Chess Rush 00

 พึ่งจะอัพเดตกันสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวสำหรับเกม Chess Rush กับโหมดการเล่นใหม่อย่าง Squad Clash หรือ สงครามทีมเดือด ที่จะเป็นการเล่นเป็นทีม 4-4 ครั้งแรกของเกมแนว Auto Battler เลยทีเดียวครับ และเราก็ไม่พลาดที่จะรีวิวเจ้าโหมดนี้ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันเล็กน้อยครับ

  

2 ทีม 4 ปะทะ 4

 อย่างแรกที่แตกต่างออกไปจากโหมดอื่นอย่างชัดเจนเลยก็คือการแบ่งทีมครับ เพราะโหมดนี้จะถูกแบ่งออกเป็นแค่ 2 ทีมเท่านั้นคือ สีน้ำเงิน และสีแดง แต่ละทีมก็จะมี 4 คน เท่ากับห้องนึงจะมี 8 คนเท่าเดิมครับ แค่ว่าจากที่เราต้องต่อสู้กับอีก 7 คนที่เหลือ เราจะต้องร่วมมือกับทีมเราเพื่อพิชิตทีมตรงข้ามแทนแล้ว

ใช้ HP ร่วมกัน

 สำหรับในเรื่องของค่า HP ที่แต่ละคนจะมีอยู่คนละ 100 หน่วย ได้ถูกตัดออกไปในโหมดนี้ครับ เพราะว่ามันจะกลายเป็นค่า HP รวมทั้งทีม ทีมละ 500 หน่วย ใช้เลือดรวมกันทั้งทีม นั่นหมายความว่าผู้เล่นคนไหนในทีมที่โดนดาเมจก็จะมาหักจาก 500 นี้ และทีมไหนที่มีค่า HP 0 ก่อนก็จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปนั่นเอง ทำให้ในโหมดนี้ค่อนข้างคาดเดาบริหาร HP ได้ยาก เพราะเราไม่ได้เป็นคนที่โดนความเสียหายคนเดียว บางทีเราโดนน้อย แต่เพื่อนเราโดนเยอะมาก ยิ่งท้ายๆ เกมนะ บางตาโดนหลายสิบหน่วยเลยก็มี

Chess Rush 02

   ส่งฮีโร่ทัพเสริมสู่กระดานมิตรสหาย

 ความพิเศษที่ผมชอบมากในโหมดนี้เลยก็คือ เมื่อบอร์ดทีมเราคนไหนที่ชนะก่อน ตัวเกมจะทำการสุ่มฮีโร่ 2 ตัวของทีมที่ชนะไปลงบอร์ดเพื่อนร่วมทีม โดยตัวที่ส่งไปจะนับรวมคคอมโบบนบอร์ดที่ส่งไปด้วยนะ ซึ่งก็จะส่งวนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบเทิร์นนั้นหรือโดนกำจัดหมด แน่นอนว่าถ้าหากเราแพ้ ทีมศัตรูที่ชนะบอร์ดเราก็จะถูกส่ง 2 ตัวไปบนบอร์ดเพื่อนร่วมทีมของเราเหมือนกันครับ 

จำนวนมานาคริสตัลที่ได้เปลี่ยนไป

 สำหรับมานาคริสตัลหรือเงินที่เราเรียกติดปากกันนั้น ปกติพอถึงเวฟที่สู้กับผู้เล่นด้วยกันถ้าชนะถึงจะได้ 1 มานา แต่ภายในโหมดนี้ไม่ว่าเราจะชนะหรือแพ้ก็จะได้มานา 1 หน่วยเหมือนกัน แต่ถ้าหากเราชนะทีมศัตรูที่ส่งมาบนบอร์ดเราเพิ่มเติม หรือเราไปช่วยบอร์ดเพื่อนในทีมแล้วชนะศัตรูได้ ก็จะได้มานาเพิ่มอีกเช่นกันครับ ทำให้รอบนึงเราอาจจะได้มานาคริสตัลมากกว่า 1 หน่วย เท่าที่เคยเล่นมาบางตาก็ได้ 3-4 หน่วยง่ายๆ เลย

Chess Rush 01

 หลังจากที่เล่นไปได้ซักพักก็รู้สึกว่า ถ้าจะใช้ประโยชน์จากการกระโดดเข้าช่วยเหลือ คงต้องเล่นคอมโบเดียวกันทั้งทีม ซึ่งก็จะแย่งตัวกันอีกรึเปล่า หรือจะสุ่มโดดตัวซ้ำกันรึเปล่า ดังนั้นผมเลยคิดว่าเล่นคอมโบอะไรก็ได้ เน้นชนะบอร์ดให้ได้ก็พอเพื่อที่เราจะได้โดดไปช่วยเหลือที่บอร์ดเพื่อนให้ชนะอีกรอบเพื่อเอาเงินสะสมไปเรื่อยๆ น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดละครับ ไม่งั้นอาจจะต้องลองเล่นคอมพ์ซ้ำกันซัก 1 สายเผื่อสุ่มลงได้คอมโบกันพอดีก็ได้ครับ หรืออาจจะมีการปั้นสายถึกเพื่อถ่วงเวลารอเพื่อนมาช่วยไรงี้ แต่ถ้าจะให้แนะนำ อาจจะแนะนำให้เป็นพวกทีมที่ต้นเกมได้เปรียบนิดหน่อยอย่างพวก Cyborg + Engineer ที่ปั้นตัวช่วงแรกง่าย หรือ Beast ที่มีเสกลูกออกมาช่วยให้บอร์ดมีจำนวนเยอะขึ้น เป็นต้น

Chess Rush 03
 
ก็นับว่าเป็นโหมดพิเศษสำหรับ Chess Rush เลยทีเดียวนะครับกับการเล่นแบบ 2 ทีม ทีมละ 4 คน แถมสนุกใช้ได้เลยทีเดียวครับ ทีนี้ก็หมดปัญหาการเล่นกับเพื่อนแต่ไม่อยากต่อสู้กันเองแล้ว อยู่ทีมเดียวกันต่อสู้กับทีมฝ่ายตรงข้ามกันไปเลย แนะนำว่าให้นั่งเล่นกับเพื่อนคุยกันสนุกแน่นอนครับ แล้วเจอกันในเกมจ้า

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้ 

•    Google play: https://bit.ly/2JehQfv
•    App Store: https://bit.ly/2JehQfv

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของ Chess Rush กันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง 

Homepage: https://www.chessrushgame.com/
Facebook: https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์