วันนี้ (12 มิ.ย. 2562) บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการจัดงานแถลงเผยแผนกลยุทธ์อีสปอร์ต ดัน RoV ก้าวเข้าสู่การแข่งขันกีฬาอาชีพระดับประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ “Beyond eSports” ที่บริเวณโถงกิจกรรมชั้น 1 เซนทรัลพลาซ่าลาดพร้าว เพื่อพร้อมรับการเปลี่ยนผ่านจากอีสปอร์ตสู่การเป็นประเภทกีฬาชนิดใหม่ และมีการประกาศทิศทางภาพรวมการแข่งขัน RoV ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 ให้สอดรับกับจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารหลายท่านทั้งจากทาง การีนา และเหล่าพาร์ทเนอร์ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการจะส่งนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยไปให้ถึงระดับโลก โดยท่านแรกที่ขึ้นกล่าวคือ มร.อัลเลน ซู, Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development บริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด ที่ได้มากล่าวถึงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเติบโตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตทั้งในไทย และระดับโลก โดยปัจจุบันไทยถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 19 ของประเทศที่สามารถสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมเกมได้มากที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 667 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 21,344 ล้านบาท พร้อมจำนวนเกมเมอร์ 18.3 ล้านคน ถือเป็นตลาดที่เติบโตเร็วและน่าสนใจอย่างมาก

   นอกจากนั้น ยังได้กล่าวถึงความสำเร็จของเกม RoV และความก้าวหน้าของวงการอีสปอร์ตของไทยที่พร้อมจะพัฒนาไปได้ไกลกว่าอีสปอร์ตภายใต้คอนเซปต์ “Beyond eSports” รวมถึงเผยข้อมูล Road Maps ที่น่าสนใจของ RoV ที่จะมีลีกการแข่งขันเพิ่มขึ้น และถูกแบ่งเป็นหลายระดับตั้งแต่ระดับ อาชีวะ มหาวิทยาลัย ภูมิภาค Division 1 ไปจนถึงการแข่งขันโปรลีค ซึ่งถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งการแข่งขันเหล่านี้ถือเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้กับนักกีฬา RoV ระดับมือสมัครเล่น ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพจนสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับมืออาชีพ

  นากจากนี้ยังมีการให้สัมภาษณ์ตอบคำถามจากผู้บริหารอีกหลายท่าน อาทิ คุณกฤตย์ พัฒนเตชะ, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd หัวเรือใหญ่ของการีนาประเทศไทย คุณสกลพร หาญชาญเลิศ ผู้อำนวยการด้านนอนวอยซ์ ธุรกิจโมบายล์ บริษัท ทรูมูฟจำกัด ซึ่งถือเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญมาตั้งแต่โปรลีค ซีซัน 1 และยังคงความเป็นพาร์ทเนอร์หลักของการแข่งขันเกือบทุกรายการของ RoV และท่านสุดท้ายคือ คุณจาฤก กัลย์จาฤก รองประธานกรรมการบริษัท กันตนากรุ๊ป จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งพาร์ทเนอร์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะใช้ความเชี่ยวชาญทางด้านการทำคอนเทนต์มาผลักดันวงการอีสปอร์ต และนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยให้คว้าแชมป์ในเวทีโลกมาให้ได้ หลังจากที่ทีม KOG Diamond Cobra ประสบความสำเร็จอย่างมากในโปรลีค

  และท้ายที่สุด หลังจากที่ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจไปแล้ว ก็ยังมีการแข่งขันนัดพิเศษระหว่างทีม KOG Diamond Cobra และ AHQ E-Sports Club มาให้แฟนๆ รับชมกันอีกด้วย ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเป็นตัวประเทศไทยบินไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกในเร็วๆ นี้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ผู้เล่นที่มารับชมได้ร่วมทีมกับทั้งสองทีมอีกด้วย กิจกรรมครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุก และความตื่นเต้นทั้งจากการแข่งขัน และจากการที่ได้เห็นวงการอีสปอร์ตของไทยเติบโตมาได้ถึงเพียงนี้ และจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ที่แน่ๆ ณ ตอนนี้ ความพร้อมของ eSports Eco-System ในประเทศไทยที่ถูกสร้างมาด้วยความพยายามทั้งจาก ผู้เล่น คนดู รวมถึงภาคธุรกิจและ รัฐบาล ตอนนี้อยู่ในระดับที่พร้อมจะเข้าสู่เวทีโลกได้อย่างภาคภูมิแล้ว

ข้อมูลลีกที่จะเกิดขึ้นในปี 2019

ภาพบรรยากาศในงาน  

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น