The Creator: HYPE N ZEEK สตรีมเมอร์หนุ่มหล่อกับประสบการณ์ผีๆ หลังบวช

The Creator มาแล้ว พบกันเป็นประจำในวันพุธและศุกร์ครับ และรอบนี้ตาชาโม่พาน้องเอิร์ธจากเพจ HYPE N ZEEK อีกหนึ่งสตรีมเมอร์หนุ่มหล่อมาให้รู้จักกันครับ แถมไม่ได้มาธรรมดาๆ เพราะพกเรื่องเล่าสยองขวัญมาฝากกันด้วย!

Q: น้องเอิร์ธเป็นใครมาจากไหนแนะนำตัวนิดหนึ่งครับ
A: สวัสดีครับ เอิร์ธครับ ตอนนี้สตรีมอยู่ที่เพจ Facebook HYPE N SEEK ครับ ส่วนใหญ่จะสตรีมเกมแนว MOBA เป็นหลักครับ อย่าง RoV อาจมี Dota 2 บ้าง แล้วก็จะมีพวกเกม MOBA ใหม่ๆ ที่เพิ่งเข้ามา เช่น Marvel Super War ก็มีเล่นบ้างพอสังเขปครับ

HYPE N ZEEK

Q: ก็คือถนัดแนว MOBA เลย แล้วเล่นพวกเก่าๆ มาบ้างรึเปล่า
A: เล่นแค่ DotA ครับ แต่คือเล่นตั้งแต่ยังเป็น WarCraft III เลย

Q: สตรีมช่วงเวลาไหนบ้าง
A: ก็มี 2 ช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00-17.00 น. แล้วก็ 18.00-22.00 น. ครับ

Q: เอาล่ะทีนี้เราจะมารู้จักเอิร์ธให้ลึกกว่าเดิมกันครับ คำถามแรกเป็นคนเล่นเกมอยู่แล้วรึเปล่า
A: เล่นตั้งแต่เด็กเลยครับ ตั้งแต่ยุค PlayStation 1 คือทุกช่วงเวลาของชีวิต ประถม, มัธยม, มหาวิทยาลัย มาจนถึงตอนนี้เลยครับ

HYPE N ZEEK

Q: พ่อแม่ว่าอะไรไหม
A: แน่นอนครับ คือช่วงนั้นน่าจะเป็นยุคที่พ่อแม่ผู้ปกครองจะแอนตี้เรื่องเกมกันมากๆ ก็โดนว่าทุกวันครับ โดยเฉพาะช่วง Ragnarok บูมๆ เขาไม่ยอมรับ คือเราก็ยอมรับว่าต่อนข้างติดเกม แต่ไม่ได้ติดถึงขนาดไม่ไปเรียน หรือทิ้งความรับผิดชอบของตัวเองไป แล้วเราก็ยังมีไปออกกำลังกายบ้าง เช่นเตะบอลอะไรอย่างงี้ หรือไปทำกิจกรรมอย่างอื่นบ้าง ไม่ได้นั่งติดเบาะทั้งวันขนาดนั้น แล้วบางทีเวลาเรามีอาการปวดหัวหรือปวดตาเขาก็จะโทษเกมก่อนเป็นอันดับแรก

Q: แล้วทุกวันนี้ที่บ้านโอเคกับเรารึยัง
A: ย้อนกลับไปเมื่อสัก 5 เดือนที่แล้วนี่คือยังครับ แต่คือตอนนี้เรียนจบแล้ว ขอบอกเลยว่าจบนิเทศ ซึ่งสายอาชีพก็จะไปเป็นครีเอทีฟหรืออะไรแบบนี้ แต่คือเรารู้ตัวตั้งแต่เรียนแล้วว่าไม่ชอบทำงานออฟฟิศ ก็กลายเป็นว่าใช้ชีวิตเที่ยวเล่นไปเรื่อยจนวันหนึ่งตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะเป็นครีเอเตอร์ แต่เขาก็ยังไม่สนับสนุน เพราะเขายังไม่เห็นถึงความมั่นคง เป็นอาชีพยังไงมีรายได้อย่างไร เราเลยต้องพิสูจน์สิ่งที่เลือกโดยการลงมือทำ จนทุกวันนี้เขาก็ยอมรับแล้วก็ดีใจที่เราทำได้

Q: คือจริงๆ ที่เรียกน้องเอิร์ธเข้ามาคุยเพราะเจ้าตัวมีความน่าสนใจมากๆ ทำอะไรได้หลายอย่าง เช่นการเล่นดนตรี
A: เล่นได้ครับ ตีกลองได้ เล่นกีต้าร์ได้ เล่นเบสได้เล็กน้อย คือช่วงวัยรุ่นเราอยากรู้อยากลองเลยไปเรียนมาเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นแค่ระดับหนึ่ง

HYPE N ZEEK

Q: ไหนลองโชว์กีต้าร์หน่อย
A: (หลังเล่นไปสักพัก) คือต้องยอมรับว่าพอไม่ได้จับมานานก็ทำให้เล่นได้ยอกพอดูเหมือนกัน อีกอย่างคือช่วงบ้าๆ ก็ไม่ถึงกับเล่นจริงจังขนาดนั้น อารมณ์อยากเล่นให้เป็นไว้บ้างเผื่อจีบสาวตามประสาวัยรุ่นน่ะครับ

