Tales of Demons and Gods ส่องตัวละครทั้ง 6 สายก่อนเล่นจริง

ตัวละคร

    ใกล้จะได้เล่นเข้ามาทุกทีแล้วกับ Tales of Demons and Gods เกมมือถือจากนิยายและการ์ตูนจีนชื่อดัง โดยตัวเกมจะเป็นรูปแบบของเกมจัดทีมต่อสู้จากตัวละครในการ์ตูนจริง ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดูว่า ใน Tales of Demons and Gods มีฮีโร่สายไหนให้เลือกใช้กันบ้าง แต่ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าเรื่องนี้ แต่ละตัวละครมีที่มาที่ไปยังไง มารู้จักพวกเขากันซักหน่อยดีกว่า เวลาเล่นจะได้อินขึ้น


เนื้อเรื่องย่อของ Tales of Demons and Gods

ตัวละคร

    เรื่องราวจะเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดของ “เนี่ยหลี” พระเอกของเราที่พลาดท่าโดนสังหารโดยราชาอสูรและ สัตว์อสูรเทพทั้งหก ดวงวิญญาณของเนี่ยหลีจึงวนกลับไปจุติยังร่างของตนในอายุ 13 ปี เป็นโอกาสที่ 2 ของเขาที่จะใช้ความสามารถจากอดีตชาติมากอบกู้เมืองและช่วยเหลือคนที่รัก รวมถึงชำระแค้นกับราชาเทพอสูรอีกครั้ง!

เนี่ยหลี

ตัวละคร

    ตัวเอกสุดหล่อของเรื่อง เนี่ยหลีเป็นคนจากตระกูลเทียนเหินอันต้อยต่ำในเมืองกวงฮุย เนี่ยหลีเป็นคนกล้าหาญ ปราดเปรื่อง ซื่อตรง มีความรับผิดชอบ และยังเป็นคนโชคดีมากอีกด้วย (สกิลพระเอกแบบจัดเต็ม) ร่างแปรงจิตอสูรของเนี่ยหลีคือแพนด้าเขี้ยวเสือ ในชาติที่แล้วเนี่ยหลีได้พ่ายแพ้ให้กับราชาเทพอสูร ก่อนจะตาย คัมภีร์จิตอสูรแห่งกาลเวลาก็นำดวงวิญญาณของเนี่ยหลีกลับมาถือกำเนิดหใม่อีกครั้งในชาติปัจจุบัน เนี่ยหลีจึงรวบรวมมิตรสหายและฝึกฝนไปให้ถึงจุดสูงสุดให้ได้

เนี่ยอวี่

ตัวละคร

    น้องสาววัย 7 ขวบของเนี่ยหลีที่เนี่ยหลีรัก และหวงมาก เนี่ยอวี่เกิดมาพร้อมกับพลังเทียนเหินหายาก และมีแววอัจฉริยะมาตั้งแต่อายุยังน้อย ในชาติก่อน เนี่ยอวี่เป็นผู้ควบคุมจิตรอสูรระดับเทพที่คอยปกป้องคุ้มครองเนี่ยหลีกับตระกูลตราสวรรค์เทียนเหิน พอมาชาตินี้เนี่ยหลีจึงเป็นคนสอนการฝึกฝนเคล็ดวิชาสำหรับพลังเทียนเหินของเนี่ยอวี่จนเทพอย่างรวดเร็ว 

เซียวหนิงเอ๋อ

ตัวละคร

ลูกสาวของท่านหญิงแห่งตระกูลปีกมังกรอี้หลง มีฉายาว่าโฉมงามน้ำแข็ง เพราะความงดงามและนิสัยอันเย็นชาของเธอ เซียวหนิงเอ๋อมีความฉลาดหลักแหลม มีความมุมานะ และเป็นตัวของตัวเอง เซียวหนิงเอ๋อยึดมั่นในสิ่งที่ตนเองเชื่อถือ และปฎิเสธการดูตัวที่ทางตระกูลจัดมาให้ เซียวหนิงเอ๋อใช้เวทย์มนตร์ธาตุวายุและสายฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม จิตอสูรของเธอคือวิหคสวรรค์สายฟ้าวายุซึ่งเป็นวิหคที่มีพลังเวทแก่กล้า

