TEPPEN การ์ดเกมมือถือเกมใหม่มาแรงจากทาง Capcom ที่อยู่ดีๆ ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ เราเลยลองแอบโหลดมาเล่นดู วันนี้จะมาแชร์ให้ฟังว่ามัน ดี เลว อะไรยังไงซิ

   ตัวเกมของ TEPPEN จะเป็นแนวการ์ดเกมที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย ไม่ได้ลึกเท่า Hearthstone หรืออะไรแบบนั้น เราจะมีช่องลงการ์ดฮีโร่แค่สามช่อง และมี MP ที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้เล่นก็สามารถร่ายฮีโร่ลงสนามได้ตาม MP ที่มีนั่นแหละ การ์ดฮีโร่แต่ละใบก็จะมีค่าพลังโจมตีกับป้องกัน และความสามารถพิเศษอีกเล็กๆ น้อยๆ อ่านแปปเดียวเข้าใจ โดยวิธีเล่นคือวางการ์ดฮีโร่ลงไป แล้วเกมจะออโต้เองว่าใบไหนจะได้โจมตีตอนไหน ถ้าอีกฝั่งลงการ์ดฮีโร่มาในเลนเดียวกัน ก็สู้กันหักพลังป้องกันกันไปจนกว่าจะตายไปข้าง ง่ายๆ เลย ถ้าไม่มีฮีโร่มากัน ก็เข้าไลฟ์พอยต์ของคู่ต่อสู้

  แต่จะมีลูกเล่นอีกหน่อยคือการ์ดแอคชั่นหรือเอาง่ายๆ ก็คือการ์ดเวทย์นั่นแหละ ที่เราจะสามารถร่ายสวนกันไปมาๆ ได้จนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะหยุดร่าย แล้วก็ค่อยๆ คำนวณผลที่เกิดขึ้นทีละใบนับจากใบหลังสุดที่ร่าย ดูแล้วเหมือนไม่มีอะไร แต่ถ้าเล่นจริงๆ มันวัดการตัดสินใจที่เฉียบแหลม และการคำนวณที่เป็นระบบพอสมควร 

  แต่สิ่งหนึ่งที่คงไม่พูดไม่ได้ และคือจุดแข็งสำคัญของเกมนี้คือกราฟิกตัวละครทั้งตัวฮีโร่หลักและตัวที่อยู่บนการ์ด ดีไซน์ออกมาได้อย่างไร้ที่ติมาก การเคลื่อนไหว ลายเส้นงดงาม ยิ่งคนที่เป็นแฟนคลับเกมค่าย Capcom อยู่แล้วจะต้องกรี๊ดลั่นบ้านแน่นอน เพราะพี่แกเล่นขนมายกค่ายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Megaman, Monster Hunter, Street fighter, Devil May Cry และอื่นๆอีกมากมาย ทุกตัวถูกดีไซน์ใหม่ให้เข้ากับธีมเกม ซึ่งทำได้ดีมากจริงๆ มันมีความผู้ใหญ่ปนดาร์คๆ อย่างบอกไม่ถูก แล้วยิ่งได้เห็นตัวละครออกท่าทางเป็นสกิลออกมาแล้วยิ่งว้าวเลย มันเจ๋งจริงๆ กราบคนดีไซน์ตัวละครมากๆ 

สรุป 7/10 ระบบเกมตื้นไปหน่อย แต่ความเป็นแฟนบอยมันฝังลึก

   ตัวระบบเกมการ์ดไม่ได้ลึกมาก เข้าขั้นตื้นเลยแหละ ถ้าใครชอบการ์ดเกมที่เข้มข้นอาจจะไม่ถูกใจนัก แต่สิ่งที่พยุงเกมนี้ไว้คือพลังแห่งแฟนบอยที่ได้เห็นตัวละครจากค่าย Capcom ที่เขารักได้โลดแล่นบนกราฟิกแบบใหม่ๆ ที่ดูเป็นผู้ใหญ่และโคตรเท่ คนนึงที่เรามั่นใจว่าต้องรักเกมนี้แน่ๆ คือพี่เซียนโอ๊ดโตะนี่แหละ 55 เอาเป็นว่าใครชอบเกม Capcom ไม่เล่นเกมนี้ไม่ได้เอางี้แล้วกัน  

ภาพประกอบภายในเกม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์