Mia Online TH พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยหลังจากผู้เล่นหลายๆ ท่านตั้งตารอคอยกันข้ามเดือน บัดนี้พร้อมที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันแล้ว กับอภิมหาเกม MMORPG กับการชิงชัยความเป็นหนึ่ง ใครจะอยู่ ใครจะไป เดี๋ยวรู้เลยส่วนใครยังไม่รู้จักเกมนี้ เรามาทำความรู้จักพร้อมๆกันเลย

    MIA สมภูมิรบแห่งยุคสมัยกลาง จากนวนิยายอันโด่งดังถูกหยิบยกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัส แห่งโลกเสมือนจริงส่งตรงถึงมือคุณในรูปแบบมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android โดยตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 4 อาณาจักรซึ่งผู้เล่นจะได้เลือกทันทีตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร

     ธีมของเกมจะเป็นลักษณะ การทำสงครามในยุคสมัยกลางแต่มีความเป็นแฟนตาซีเพิ่มเข้ามา เป้าหมายของแต่ละอาณาจักรนั่นก็คือพิชิตศัตรู และยืนหยัดสู่จุดสูงสุดเพียงหนึ่งเดียวด้วยการยกพลบุกอาณาจักรข้างเคียง พร้อมกับปกป้องอาณาจักรตนเองให้อยู่รอดโดยผู้ที่สั่งการได้นั้นก็คือ King ของแต่ละอาณาจักร
     King คนไหน จะนำพาอาณาจักร ให้ยืนหยัด สู่จุดสูงสุดได้ในโลกของ MIA วันที่ 11 มิ.ย.62 เวลา 10.00 น. มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับอาณาจักรทั้งสี่  สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ไปพร้อมๆกัน ไม่แน่ King คนนั้นอาจเป็นคุณ..!!

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นอย่างที่เกริ่นไปข้างต้นแล้วส่วนสำคัญของเกมนี้ คือ อาณาจักรที่จะมีให้เลือกตั้งแต่ตอนสร้างตัวละครเมื่อเลือกไปแล้วจะไม่สามารถย้ายได้อีก ฉะนั้นใครที่มีเพื่อนเล่นด้วยกันนัดกันให้ดีว่าจะอยู่อาณาจักรใด


อาร์แลนด์

ริโน่

เลมี่

โนอาห์

แต่ละอาณาจักรจะมีสภาพแวดล้อมเหมือนกันทุกประการ เมื่อเข้าสู่ช่วง Lv.30 เป็นต้นไปจะสามารถข้ามไปอาณาจักรอื่นๆได้ โดยเราจะถือว่าเป็นศัตรูของอาณาจักรนั้นๆและโดน PK เอาได้ และก็เช่นเดียวกัน คนอื่นที่เข้ามมาอาณาจักรเรา ก็สามารถ PK ได้ทันที โดยจะมีบางเควสที่จะต้องข้ามอาณาจักรไปทำภารกิจให้สำเร็จรวมถึงบางแมพ จะเป็นแมพกลาง ที่ทุกๆอาณาจักรใช่ร่วมกันฉะนั้นเกมนี้ถือว่าโหดเอาเรื่อง กับการ PK ที่มีให้เห็นกันอยู่ตลอดเวลา..!!!

อาชีพ นอกจากอาณาจักรที่ต้องเลือกตั้งแต่ตอนสร้างตัวละครแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งนั้นก็คือ อาชีพ มีด้วยกันทั้งหมด 6 อาชีพ ดังนี้

1.    Paladin เผ่ามนุษย์ สายแท็งค์ ถือดาบและโล่ พร้อมปะทะ พุ่งชนศัตรูที่ดาหน้ากันเข้ามา
2.    Assassin เผ่าเอลฟ์ มีดคู่ปลิดวิญญาณ คล่องแคล่วว่องไว กำจัดศัตรูได้ในพริบตา
3.    Ranger เผ่าเอลฟ์ โจมตีจากระยะไกลด้วยธนู เคลื่อนที่ว่องไว ยากที่จะเข้าถึงตัว
4.    Mystic นักเวทย์จากเผ่ามนุษย์ ร่ายมนต์ด้วยเวทย์ธาตุน้ำ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง
5.    Melodist เพื่อนตัวน้อยจากเผ่าฮอบบิท บรรเลงเพลง เพื่อรักษาเพื่อนร่วมทีม และบัพต่างๆ
6.    Berserker ดวอร์ฟขาลุย แบกขวานขนาดยักษ์เป็นอาวุธ ระเบิดพลัง ตวัดขวานไปมาไม่มีหยุด

ระบบอื่นๆที่น่าสนใจ
Nation War สงครามระหว่างประเทศ
     ไม่ว่าคุณจะอยู่อาณาจักรใด ก็มิอาจหลีกเลี่ยงจากการทำสงครามไปได้ทุกๆสัปดาห์ King ของแต่ละอาณาจักร จะสามารถประกาศวอร์ได้ ฉะนั้นนอกจาก King แล้วทุกๆคนในอาณาจักรนั้นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน

