ภายในงาน Japan Expo 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส ได้มีการเปิดตัวเกม TEPPEN ที่จะเป็นการนำเอาตัวละครดังๆ ของ Capcom มาทำเป็นการ์ดเกมบนมือถือระบบ iOS/Android และสำหรับทวีปยุโรปกับอเมริกาก็ได้มีการเปิดให้ดาวโหลดมาเล่นกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชียนั้นต้องรอประกาศกันต่อไป

คลิปโฆษณา TEPPEN

คลิปงานเปิดตัว

TEPPEN เป็นเกมที่เกิดจากการร่วมมือกันของ Capcom และ GungHo Online Entertainment ที่นำตัวละครจาก Street Fighter, Resident Evil, Rockman, Monster Hunter และเกมอื่นๆจาก Capcom มารวมตัวกันในเกม เกมเดียว 

ตัวเกมมีระบบการเล่นในรูปแบบของการ์ดเกม และมีจุดเด่นคือเป็นการแข่งขันแบบ Real Time ที่ต้องชิงไหวชิงพริบกันอย่างรวดเร็ว ตัวการ์ดก็จะมีการแบ่งประเภทเอาไว้ อย่างการ์ดตัวละครที่มีพลังโจมตี เอาไว้โจมตีฝ่ายตรงข้าม หรือการ์ดแอคชั่นที่จะมีความสามารถพิเศษช่วยพลิกสถานการณ์

เกมการ์ดแบบ Real Time
เมื่อวางการ์ดในมือลงไปบนฟีลด์จะมีแสงพุ่งออกไปยังฝ่ายตรงข้าม และถ้าพุ่งไปจนถึงตัวผู้เล่นฝั่งตรงข้ามก็จะสร้างความเสียหายได้

ในจังหวะนี้ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามก็สามารถวางการ์ดลงมาสวนกลับได้ในทันที

นอกจากนี้ยังมีการ์ดบางใบที่เมื่อกดใช้ลงไป ระบบของเกมจะเปลี่ยนจาก Real Time เป็นแบบ Turn Base ด้วย และการ์ดทุกใบเมื่อขึ้นมาในมือจะไม่สามารถนำไปใช้ได้ทันที ต้องรอ Cool Down ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนถึงจะใช้ได้ และการ์ดที่มีระดับแรงค์ยิ่งสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งมี Cool Down นานขึ้นเท่านั้น จึงต้องมีการจัดสมดุลของ Deck ให้ดีไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดท่าแพ้เอาง่ายๆ

ภาพตัวละครที่มีการเปิดเผยออกมาแล้วในขณะนี้

ภาพในเกม

ที่มา https://www.famitsu.com/news/201907/05179151.html
Arms
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์