Q: ทุกวันนี้ที่บ้านยอมรับแล้วกับการที่เราเป็นสตรีมเมอร์ฟูลไทม์ แล้วตัวเราล่ะ แฮปปี้ไหมครับ
A: โอเคมากๆ ครับ แฮปปี้เลย คือมันเป็นสิ่งที่เราชอบ เราเป็นคนชอบคุย ชอบเอนเตอร์เทน ยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนการเป็นสตรีมเมอร์มันก็คือตอบโจทย์เรา

Q: คนดูเรานี่เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง
A: ถ้าแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์คือผู้ชาย 70 ผู้หญิง 30 ครับ

HYPE N ZEEK

Q: เห็นว่าชอบเรื่องผีๆ ด้วย
A: คือเราเคยสตรีมเกม Home Sweet Home แล้วเราไม่ใช่คนที่กลัวขนาดนั้น แต่ก็มีตกใจจังหวะตุ้งแช่บ้าง ทำให้ตอนสตรีมมันเหมือนกลายเป็นเกมตกลงไป ออกไปในแนวๆ เฮฮา

Q: ชีวิตจริงเคยเจอไหมครับ
A: มีเคยเจอครับ ล่าสุดคือ 2 เดือนที่แล้ว คือผมเพิ่งไปบวชมาเมื่อช่วงกลางปีก่อน หลังจากสึกออกมาประมาณว่ามันเหมือนเห็นอะไรมากขึ้น แต่คืออาจไม่ได้ชัดมากมายนัก แบบว่าเวลาขับรถกลางคืนแล้วเห็นนั่นเห็นนี่ตามรายทาง เราก็จะถามเพื่อนว่าเห็นรึเปล่า เพราะเราเองก็ไม่แน่ใจว่าที่เห็นคืออะไร ซึ่งหลายๆ ครั้งเพื่อนก็บอกว่าไม่เห็น แล้วก็มีครั้งหนึ่งผมไปแถวๆ พระราม 4 โดยก่อนหน้านี้ราวๆ อาทิตย์หนึ่งตรงที่ที่เอิร์ธไปมันมีอุบัติเหตุเกิดการสูญเสียชีวิตขึ้น เป็นผู้หญิงโดนรถทับ แล้วคือเราเหมือนเห็นผู้หญิงคนนั้น แต่ไม่ได้เห็นแบบน่ากลัวนะครับ พอหลังจากนั้นกลับมาบ้านเรื่องที่เกิดขึ้นคือเราตื่นราวๆ ตี 5 ทุกวันนับจากนั้น คือก่อนหน้านี้ผมเป็นคนนอนดึกตื่นบ่ายตามประสาสตรีมเมอร์ 

HYPE N ZEEK

Q: นิดหนึ่งครับ เราเห็นผู้หญิงคนนั้นเป็นยังไง
A: เราเห็นเป็นผู้หญิง คือเห็นสี เห็นเป็นผู้หญิงใส่ชุดสีฟ้า แต่คือก็ไม่ได้ชัดมาก เพราะผมก็แบบขับรถผ่านไม่ได้หยุดดู จนหลังจากนั้นก็อย่างที่บอกว่าตื่นตี 5 ทุกวันๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ แล้วเราก็เริ่มเหนื่อยจากการที่ง่วงพักผ่อนไม่พอ การทำงานเริ่มมีปัญหา และเรารู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆ ละ จนคืนหนึ่งก็ตื่นมาเจอผู้หญิงนั่งกอดเข่าหันหลังอยู่ข้างๆ แล้วแมวเราก็นั่งจ้องอยู่จากอีกฟาก คือตอนนั้นก็ไม่เชิงกลัวแต่ออกแนวสงสารมากกว่าจากที่บวชเรียนมา พอคืนถัดมาเขาก็มาเข้าฝันเราว่าอยากกินโจ็กกับนํ้าดื่ม เราเลยไปทำบุญให้แล้วจากนั้นทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติครับ ไม่เจอเขาอีกเลย

Q: ก็ฟังเป็นเรื่องสนุกๆ และใช้วิจารณญาณในการชมและรับฟังนะครับ แต่คืออยากบอกว่าน้องเอิร์ธยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ ลองไปติดตามเจ้าตัวตอนสตรีมกันได้ครับโดยเฉพาะคอ MOBA หรือเกมอื่นแนวหลอนๆ ก็น่าจะสตรีมเอาสนุกด้วยรึเปล่า
A: ใช่ครับที่เล็งๆ ไว้ตอนนี้ก็จะเป็น Home Sweet Home 2 และก็ Blair Witch ที่เพิ่งเปิดตัวไปใน E3 ที่ผ่านมาครับ

Q: ก็ไปติดตามเจ้าตัวกันได้ที่เพจ HYPE N ZEEK มีสตรีมทุกวัน 13.00-17.00 น. แล้วก็ 18.00-22.00 น. ครับฝากด้วย วันนี้ขอบคุณมากครับ สวัสดีครับ
A: สวัสดีครับ

HYPE N ZEEK


ติดตาม The Creator: HYPE N ZEEK ได้ที่ - www.facebook.com/HYPENZEEK
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์