ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ณ ปัจจุบัน กระแสเกมแนว Auto Battler กำลังมาแรงมากๆ ทั่วโลก ดูได้จากการที่หลายค่ายผู้พัฒนา ต่างก็เข็นเกมในเครือหรือเพิ่มโหมดเกมใหม่ที่ได้ถูกเปลี่ยนการเล่นให้เป็นแนว Auto Battler กันออกมาให้เพียบ 1 ในนั้นก็คือยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมจีน Tencent Games ที่โดดเข้าร่วมศึกครั้งนี้ด้วยการส่งเกมใหม่แกะกล่องอย่าง Chess Rush ออกมาสู่ตลาด Auto Battler กันสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียว แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะแวะมารีวิวให้ดูกันว่า Chess Rush มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

กราฟิกสวย UI ครบถ้วน เป็นมิตรกับผู้เล่น

 อย่างแรกที่เราสัมผัสได้เลยก็คือ Chess Rush จะมีกราฟิกของเกมที่สวยงามมากๆ ในระดับเกมมือถือ ทั้งเรื่องเฟรมเรท 60 fps และตัวอนิเมชั่นของตัวละครที่ดูลื่นไหล ไม่แข็ง นอกจากนี้เองตัว UI ต่างๆ ภายในเกมทำออกมาได้ดูเข้าใจง่าย มีรายละเอียดต่างๆ บอกครบถ้วนโดยที่ไม่ต้องมากดเปิด/ปิดให้เสียเวลา (แต่กดปิดสำหรับคนที่คิดว่ามันรกจอได้นะ) นับว่าเป็นมิตรกับผู้เล่นดีครับ

โหมดที่มากกว่า 1 เดียว

 ในเกม Chess Rush จะไม่ได้มีแค่โหมดที่เล่นแข่งกัน 8 คนเฉยๆ หรือมีแค่โหมดธรรมดากับจัดอันดับเท่านั้นครับ ภายในเกมยังมีโหมดที่มีความแตกต่างและเป็นจุดเด่นให้เล่นกันด้วย หลักๆ จะมีทั้งหมด 3 โหมดดังนี้

โหมดคลาสสิค - เป็นโหมดเล่นแบบธรรมดา ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่แทรกซึมมาครับ
โหมดเทอร์โบ - โหมดนี้จะมีจำนวน HP แค่ 60 หน่วย เงินต่อเทิร์นจะได้รับมากขึ้น (เริ่มมาก็ 10 เหรียญไม่นับโบนัส) ค่า exp ที่ใช้ต่อเลเวลน้อยลง ใช้เงินอัพเลเวลน้อยลง และเท่าที่ดูเหมือนว่าจะดราฟต์ตัวหมากได้ตรงสายง่ายขึ้นด้วยครับ ทำให้โหมดนี้เฉลี่ยๆ ต่อรอบอยู่แถวๆ 10 กว่านาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเกมไวมากเลย
โหมด Co-op – โหมดนี้เป็นโหมดที่เราจะสามารถปาร์ตี้ร่วมกับผู้เล่นอื่นอีกคนหนึ่งได้ โดยจะต้องเล่นเป็นทีมเดียวกัน สามารถแชร์ตัวหมากลงบนบอร์ดอีกฝ่ายได้ 2 ตัว ตัวหมากที่แชร์จะไม่หายไปไหน จะแชร์ตัวที่อยู่บนบอร์ดเราก็ได้ครับ แค่ตัวที่แชร์จะสุ่มตำแหน่งบนบอร์ดเพื่อนเราให้ ดังนั้นอาจจะต้องคุยกันดีๆ ว่าจะเล่นคอมโบแบบไหนดี จะแชร์ตัวไหนดีเพราะคอมโบมันรวมตัวที่แชร์มาด้วย

 ที่เหลือก็จะมีพวกโหมดสอนเล่นฝึกซ้อมต่างๆ โหมดการเล่นแบบจัดอันดับ โหมดแคชชวลการเล่นพื้นฐานต่างๆ ทั่วไป การสร้างห้องก็ยังคงมีเหมือนเดิมครับ

ตัวละครที่มากถึง 12 เผ่า 9 อาชีพ

 เหล่าฮีโร่ในเกม Chess Rush นั้นจะจะมีให้เลือกเล่นกว่า 50 ตัว โดยจะมีทั้งหมด 12 เผ่า 9 อาชีพมาให้เลือกใช้คอมโบกันมากมาย หลายๆ คอมโบเหล่าผู้มีประสบการณ์จากเกมอื่นมาก่อนคงจะพอคุ้นๆ กันบ้าง แม้จะคล้ายกันแต่ก็รู้สึกว่าตัวเกมค่อนข้างอยากให้เล่นคอมโบแบบครบจำนวนเต็มกลายๆ ส่วนลักษณะตัวละครเท่าที่ดูหลายตัวมันเหมือนจะมาจากเกม MOBA เกมหนึ่งที่ชื่อว่า Warsong ที่พึ่งเปิดบริการเซิร์ฟญี่ปุ่นกันไปไม่นานนี้เองครับ

ระบบแนะนำทีมคอมโบ โอ้โห สะดวกดี

 สำหรับใครที่เป็นผู้เล่นใหม่และมีความกังวลเรื่องการจัดคอมโบ การจำความสามารถต่างๆ ว่าแบบเราจะรู้ได้ไง เราควรจะซื้อตัวไหนดี Chess Rush เองก็มีระบบที่จะคอยแนะนำการจัดทีมมาให้ภายในเกมด้วยครับ โดยตัวระบบก็จะมีลิสต์ชื่อทีมที่แนะนำขึ้นมาให้พร้อมบอกว่าเป็นคอมโบอะไรบ้าง ต้องซื้อตัวไหน และพอเรากดว่าจะใช้ทีมนี้ เวลาสุ่มตัวหมากขึ้นมาแล้วมีตัวที่จะต้องซื้อ มันก็จะขึ้นแนะนำให้เห็นกันแบบง่ายๆ เลยครับ เพราะงั้นมือใหม่ก็ไม่ต้องห่วงว่าช่วงแรกจะเล่นแบบงงๆ ระบบนี้ช่วยได้แน่นอน

 โดยรวมแล้วถือว่า Chess Rush ทำการบ้านมาได้ดีมาก หลายอย่างเป็นมิตรกับทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่ของเกมแนวนี้ มีกราฟิกที่สวยงาม มีโหมดการเล่นที่เพิ่มขึ้น หลายคนคงจะชอบโหมดเทอร์โบกันเพราะว่ามันใช้เวลาเล่นไม่นานต่อรอบ (ตัวอันดับก็แยกกันด้วย) เรื่องสมดุลตอนนี้ตัวผมเองยังเล่นไปไม่เยอะมากนักแต่ก็ถือว่าทำออกมาได้โอเคดีเลยทีเดียว ตอนนี้ Chess Rush ก็เปิดให้บริการบนมือถือแล้วทั้งระบบ iOS และ Android แล้ว สามารถไปโหลดตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยจ้า แล้วเจอกันในกระดานครับ

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้ 

•    Google play: https://bit.ly/2JehQfv
•    App Store: https://bit.ly/2JehQfv

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของเกมกันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง 

Homepage: https://www.chessrushgame.com/
Facebook: https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์