สวัสดีเหล่าอัศวินแห่ง INVICTUS เชื่อว่าทุกคนคงมีเด็คโปรด หรือเด็คประจำของทุกคนกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ดาบยาว ดาบโล่ หรือขวาน แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอเด็คใหม่ของสายดาบโล่ เรียกได้ว่าเป็นเด็คสามารถใช้งานได้จริง แต่อาจต้องใช้ความสามารถ และการฝึกฝนมากสักหน่อย นั่นคือ เด็คป้องกันล้วนของดาบโล่นั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
    ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเด็คนี้จำเป็นต้องฝึกฝนอย่างมาก จึงจะชนะได้ และต้องใจเย็นมากในระดับหนึ่ง แต่ก็เป็นเด็คที่สามารถฝึกการใช้การ์ดป้องกันได้ดีเช่นเดียวกัน

ตะโกน               ประเภท : สนับสนุน      ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 3

ฮีล                    ประเภท : สนับสนุน     ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 3

ชีลด์ เมกาแบช    ประเภท : สนับสนุน      ระดับ : อีปิค             ค่าร่าย : 4

ดอดจ์                ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : คอมมอน       ค่าร่าย : 2

เพอร์เฟกต์แพร์รี่   ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : แรร์              ค่าร่าย : 2

แฟลชบล็อค        ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : อีปิค            ค่าร่าย : 4

รีทรีท                 ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : อีปิค            ค่าร่าย : 4

สตรอง แพร์รี่        ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : อีปิค            ค่าร่าย : 4

แนวทางการเล่น

เนื่องจากเราไม่มีการ์ดโจมตี มีแต่การ์ดป้องกัน และสนับสนุน แนวทางการเล่นจึงมีเพียงแค่ 3 ข้อเท่านั้น มาดูกัน

ฺีBuff

1.    บัฟเท่าที่บัฟได้!!!
เมื่อเริ่มเกมมา หรืออยู่ในระยะห่างกับอีกฝ่ายมากพอ ให้ใช้บัฟในมือให้หมด ไม่ว่าจะทั้งตะโกน หรือ ชีลด์ เมกาบาช ถ้าเลือดลดก็ให้ใช้ฮีลด้วย เพื่อลดดาเมจจากอีกฝ่าย และเป็นการเติมสเตมินาด้วย

Slash

2.    มองให้ออก กันให้ถูก!!!
ข้อนี้เราจำเป็นต้องรู้จักท่าอีกฝ่าย และท่าของเราด้วย ว่าอีกฝ่ายจะโจมตีที่วินาทีเท่าไร และท่ากันของเราใช้เวลากี่วินาทีถึงจะได้ผล เนื่องจากเราไม่มีท่าโจมตี และดาเมจมีแค่จากสตรองแพร์รี่เท่านั้น ดังนั้นจะให้การใช้ท่าเสียเปล่าไม่ได้

watch out

3.    ทิ้งระยะห่างและรอหมดเวลา!!!
เมื่ออีกฝ่ายเข้ามาโจมตีเราต้องป้องกันให้ได้ และสร้างระยะห่างให้มากที่สุด จากนั้นรอหมดเวลา เมื่อเลือดทั้งสองฝ่ายเริ่มลดลง ให้ใช้ฮีลเพื่อเพิ่มเลือด โดยการ์ดที่สามารถสร้างระยะห่างได้ก็มี ดอดจ์ สตรองแพร์รี่ และรีทรีท
      เป็นยังไงกันบ้างครับ ไม่ใช่เด็คที่เล่นง่ายเลย โอกาสแพ้ก็ค่อนข้างสูง ดังนั้นอาวุธของเด็คนี้ไม่ใช่การ์ดในเด็ค แต่เป็นฝีมือ และไหวพริบของผู้เล่น ที่จะตัดสินใจใช้การ์ดใบไหน ในการโจมตีของอีกฝ่าย แต่นอกจากนี้เด็คนี้ยังช่วยฝึกการใช้การ์ดป้องกันได้ดีเช่นกัน ลองเล่นดู แล้วกลับมาเล่นเด็คหลักของคุณดู แล้วจะเห็นความแตกต่าง เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ สวัสดีครับคลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารและไกด์การเล่นอื่นๆ ของ INVICTUS
Wiki INVICTUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์