Project Babel หรือ Saihate no Babel เป็นเกมแนว RPG บนมือถือ iOS/Android ที่สร้างและให้บริการโดย Colopl ได้รับการเขียนบทโดยคุณ Nojima Kazushige ที่มีผลงานอย่าง Final Fantasy VII ทางด้านเพลงประกอบก็ได้คุณ Sakimoto Hitoshi ที่มีผลงานจากเกม Final Fantasy XII เรียกได้ว่าทีมงานคุณภาพแน่นมาก

บทนำ

Babel หอคอยอันยิ่งใหญ่ เป็นเมืองของมนุษย์ที่ใกล้จะสูญเสียอารยธรรม มันเป็นเมืองที่กำลังมุ่งสู่จุดจบอย่างเงียบๆ เมืองนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยผืนป่าอันกว้างใหญ่ และผืนป่านี้ก็ถูกครอบคลุมไปด้วยกำแพงอันยิ่งใหญ่ ไม่มีใครรู้ว่าภายนอกกำแพงเป็นอย่างไร ไม่มีใครคิดที่จะออกไปดูว่านอกกำแพงเป็นอย่างไร ยกเว้นเพียง ”เขา”

Rye เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี เขาอยู่ในห้องที่ถูกแยกออกมาอย่างโดดเดี่ยว เขาไม่เคยออกไปข้างนอกเลยแม้แต่ครั้งเดียว เขาอยู่ได้ด้วยความหวังที่จะมีอิสระได้ออกไปสู่โลกภายนอก และแล้วความหวังของเขาก็กลายเป็นจริงเมื่อมีบางอย่างจู่โจมมาที่เมืองแห่งนี้

Babel ปี 1119 เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ห้องราวกับกรงขัง ได้พบกับสาวน้อยคนหนึ่ง การพบกันของทั้งสองได้มอบปีกให้กับเขาออกไปสู่โลกภายนอก และแล้วทั้งคู่ก็ได้ออกโบยบินไปสู่โชคชะตาของตัวเอง

ในส่วนของระบบการเล่นก็จะเป็นเดินไปบนแผนที่แล้วสุ่มเจอศัตรู เวลาสู้ก็เป็นระบบเทิร์น มีการเก็บเลเวลของตัวละคร เรียกได้ว่าเป็นแบบ RPG สูตรต้นตำรับจริงๆ

ระบบต่อสู้

เกมนี้จะเป็นระบบ Turn-Base ศัตรูจะมี Break เกจ เมื่อโจมตีใส่ศัตรูตัวนั้นจนเกจเต็ม ศัตรูจะอยู่ในสถานะ Break ทำให้สร้างความเสียหายให้กับตัวนั้นได้มากขึ้น และเมื่อโจมตีต่อเนื่องใส่ศัตรูตัวนั้นไปอีก ศัตรูจะติดสถานะ Down ทำให้ผู้เล่นสามารถโจมตีซ้ำได้แบบฝ่ายเดียว

ระบบ Formation

เกมนี้สามารถนำตัวละครลงได้พร้อมกัน 4 ตัว ซึ่งการเลือก Formation ที่จะให้ตัวละครยืนจะมีผลต่อค่าสเตตัสแตกต่างกันไป อย่างเช่นการเพิ่มพลังโจมตี

ระบบ Job 

ตัวละครแต่ละตัวจะมีอาชีพหลักหนึ่ง และอาชีพรองสอง รวมเป็นสามอาชีพ ซึ่งอาชีพเหล่านี้จะส่งผลต่อสกิลและค่าสเตตัสโบนัสต่อตัวละครนั้นๆ และ Job ดีๆนั้นสามารถหาได้จากกาชา


นอกจากนี้ยังแคมเปญฉลองเปิดให้บริการที่จะได้รับหินเอาไว้กดกาชาด้วย

Release Login Bonus

  • เพื่อเป็นการฉลองเปิดเกม เมื่อทำการ Login เข้าเกมจะได้รับหินเอาไว้หมุนกาชา โดยจะได้หินรวมทั้งสิ้น 1,200 เม็ด เมื่อ Login เข้าเกมติดต่อกันเป็นเวลา 10 วัน 

New Player Login Bonus

  • เป็นโบนัสเมื่อผู้เล่นใหม่ Login เข้าเกม จะได้รับของที่มีประโยชน์ต่อการเล่นเกมมากมาย และมีหินให้รวมทั้งหมด 800 เม็ด โดยจะต้องเข้าเกมเป็นเวลาติดต่อกัน 7 วัน

ที่มา https://www.famitsu.com/news/201906/12177903.html 
เรียบเรียงข่าวโดย Arms


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์