Lync Channel หนุ่มพนักงานบัญชีสุดเกรียนสู่วิถีการเป็นสตรีมเมอร์!

สตรีมเมอร์

Lync Channel หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ลิ้นจี่ เขาคนนี้นอกจากจะเป็นสตรีมเมอร์ในสังกัด Online Station แล้ว เขาก็ยังทำงานเป็นพนักงานบัญชีอีกด้วย! ซึ่งก่อนที่ลิ้นจี่จะมาเป็นสตรีมเมอร์นั้น เขาเป็นเพียงผู้เล่นเกม RoV ธรรมดาๆ คนนึงที่สนุกไปกับการนั่งดูคลิปของเหล่าโปรเพลเยอร์บน Youtube เท่านั้น! แต่เมื่อลิ้นจี่ได้พบว่าเวลาที่ตัวเองเล่นเกมนั้นก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกสนุก เขาจึงมีความคิดที่อยากจะลองสตรีมเกม RoV ขึ้น!

โดยลิ้นจี่เริ่มจากการไลฟ์สดบนมือถือของตัวเองก่อน และเมื่อมีคนเข้ามาดูไลฟ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เขามีความตั้งใจที่อยากจะเป็นสตรีมเมอร์มากขึ้น รวมไปถึงลิ้นจี่ยังได้รับแรงสนับสนุนจากแฟนสาวของตัวเขาเองอีกด้วย และนั่นทำให้ลิ้นจี่ได้ตัดสินใจสร้างเพจ Lync Channel ขึ้น พร้อมกับเริ่มมีการจัดสตรีมบนเพจ และเมื่อมีคนติดตามถึงประมาณหลักพัน ลิ้นจี่ก็ได้รับการรับโอกาสจากทาง Facebook ที่เข้ามาช่วยให้การเป็นสตรีมเมอร์ของเขานั้นมีรายได้และกำลังใจที่เพิ่มมากขึ้น!

ซึ่งเวลาในการสตรีมของลิ้นจี่นั้นในช่วงเช้าจะเป็นเวลาตี 5 ถึง 10 โมงเช้า และช่วงเย็นเวลา 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม โดยในช่วงเวลาบ่ายนั้นลิ้นจี่จะเอาไว้ใช้เคลียร์งานหลักนั่นเอง!

สตรีมเมอร์

และลิ่นจี่ยังได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลในการมาเป็นสตรีมไว้ดังนี้อีกด้วยที่เรียนบัญชีเพราะเป็นความคาดหวังส่วนหนึ่งของพ่อแม่ แต่มันก็ผ่านการวิเคราะห์ส่วนตัวอีกทีหนึ่ง คือผมมองก่อนว่าถ้าเรียนแล้วมันจะเปิดโอกาสให้ผมได้ทำงานที่มีรายได้พอเลี้ยงตัวเองได้ ผมโอเค ส่วนความสนุกหรือจะชอบรึเปล่า ผมให้เป็นเรื่องรองๆ ทีนี้พอทำเรื่องสตรีมเกมไปสักพัก เพจเราคนเริ่มไลค์เป็นพันมันก็มีโอกาสจากทาง Facebook Creator เข้ามาก็กลายเป็นผลักดันตรงนี้ให้มีอาชีพได้อีก

ตอนแรกผมไม่ได้ตั้งเพจ ผมลุยในหน้า Facebook ตัวเองก่อน และพอเช็คทุกอย่างว่าเรียบร้อยแล้วก็เปิดเพจครับ ระยะห่างกันประมาณ 3 เดือน คนเริ่มตามเป็นหลักพันแล้วก็อย่างที่บอกครับคือมีโอกาสจาก Facebook เข้ามานั่นแหละ

โดยเกมที่ลิ้นจี่เล่นเป็นประจำในสตรีมนั้นก็คือเกมมือถือยอดฮิตอย่างเกม RoV ! ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถที่จะลองรับชมฝีมือบางส่วนของเขาได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

ตัวอย่างคลิปสตรีมสดของ Lync Channel

ซึ่งถ้าหากคุณผู้อ่านคนไหนสนใจอยากจะรับชมฝีมือของลิ้นจี่สตรีมเมอร์จากช่อง Lync Channel กันแบบเต็มๆ ก็สามารถที่จะตามไปดูได้เพียงกดที่ลิงค์ด้านล่างครับ
Facebook : https://www.facebook.com/pg/lynctv/
และสามารถไปติดตามข่าวสาร Creator คนอื่นๆ กันได้ที่เพจ Online Station Influencer ได้เลยหรือคลิกที่นี่ > https://www.facebook.com/OnlineStationInfluencer/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์