เรื่องราวยังไม่จบดีกับประเด็นดราม่าการแข่งขันคัดตัวแทนทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขัน ซีเกมส์ในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ กับเกม RoV (Arena of Valor) ที่ได้มีประเด็นในการคัดเลือกตัวจนทีมผู้เข้ารอบ 3 ทีม ได้ออกมาขอสละสิทธิ์เพื่อส่งให้ทีม Workpoint Fighting Fish ได้เข้าเป็นนักกีฬายกทีม (อ่านข่าวได้ที่นี่ : คลิก)


     ซึ่งล่าสุดทางนายกสมาคม Esports แห่งประเทศไทย นาย สันติ โหลทอง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางข่าวสดเกี่ยวกับประเด็นของเกม RoV ที่เกิดขึ้นดังนี้

“สำหรับการแสดงจุดยืนของทาง EVOS, Bazaar Gaming และ Ravamana ที่ต้องการถอนตัวจากการคัดเลือกทีมชาติไทยเป็นสิทธิที่พวกเขาสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ในส่วนของนักกีฬาที่อยู่ในรายชื่อของทั้ง 3 ทีม อาจมีผลเกี่ยวกับการพิจารณาคัดเลือกทีมชาติไทยในครั้งต่อๆไปในอนาคตได้” 

“จริงๆแล้วตามกติกาที่เราตั้งไว้ การที่ WPFF จะได้เป็นตัวแทนทีมชาติแบบยกทีมขึ้นอยู่ที่ตัวของพวกของ ว่าจะสามารถพิสูจน์ตัวเองและได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการของสมาคมซึ่งเป็นเกณฑ์ที่ทางสมาคมฯได้มีข้อตกลงไว้กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย และทุกชนิดกีฬาล้วนใช้การคัดเลือกในรูปแบบเดียวกัน”

“ทางเรายังคงจำเป็นต้องทำการเกณฑ์ที่วางไว้ เพราะต้องมีการชี้แจงกับกกท. ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆเราจะเปลี่ยนกติกาได้ เพราะหากเราไม่สามารถทำได้ตามเกณฑ์ที่กกท.กำหนดไว้ อาจทำให้โดนตัดสิทธิในชนิดกีฬานั้นๆได้”

“ทั้งนี้สมาคมฯไม่ได้มีความคิดที่จะขวางกระแสต่างๆ และพร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นเพื่อนำไปสู่การพัฒนาในอนาคต อยากให้ทุกคนทราบว่าการที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมมหกรรมกีฬาในนามทีมชาติไทย ทางกกท. ต้องใช้งบฯในการดำเนินการ จึงต้องการให้แต่ละชนิดกีฬาที่มีการส่งตัวแทนนั้นต้องมีความหวังในการคว้าเหรียญรางวัล ซึ่งผลการแข่งขันก็จะมีผลต่อความเชื่อถือของสมาคมในมุมมองของกกท.ด้วย”


      โดยสรุปก็คือทางทีม EVOS, Bazaar Gaming และ Ravamana สามารถสละสิทธิ์ได้ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะทำให้รายชื่อนักกีฬาทั้ง 3 ทีม มีปัญหาในการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติในอนาคตได้เช่นกัน โดยสาเหตุที่ต้องมีการคัดตัวโดยคณะกรรมการอีกครั้งเพราะเป็นข้อตกลงกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งหากไม่สามารถทำตามเกณฑ์ก็อาจจะถูกตัดสิทธิ์กีฬานั้นๆ ได้นี่เอง แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างในประเด็นนี้?

Source : khaosod

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์