เยี่ยจื่ออวิ๋น

ตัวละคร

    เธอเป็นลูกสาวของท่านหญิงแห่งตระกูลวายุหิมะเฟิงเสวี่ย เธอคือผู้ที่พระเอกเนี่ยหลีรักด้วยชีวิต เยี่ยจื่ออวิ๋นกับเซียวหนิงเอ๋อได้รับฉายา “เทพธิดาแห่งโรงเรียนเซิ่งเหลิน” เธอเป็นสาวจากตระกูลชั้นสูงผู้มีจิตใจงดงามและเปี่ยมด้วยความสามารถ เนี่ยหลีชอบแกล้งเยี่ยจื่ออวิ๋นอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยลูกตื๊อของเนี่ยหลีนี่แหละทำให้เยี่ยจื่ออวิ๋นจึงเริ่มเปิดใจยอมรับและตกหลุมรักเนี่ยหลีในที่สุด เยี่ยจื่ออวิ๋นใช้เวทย์มนต์ธาตุน้ำแข็งและหิมะได้อย่างดีเยี่ยม

ต่อไปมาดูว่า Tales of Demons and Gods มีฮีโร่สายไหนให้เลือกจัดทีมกันบ้าง

สายแทงก์

ตัวละคร

 ตัวชนประจำทีม เป็นตำแหน่งที่ขาดไม่ได้ เพราะต่อให้เรามีตัวละครที่ทำดาเมจได้สูงขนาดไหน แต่ถ้าไม่มีตัวชนไว้คอยป้องกันล่ะก็ ตัวดาเมจก็อาจจะตายก่อนจะได้สร้างความเสียหายให้ฝั่งตรงข้ามด้วยซ้ำ ตัวแทงก์จึงมีความจำเป็นอย่างมากในแต่ละทีม อย่างน้อยควรจะมีติดไว้ในทีมอย่างน้อยหนึ่งตัวแหละ ยิ่งเป็นตัวแทงค์ที่หนามากๆ และมีสกิล CC ดีๆ ด้วยก็ยิ่งแจ่มเลย

จอมยุทธ์

ตัวละคร

  เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่ยืดหยุ่นได้ดี เพราะมีดาเมจที่สูงกว่าตัวแทงค์แต่มีพลังป้องกันน้อยกว่า แต่ในบางโอกาสก็สามารถยืนเป็นตัวแทงค์ได้ระดับนึง อีกทั้งจอมยุทธ์ยังมีความคล่องตัวในการป่วนเลนกลางและเลนล่างของฝั่งตรงข้ามได้ดี ดังนั้นถ้าไม่มีตัวแทงค์จริงๆ จอมยุทธ์ดีๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการยืนที่เลนบน

นักลอบสังหาร

ตัวละคร

  ด้วยพลังชีวิตที่ต่ำทำให้การยืนรับหน้าแทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับนักลอบสังหาร เลนกลางจึงเป็นยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมให้นักลอบสังหารสามารถลอบทำดาเมจและดีบัฟฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ด้วยดาเมจและความเร็วที่จัดจ้านทำให้ปิดการฆ่าได้ดีหากเลือกใช้ตัวละครที่เหมาะสม

ผู้อัญเชิญ

ตัวละคร

  อาชีพประจำเลนกลางที่น่าสนใจอีกหนึ่งตำแหน่ง เพราะสามารถร่ายเรียกจิตอสูรมาช่วยต่อสู้ได้ รวมถึงป้องกันก็ได้เช่นกัน ทำให้เรามียูนิตออกมาช่วยต่อสู้มากขึ้น คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นแล้วว่าจะเลือกผู้อัญเชิญสายไหนมาช่วยร่วมรบ พิจารณาจากเพื่อนร่วมทีมที่เหลือด้วย ว่าเราต้องการจิตอสูรมาใช้ประโยชน์ในสถานการณ์ไหนกันแน่ ถือว่าเป็นตัวอุดช่องโหว่ของทีมได้ดีพอตัวเลย