Ring of God พลังที่ถูกปิดผนึกอยู่ภายใน
    อีกหนึ่งไฮไลท์ของเกมนี้ นั่นก็คือ แหวนวิเศษต่างๆแต่ละวงจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป สามารถอัพเกรดและเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆจะได้รับเพิ่มขึ้นมาตามเควสเนื้อเรื่อง รวมๆแล้วกว่า 20 วง

Supply cart ขี่ช้าง ส่งเสบียง
     เป็นเควสประจำวันที่ทุกๆคนสามารถรับได้เพียงแค่ขี่ช้างไปส่งของก็เป็นอันสำเร็จเควส แม้จะอยู่ในอาณาจักรตนเองแต่ก็ต้องระวังพวกคนที่ชอบมาล่าช้าง เพื่อหวังของรางวัลฉะนั้นจึงต้องระวังผู้เล่นจากต่างแดนด้วยเช่นกัน

ภาากิจต่างแดน
     เควสอีกหนึ่งประเภทที่มีความท้าทายสูงเนื่องจากต้องเดินทางไปทำเควสที่ต่างอาณาจักร ฉะนั้นจึงมีโอกาสูงมากๆที่จะเกิดการปะทะของทั้งสองอาณาจักร

Crimson Fort ลานต่อสู้มรณะ (Pvp แบบเดี่ยว)
     อีกหนึ่งกิจกรรม PK สุดมันส์ ที่ไม่รู้ว่าสู้อยู่กับใคร..!!นั่นก็เพราะทุกๆคน ในกิจกรรมจะถูกปกปิดชื่อเอาไว้และรวมบทบาทเป็นนักฆ่าเหมือนกันทุกๆคนฉะนั้นกิจกรรมนี้จึงมีความเท่าเทียมมากๆ แต่นอกจากจะใช้ฝีมือแล้วยังต้องพึงดวงด้วย นั่นก็เพราะภายในสนามมีกับดักต่างๆ มากมายรอยู่

Arena ลานประลองฝีมือ (PvP 3VS3)
    กิจกรรม PK แบบกลุ่ม สุ่มจับทีมแก่ผู้เล่นที่อยู่ระดับใกล้เคียงกันแบ่งเป็นฝั่งละ 3 คน ต่อสู้กันในลานประลองขนาดใหญ่งานนี้นอกจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีผลแล้ว ก็ยังต้องพึ่งพาทีมเวิร์คด้วยโดยทุกๆคนจะมีเพียงแค่ชีวิตเดียวเท่านั้น ตายแล้วตายเลยหากฝั่งใดตายไปก่อนถือว่าเสียเปรียบสุดๆ

Battlefield สมรภูมิรบ ศึกชิงธง (PvP 10VS10)
     กิจกรรม PK ที่ลงได้แทบจะตลอดทั้งวัน ใช้จำนวนผู้เล่นหลายสิบคนแม้จะฆ่ากันได้อย่างอิสระ แต่สิ่งที่ตัดสินจริงๆ ก็คือ ธงทีมที่ยึดธงได้นาน ก็จะได้คะแนนมากขึ้นไปด้วยทีมได้สะสมคะแนนได้ถึงที่กำหนดก่อน ก็จะเป็นฝ่ายชนะกิจกรรมนี้จึงต้องใช้ทักษะหลายๆอย่างในการเล่น ทั้งทักษะเฉพาะตัว การหนีการถอย รวมถึงทีมเวิร์ค และยังมีลูกเล่นต่างๆ ทั้ง มอนเตอร์, บัพที่จะมีให้ใช้ในสนามรบ ด้วยเช่นกัน

Floating Island ผจญภัยเกาะลอยฟ้า
     เป็นแมพพิเศษ ที่ทุกๆอาณาจักรใช้ร่วมกันฉะนั้นจึงเกิดการปะทะอยู่บ่อยครั้ง และยังเป็นแมพที่สามารถใช้สัตว์ขี่ประเภทบิน เหาะเหินขึ้นไปบนอากาศ เพื่อเดินทางไปเกาะต่างๆ ได้อีกด้วยรวมถึงยังมีกิจกรรมที่เปิดเป็นบางช่วงเวลารองรับอีกด้วย

ส่วนระบบพื้นฐานทั่วๆไปก็ยังมีอยู่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ระบบอุปกรณ์, สัตว์ขี่, กิลด์และแน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้ มีแพทช์ใหม่ๆ ที่รออัพเดทเข้ามาอีกเพียบรวมถึงกิจกรรมพิเศษตามเทศกาลต่างๆ ก็มีมาแน่นอน แล้วเจอกันในเกมนักรบเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย

เว็บไซต์: http://www.mia.in.th/mia/
Facebook: https://www.facebook.com/MIAOnlineTH/
FB Group: https://www.facebook.com/groups/MIAOnlineTH/
Group: https://www.facebook.com/groups/MIAOnlineTH/

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์