้องการฮีโร่ตัวไหนจากฝั่งเพื่อนมาเสริมบอร์ดเรา โดยทั้ง 2 เกมจะแตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ว่า Chess Rush จะสามารถใช้ได้ทั้งการพิมพ์พูดคุยและการเปิดไมค์สื่อสาร ส่วน Auto Chess จะทำได้แค่การพิมพ์คุยเท่านั้น และถ้าหากแมตช์ไหนเพื่อนเล่นไม่เป็นใจ ตัว Chess Rush เองก็จะสามารถกดรีพอร์ตเพื่อนร่วมทีมได้ ในขณะที่ Auto Chess ไม่สามารถทำได้

การโชว์คอมโบของทีม

 สำหรับเรื่องการโชว์คอมโบหรือ Synergy ทั้ง Auto Chess และ Chess Rush จะแตกต่างกันอยู่เพียงเล็กน้อยมากๆ ครับ แค่ว่า Chess Rush จะแสดงคอมโบทั้งหมดหลังจากที่เริ่มเฟสต่อสู้ไปแล้ว เพราะฮีโร่จะพึ่งโดดเข้ามาในสนาม ส่วน Auto Chess จะโชว์คอมโบอยู่ตลอดเวลาเพราะฮีโร่อยู่ในสนามตั้งแต่เฟสเตรียมตัวแล้ว

การดูบอร์ดเพื่อนร่วมทีม

Chess Rush 04

 ระหว่างการเล่นโหมดนี้ การเช็คบอร์ดเพื่อนร่วมทีมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้สามารถช่วยเหลือให้คำแนะนำ สื่อสารต่างๆ ระหว่างการเล่นได้ ซึ่งก็มีข้อแตกต่างกันคือ Auto Chess จะสามารถสไลด์ไปด้านข้างเพื่อเช็คบอร์ดเพื่อนร่วมทีมได้เลย ส่วน Chess Rush เองจะต้องจิ้มที่ชื่อเพื่อนถึงจะไปดูบอร์ดเพื่อนเราได้

การเข้าเล่นโหมด 2v2v2v2

Chess Rush 05

  ข้อที่แตกต่างกันข้อสุดท้ายน่าจะเป็นเรื่องของการเข้าเล่นโหมดการเล่นนี้นั่นแหละครับ เพราะว่าใน Chess Rush เองการเข้าเล่นโหมด Co-op นี้จะสามารถทำได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นเก่าหรือผู้เล่นที่พึ่งสมัครไอดีเข้ามาเล่นใหม่ แต่ว่าใน Auto Chess โหมดการเล่นแบบ 2v2v2v2 จะอยู่ในโหมดที่เรียกว่า Fantasy Mode ซึ่งโหมดนี้จะเปิดเป็นเวลาเท่านั้น ไม่สามารถเข้าเล่นได้ตลอดเวลาครับ 

Chess Rush 06

Chess Rush (Co-op Mode)

-    HP แยกใครแยกมัน
-    แชร์ฮีโร่ 2 ตัวและสุ่มตำแหน่งลง
-    แชร์คอมโบหลังจากเข้าเฟสต่อสู้
-    ต้องคลิ๊กชื่อเพื่อนเพื่อสลับไปดูบอร์ดเพื่อน
-    รองรับการคุยด้วยการพิมพ์และเสียงChat and Voice support
-    มีระบบรายงานผู้เล่นหลังเล่นจบ

Auto Chess (2V2v2V2)

-    HP แชร์กันทั้งทีม 150 หน่วย
-    แชร์ฮีโร่ 2 ตัว เลือกตำแหน่งที่ลงได้
-    แชร์คอมโบตลอดเวลาที่เล่น
-    สไลด์ด้านข้างเพื่อดูบอร์ดเพื่อนร่วมทีมได้ทันที
-    รองรับการคุยด้วยการพิมพ์อย่างเดียว
-    ไม่มีมีระบบรายงานผู้เล่นหลังเล่นจบ

ข้อแตกต่างก็มีประมาณนี้ครับผมสำหรับโหมดการเล่น 2v2v2v2 ใน Auto Chess หรือ Co-op ใน Chess Rush ถ้าจะถามว่าอันไหนดีกว่าอันไหน คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนหล่ะครับ เพราะว่ามันไม่เหมือนกันซะทุกคน แต่ละเกมก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไปครับ แล้วเจอกันในเกมจ้า

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้ 

•    Google play: https://bit.ly/2JehQfv
•    App Store: https://bit.ly/2JehQfv

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของ Chess Rush กันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง 

Homepage: https://www.chessrushgame.com/
Facebook: https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์