ถือเป็นโอกาสทองของผู้เล่น RoV จริงๆ เมื่อ “ESL” บริษัทจัดแข่งทัวร์นาเมนต์เกมยักษ์ใหญ่จากยุโรปที่จัดแข่งเกมใน 29 ประเทศทั่วโลก ได้จับมือกับ Garena และ Mercedes Benz จัดแข่งลีกใหม่ให้กับเกม RoV ในชื่อ “ESL Thailand Championship - RoV Division 1” ที่ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับเหล่าผู้เล่นให้เดินทางเข้าสู่เส้นทางของการเป็น Semi Pro ได้ง่ายขึ้น และเป็นช่องทางให้ผู้เล่นเข้าถึงการเป็นโปรเพลเยอร์ได้ง่ายขึ้น

   แต่เมื่อพูดถึง Division 1 ก็ต้องพูดถึงอีกหนึ่งลีกที่เกี่ยวข้องกันโดยตรงอย่าง “Valor City Tournament” ที่มีต้นกำเนิดมาจาก “Valor Tournament” หรือพูดง่ายๆ ก็คือลีกรอง แต่ครั้งนี้ Garena ได้จับมือกับทาง CPN เพื่อลงพื้นที่ไปจัดแข่งในห้างเซนทรัลตามหัวเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ โดยจะแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาค คือ ภาคกลาง อีสาน ใต้ เหนือ และตะวันออก ซึ่งนอกจากจะชิงเงินรางวัลกันแล้ว แชมป์กับรองแชมป์ของแต่ละภูมิภาคจะมีสิทธิ์ได้เข้าสู่ Division 1 ในทันที เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็น Semi Pro เต็มตัว

   และก็เหมือนกับกีฬาฟุตบอล แชมป์ของลีกรอง หรือ Division 1 ก็จะได้เข้าสู่ Pro League โดยอัตโนมัติ แต่รายละเอียดวิธีการแข่งขันนั้นคงต้องรอเปิดเผยข้อมูลต่อไปในอนาคต ตอนนี้พูดสรุปง่ายๆ คือ ผู้เล่น RoV ทั่วประเทศมีโอกาสมากขึ้นที่จะก้าวเข้าสู่การเป็น Pro Player จากที่แต่ก่อนนั้นดูเป็นสิ่งที่ยาก และห่างไกลมาก แต่ตอนนี้ทุกคนสามารถสมัครเข้าแข่งขันที่หัวเมืองใกล้บ้านใน Valor City Tournament และฟันฝ่าเพื่อเข้าสู่ Division 1 ให้ได้ จากนั้นก็บุกตะลุยเข้าสู่ Pro League ต่อไป ปรากฏเส้นทางการเทิร์นโปรได้ชัดเจนยิ่งขึ้นอย่างมาก 

   การประกาศเปิดลีกครั้งนี้น่าจับตามองอย่างมาก เพราะปัจจุบันผู้เล่น RoV ของไทยมีจำนวนมาก และมียอดฝีมือกระจายอยู่ทั่วประเทศ การจัดแข่งลีกที่กว้างขึ้นจะเป็นการเฟ้นหาเพชรที่ซุกซ่อนอยู่เพื่อพาคนเหล่านั้นเข้าสู่อาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มตัว ซึ่งปัจจุบันตัวเลขของนักกีฬาอีสปอร์ตก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมีรายได้ที่ชัดเจนเป็นรูปธรรมมากขึ้น อีกทั้งจำนวนของผู้ชมอีสปอร์ตก็มีจำนวนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการมีทัวร์นาเมนต์เพิ่มขึ้นจึงเป็นผลดีทั้งกับผู้เล่นที่ต้องการเทิร์นโปร ผู้ชม รวมถึงภาคธุรกิจที่มีโอกาสเข้ามาลงทุนมากขึ้น น่าสนใจ และน่าจับตามองอย่างยิ่ง

ที่มา: https://www.facebook.com/ThaiESL/
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์