รีวิว Pandora Hunter เกมมือถือสไตล์ Dokapon ฝีมือคนไทย 

   Pandora Hunter เป็นเกมมือถือฝีมือคนไทยที่เพิ่งออกมาให้มันส์กันเร็วๆ นี้เอง ด้วยความเป็นเกมคนไทย พวกเราก็อยากจะสนับสนุนอยู่แล้ว ยิ่งพอได้ลองเล่น ยิ่งว้าวเลยว่าคนไทยทำเกมออกมาได้ดีขนาดนี้แล้ว น่าภูมิใจจริงๆ เดี๋ยววันนี้จะมาฝอยให้ฟังว่ามันมีข้อดีข้อเสียยังไง

   Pandora Hunter เป็นเกมมือถือแนว Board Game Turn-Based กึ่งวางแผนขนาดเกมละสั้นๆ เป้าหมายในแต่ละแมทช์คือทอยเต๋าไปให้ถึงขุมสมบัติที่สุดแมพให้ได้ แต่แน่นอนว่าเราต้องมีคู่แข่งที่ต้องคอยขัดแข้งขัดขากัน ไม่ให้อีกฝั่งไปถึงเส้นชัยได้ก่อน โดยการเล่นจะมีทั้งแบบ 1 VS1 หรือ 2 VS 2 ให้เลือกเล่นกัน แต่ละคนจะเลือกใช้ฮีโร่ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสายบู๊ สายเวท สายยิง แต่ละตัวจะมีลักษณะการเล่น สกิล รวมถึงค่าสถานะที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

Pandora Hunter01

  ในด่านก็จะมีมอนสเตอร์ให้เราโจมตีด้วยถ้าเราเดินไปตกช่องของมัน รวมถึงมีไอเทมช่วยเหลือ หรือกลั่นแกล้ง ให้เก็บ การต่อสู้ของเกมนี้จะคล้ายๆกับ เกม Dokapon คือเป็นลักษณะของการเป่ายิ้งฉุบวัดใจกับอีกฝั่ง ถ้าเราโจมตีอย่างแรงแล้วอีกฝั่งกดป้องกัน เท่ากับเราจะโจมตีไม่โดนแล้วโดนสวนกลับอีกด้วย เป็นต้น รูปแบบการเล่นก็จะเป็นประมาณนี้ ต่อไปมาดูสิ่งที่เราชอบกันบ้างดีกว่า


ลุ้นตลอดเวลา

Pandora Hunter03

  Pandora Hunter มีโมเมนต์ให้เราต้องลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลาจริงๆ ตั้งแต่การทอยเต๋าเดิน ลุ้นไอเทม ลุ้นว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร เดินไปทางไหน ลุ้นว่าบอสในด่านจะสุ่มแกล้งเรายังไง ลุ้นว่าตอนสู้อีกฝั่งจะโจมตีมายังไง ทำให้ตื่นเต้นตลอดเวลา และต้องคอยแก้ไขสถานการณ์ตลอดเวลา ถ้าผลการวัดดวงไม่เป็นไปอย่างที่วางแผนไว้ ในส่วนนี้ถือว่า Pandora Hunter สอบผ่านมาก จากประสบการณ์ของเราเองเลย ที่ต้องคอยรับมือกับดวงที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก ทำให้การเล่นสนุกและระทึกใจจริงๆ


เกมสั้น เล่นมันส์ จบเร็ว

Pandora Hunter07

  1 แมทช์ใน Pandora Hunter ใช้เวลาเล่นไม่ถึง 10 นาที แต่ตลอด 10 นาทีนั้นมีแต่ความเข้มข้น ถึงเกมจะเป็นแนว Casual หน่อยๆ ก็จริง แต่ตอนเล่นนั้นก็มีแอบหัวร้อนบ้างเวลาที่ทุกอย่างไม่เป็นไปดั่งที่คาด แต่ด้วยระยะเวลาแมทช์ที่สั้นทำให้ไม่ต้องหัวร้อนกับแมทช์นึงนานๆ สามารถออกมาแก้มือใหม่ได้เรื่อยๆ สำหรับคนที่หาเกมฆ่าเวลาสนุกๆ 


ตัวละครหลากหลายเล่นได้หลายสาย

Pandora Hunter08

  อีกจุดเด่นหนึ่งที่เราชอบคือ Pandora Hunter มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลายมาก เล่นได้หลายสาย ทำให้เราสามารถเลือกไสตล์การเล่นที่เหมาะกับเราได้มากขึ้น จะสายตี สายเดิน สายเวทย์ ก็แล้วแต่จะเลือกแล่นเลย ทำให้การเล่นในแต่ละรอบมันไม่ซ้ำซากจำเจ 

Score : 8/10  "เกมมือถือเล่นฆ่าเวลาได้ชิวๆ กับเพื่อนหรือแฟน" 

  ต้องบอกว่าเป็นเกมฝีมือคนไทยที่น่าสนับสนุนจริงๆ เพราะทำออกมาได้ดีเกินคาด และเล่นได้สนุก ถึงแม้จะมีบางระบบที่รู้สึกว่าเยอะไปหรือเปล่าอย่างเช่นการกดให้ตรงจังหวะเพื่อวัดค่าพลังโจมตี มันดูเยอะไปนิดนึงในความรู้สึกเรา ส่วนที่เหลือคือลงตัวมากๆ ทั้งเกมเพลย์ กราฟิก ระยะเวลาการเล่นค่อนข้างดีเลยทีเดียว ใครมองหาเกม Casual เล่นกับเพื่อนกับแฟน แนะนำเกมนี้เลย

ดาวน์โหลด Pandora Hunter

Pandora Hunter Logo

iOS  l   Android

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์