การสวดมนต์ เป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิดว่าน่าเบื่อ มีทำนองชวนให้หลับ แถมมีบทสวดที่ท่องจำได้ยาก ซึ่งทำให้ครีเอเตอร์ในสังกัดของ Online Station อย่าง นายเดียว คิดทำคลิปสวดมนต์สุดแหวกแนวนี้ขึ้นมา

ปล. ถ้าเพื่อนๆ ไม่สามารถรับชมคลิปด้านล่างนี้ได้ สามารถกดเข้าไปรับชมที่ลิงก์นี้แทนได้ครับ >> Facebook

จากคลิปจะเห็นได้ว่า นายเดียวท่องบทสวดมนต์โดยใช้เทคนิค Autotune หรือก็คือเทคนิคการปรับคีย์เสียงปกติของคนเราให้กลายเป็นเสียงที่แตกต่างจากเดิม ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้กันมากในวงการเพลง โดยมักจะใช้เมือ่ต้องมีการปรับคีย์เสียงของนักร้องให้ตรงตามคีย์ของดนตรีในเพลง ช่วยให้งานเพลงมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ซึ่งพอนายเดียวได้ปล่อยคลิปสวดมนต์นี้ออกมา ก็ทำให้เกิดกระแสในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เห็นได้จากคนกดไลค์ให้กับคลิปนี้ไปแล้วกว่า 10,000 คน พร้อมทั้งการกดแชร์อีกมากกว่า 11,000 คน ซึ่งหนึ่งในคนที่กดแชร์ก็คือ พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แร็ปเปอร์ชื่อดังของไทยนั่นเอง!!

ท่องบทสวดมนต์สุดแนว

โดยคลิปสวดมนต์สุดแนวนี้ไม่ได้ดังแค่ในโลกโซเชียลเท่านั้น แต่ยังดังไปถึงรายการทีวีอีกด้วย ซึ่งช่อง Spring News ในรายการเจาะลึกทั่วไทยได้พูดถึงการสวดมนต์สุดแนวนี้ ทำให้นายเดียวเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากขึ้นมิใช่น้อยเลยครับ!

นี่คือคลิปที่ช่อง Spring News นำเสนอคลิปสวดมนต์ของครีเอเตอร์ "นายเดียว"

แต่ใช่ว่านายเดียวทำแค่คลิปสวดมนต์เท่านั้น เขายังมีการไลฟ์สตรีมเกมในช่องทาง Facebook อีกด้วย โดยเกมที่เขาสตรีมหลักๆ คือเกม ROV และ PUBG Mobile ซึ่งในไลฟ์สตรีมต่างๆ ของนายเดียวจะมีความพิเศษตรงที่ มีการใช้เทคนิค Autotune เหมือนกับที่ใช้ในคลิปสวดมนต์ พร้อมทั้งพูดบรรยายเหตุการณ์ต่างๆ ของเกมตามจังหวะเสียงบีตของเพลง ถือว่าเป็นสไตล์การสตรีมเกมที่แปลกแหวกแนวจริงๆ ครับ!

เพื่อนๆ สามารถรับชมตัวอย่างคลิปไลฟ์สตรีมเกม ROV ที่นายเดียวใช้เทคนิค Autotune ได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับคลิปสวดมนต์จากเพจครีเอเตอร์นายเดียว เรียกว่าเป็นครีเอเตอร์อีกหนึ่งคนที่รู้จักคิดสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่และน่าสนใจ แถมยังมีสไตล์การไลฟ์สตรีมเกมที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบ และอยากรับชมผลงานแนวนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปติดตามพี่เขาได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

Facebook : นายเดียว

Youtube : เดียวไม่เคยห่อ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์