หลังจากที่มีดราม่ากันวุ่นวายกับการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเข้าแข่งขัน ซีเกมส์ในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ กับเกม RoV (Arena of Valor) โดยก่อนหน้านี้ได้เกิดดราม่าขึ้นจากการที่เหล่าผู้ชมไม่พอใจการตัดสินที่มีการแข่งขันได้ที่ 1 ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังต้องนำ 4 ทีมทั้งหมด ไปแข่งขันอีกครั้งเพื่อให้กรรมการคัดตัวทีมชาติกันอีกที จนทำให้ 3 ทีม ที่ไม่ได้อันดับ 1 ได้แก่ บาซ่า เกมส์มิ่ง, EVOS ESPORTS และ RAVAMANA ได้ทำการถอนตัวสละสิทธิ์ไม่รับการคัดตัวในครั้งนี้ (อ่านข่าวได้ที่นี่ : คลิก)


     และล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา นายกสมาคม Esports แห่งประเทศไทย นาย สันติ โหลทอง ได้เข้าไปให้สัมภาษณ์กับทาง วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM106 เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยเพื่อนๆ สามารถฟังที่ด้านล่างนี้ได้เลย

     โดยสรุป นาย สันติ โหลทอง ได้ยืนยันว่า กฏที่จะนำทีม 4 ทีมสุดท้ายจำนวน 20 คน มาคัดเลือกกันอีกทีนั้น มีเขียนไว้ตั้งแต่แรกแล้ว และจากประเด็นว่าการคัดเลือก All Star หรือ ได้คัดไปแบบยกทีมจะดีกว่ากัน ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวนักกีฬาที่จะแสดงความสามารถให้ทางสมาคมได้เห็นโดยมีการเตรียมกรรมการกลางเพื่อการคัดเลือกที่ดีที่สุดซึ่งเหล่ากรรมการก็เป็นคนในวงการเกมทั้งหมด

     นอกจากนี้ยังพูดถึงประเด็นการถอนตัวของ 3 ทีม จะส่งผลถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติในครั้งนี้ เพราะหากไม่สามารถทำตามเกณฑ์ที่กกท.กำหนดไว้ อาจทำให้โดนตัดสิทธิในชนิดกีฬานั้นๆได้ ทำให้ทางสมาคมได้มีการประชุมที่อาจจะนำทีมชาติชุดก่อนของเกม RoV นั่นก็คือ Diamond Cobra ที่ได้ไปแข่ง Asian Games ในปี 2018 ที่ผ่านมา ได้สิทธิ์เข้าคัดตัวซีเกมส์และมาเป็นคู่ซ้อมให้กับทีม Workpoint Fighting Fish ซึ่งจะเป็นตัวยืนหลัก หรืออีกแนวทางก็คือเชิญนักกีฬา Pro League จากดุลยพินิจของกรรมการให้มาอยู่ในแคมป์ทีมชาติร่วมกันเพื่อคัดตัวต่อไป


     ทั้งนี้ทางนายกสมาคมก็ได้ทิ้งท้ายว่า "การที่ 3 ทีมที่ถอนตัวไปนั้นไม่ได้ก่อความเสียหายให้ทางสมาคม แต่กลับกันพวกเขาก่อความเสียหายให้กับตัวเองมากกว่า เพราะพวกเขาได้ตัดสิทธิ์ตัวเองจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติ" โดยภายในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ยังมีเนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจในประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับ Esports อีกมากมาย หากใครสนใจก็อย่าลืมเข้าไปรับฟังกันนะครับ

Source : วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM106

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์