นักเวท

ตัวละคร

  แน่นอนว่าเป็นตำแหน่งที่ทำดาเมจเวทได้ค่อนข้างสูง และเป็นตำแหน่งเปลี่ยนเกมสำคัญเลยทีเดียว ด้วยสกิลที่เน้นโจมตีเป็นพื้นที่เป็นหลัก การร่ายเพียงชุดเดียวอาจจะทำให้อีกฝ่ายหายวับไปกับตาได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเปราะบางปานกระดาษ จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะจัดวางตำแหน่งและเลือกตัวละครมาช่วยเหลือให้นักเวทสามารถร่ายสกิลได้อย่างสะดวก และได้ประสิทธิภาพสูงที่สุดนั่นเอง

นักปรุงยา

ตัวละคร

  ตำแหน่งนี้คนส่วนใหญ่มักชอบมองข้ามไป เพราะคิดว่าเป็นอาชีพที่ทำดาเมจไม่จัด ไม่โหดเหี้ยมเหมือนตำแหน่งอื่นๆ แต่หารู้ไม่ว่านักปรุงยาหรือตัวซัพพอร์ทนี่แหละ ที่ทำให้การต่อสู้โดยรวมออกมาดีโดยไม่รู้ตัว ด้วยสกิลช่วยเหลือ บัฟเกราะ ฮีลเพื่อน ทำให้ตัวละครอื่นๆ สามารถโชว์ประสิทธิภาพของตัวเองได้มากขึ้น และอยู่ในการต่อสู้ได้นานพอจะจบงาน และได้รับชัยชนะอย่างสวยงาม ดังนั้นถ้าใครได้นักปรุงยาดีๆ มาก็จงหยิบมาใช้อย่าลังเล

    จาก 6 อาชีพทั้งหมด ที่ได้กล่าวมา มีข้อดีข้อเสีย และความสำคัญในตัวเองทั้งสิ้น คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราแล้วว่าจะเลือกใช้ตัวละครตัวไหนให้เหมาะสมกับทีมแบบไหน จะเน้นดาเมจจัดจบเร็ว หรือเน้นยื้ดไฟท์ให้นานแล้วค่อยๆ เชือดคู่ต่อสู้ไปเรื่อยๆ ก็แล้วแต่เราจะวางแผนแล้ว Tales of Demons and Gods เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเลือกใช้ตัวละครได้ทีมละ 5 ตัว ไม่จำเป็นว่าจะต้องกระจายทุกตำแหน่ง ตำแหน่งละตัว อาจจะเลือกใช้ตำแหน่งละ 3 ตัว 4 ตัวเลยก็ได้ ถ้าคิดว่าทีมจะออกมาดี นี่แหละคือความสวยงามของการจัดทีมใน Tales of Demon and Gods แน่นอนว่าไม่มีทีมไหนที่ดีที่สุด ต้องปรับเปลี่ยนแผนการตลอดเวลา แหม่รอเล่นไม่ไหวแล้วนะเนี่ย เข้ามากดลงทะเบียนล่วงหน้ากันก่อน
  >>> กดลงทะเบียนล่วงหน้า www.demonsgods.com

ตัวละคร
 
ของรางวัลลงทะเบียนล่วงหน้าก็จะมีดังนี้
เมื่อลงทะเบียนล่วงหน้าจะได้รับทันที Advance Recruit Voucherx5 + Meant Bun x3 + Gold Coins x 300,000
-    ลงทะเบียนครบ 50,000 คน รับ : Amitta Elixir x50
-    ลงทะเบียนครบ 100,000 คน รับ : Golden Egg x5
-    ลงทะเบียนครบ 200,000 คน รับ : Meat Bun x5
-    ลงทะเบียนครบ 300,000 คน รับ : Character Skin HuYan LanRuo
-    ลงทะเบียนครบ 500,000 คน รับ : SSR Character Card Xiao Xue

 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์