The Creator: เดียร์ลอง สตรีมเมอร์สายวันสต็อปเซอร์วิส มีทุกอย่างให้เลือกสรรในเพจเดียว!

The Creator มาแล้วจ้า สำหรับเกสต์ของเราวีคนี้ก็ทำเอาตากล้องและพิธีกรอย่างพี่หมื่นกับเซียนอมรคึกคักกันอีกแล้ว เพราะเธอคืออีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถ ทั้งร้องเพลง วาดรูป และล่าสุดกับการเป็นสตรีมเมอร์ ซึ่งหลายๆ คนอาจเคยผ่านตาเธอจากรายการประกวดร้องเพลงรายการหนึ่งมาบ้าง เธอคือน้องกวางจากเพจเดียร์ลองนั่นเองครับ

เดียร์ลอง

Q: กวางช่วยรบกวนแนะนำตัวสักหน่อยครับ (ทำไมต้องเสียงสอง?)
A: ค่ะ ชื่อกวางนะคะ เป็นเจ้าของเพจเดียร์ลอง เป็นทั้งสตรีมเมอร์แล้วก็นักวาดรูปด้วยค่ะ

Q: วาดรูปด้วย แสดงว่าต้องเรียนศิลปะมาแน่ๆ เลย
A: จริงๆ แล้วเรียนร้องเพลงมาค่ะ เอกวอยส์ แต่พอเรียนจบแล้วเรามาได้จับการวาดรูปอีกครั้ง ก็พบว่าเออยังวาดได้อยู่แฮะ อยากกลับมาวาดรูปอีก คลายเครียดจากการร้องเพลง

Q: การร้องเพลงนี่สร้างความเครียดขนาดนั้นเลยเหรอ
A: ก็ชอบร้องเพลงนะคะ แต่พอต้องทำงานก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องเจอผู้คน ต้องคุยต้องซ้อม เกิดความเครียด ต้องการรีแลกซ์ วาดรูปนี่แหละช่วยได้ เลยเปิดเพจวาดรูปค่ะ โดยในทีแรกเป็นการ์ตูนช่องแชทของแมว แต่คือเราไม่ได้เลี้ยงแมว เลยไม่ค่อยอินแล้วก็ตัน เลยลองเปลี่ยนมาเป็นการ์ตูนคู่รักบ้าง เพราะเราก็มีแฟน ก็มีทะลึ่งบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ปัจจุบันนี่คือเราเลี้ยงแมวแล้วนะคะ แต่กลับไปเขียนเรื่องแมวไม่ได้ละ เพราะเขียนเรื่องของคู่รักมันอินกว่า มีอะไรให้เล่นเยอะกว่า 

เดียร์ลอง

Q: แล้วฟีดแบคเป็นอย่างไรบ้าง
A: ดีค่ะ ดีมากเลย เกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ได้ทำสติ๊กเกอร์ลงแพลตฟอร์มต่างๆ เสริมตัวตนให้เพจน่าสนใจมากขึ้น แต่ทำไปสักพักก็แยกคาแรคเตอร์ ทำมุขตัวผู้หญิงออกมา แต่ทีนี้คือไม่มีเรื่องทะลึ่งเลย

Q: แล้วทีนี้พอเรามาสตรีมเกมมันเกิดอะไรขึ้นครับ
A: คือเป็นคนที่อยากลองทำอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ชอบรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงต่อวันมันไม่พอ อยากร้องเพลงคัฟเวอรื อยากวาดรูป ไหนยังต้องมาสตรีมเกมอีก ไม่พอค่ะ แต่ช่วงแรกที่เริ่มสตรีมคนก็งงๆ นิดหน่อย แต่ทุกคนก็ให้การตอบรับดีนะคะ

Q: แล้วปกตินี่เล่นเกมรึเปล่าครับ
A: ปกติไม่ใช่คนเล่นเกมเลยค่ะ แต่ว่าแฟนติดเกมมากนอนตี 3 ตี 4 แต่คือไม่อยากทะเลาะกับเขา เลยต้องขอลองเข้าไปเล่นด้วยเพื่อจะได้เข้าใจเขามากขึ้น ตอนแรกก็เล่น DotA ก่อน แต่รู้สึกว่ามันกินเวลาชีวิตเกินไป เลยเปลี่ยนมาเป็น RoV ค่ะ เพราะใช้เวลาต่อเกมน้อยกว่า จากนั้นก็ตีกับแฟนในเกมประจำค่ะ (ขำ)

เดียร์ลอง

Q: แล้วตอนมาสตรีมนี่สตรีมเกมอะไรเป็นเกมแรก
A: เล่น PUBG ค่ะ เอ้างงสิ (ขำ) คือเราไม่อยากไปตีกับใคร แล้วมันใช้ความคิดเยอะ เลยเปลี่ยนมายิงแทน แต่ความยากของการสตรีมคือการที่ต้องเอนเตอร์เทนคนดูให้อยู่กับเราตลอดเวลา ต้องคอยอ่านคอมเมนต์ ต้องทำให้รู้สึกว่าเราก็ใส่ใจเขาอยู่นะ แรกๆ ก็ไม่ค่อยคล่อง แต่หลังๆ ก็ดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ

Q: พอมาเป็นสตรีมเมอร์แล้วเนี่ย ชอบไหมครับ
A: มันมีความสุข แล้วก็อบอุ่นมากจริงๆ นะคะ การที่คนๆ หนึ่งมาติดตามเรา มาให้เห็นทุกวัน มาให้กำลังใจ มาคอยเมนต์ มาเป็นกำลังใจให้เรา ซึ่งเราก็กลายไปเป็นกำลังใจของเขาเหมือนกัน ก็รู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ

Q: ถ้าต้องให้คำแนะนำน้องๆ จะให้แนะนำว่าอย่างไรบ้างครับ
A: อย่ามัวแต่คิดมาก หลายๆ อย่างต้องมาเรียนรู้กันหน้างาน อย่ารอให้เรารู้สึกว่าพร้อมค่อยทำ  เริ่มเลย แล้วประสบการณ์ที่เริ่มสะสมจะช่วยทำให้เราดีขึ้นเอง

Q: อนาคตกวางจะลองสตรีมเกมอื่นบ้างไหมครับ
A: เล่น FPS ใน Mobile มาสักพัก ก็อยากลองเปลี่ยนไปเล่นใน Steam ดูบ้างน่ะค่ะ  

เดียร์ลอง

Q: ก็ประมาณนี้ครับสำหรับคุณกวาง รบกวนฝากช่องทางติดตามส่งท้ายด้วยครับ
A: ฝากเพจเดียร์ลองไว้ด้วยนะค้า ขอบคุณค่ะ


ติดตาม The Creator: เดียร์ลอง ได้ที่ - www.facebook.com/deartest

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์