สวัสดีเหล่าอัศวินแห่ง INVICTUS ทั้งหลาย หลังจากเกมอัพเดตแพตช์ 1.0.12 ก็ได้มีหลายเด็คที่ตายไป หรือเล่นยากขึ้น แต่ก็มีบางสายที่หลังถูกปรับมาแล้วกลับเก่งขึ้นอย่างผิดหูผิดตา นั่นก็คือสายขวานนั่นเอง แต่เราจะไม่ได้มาแนะนำสายขวานที่เป็นเมต้าปัจจุบันแต่อย่างใด แต่กลับเป็นเด็คนอกกระแส แต่น่ารำคาญในระดับหนึ่ง นั่นก็คือสายขวานแย็บนั่นเอง  เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
    ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าสายแย็บนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อชนะชัวร์ๆ ปั่นแต้ม แต่อย่างใด เพียงแต่เป็นเด็คที่จัดมาเล่นสนุกๆขำๆ แต่สร้างความน่ารำคาญให้อีกฝ่ายได้ระดับนึง เนื่องจากการ์ดแต่ละใบค่อนข้างเร็ว และค่าร่ายที่ไม่เกิน 3 สักใบ ทำให้ตีโดนอีกฝ่ายได้ก่อน

Deck

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับการ์ดแต่ละใบ และความน่าใช้ของสายนี้กัน

1.ถอยหลัง         ประเภท : ป้อนกัน        ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 1

2.ปัดป้อง           ประเภท : ป้องกัน        ระดับ : แรร์        ค่าร่าย : 2

3.ควิกสไตรก์      ประเภท : โจมตี        ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 1

4.เตะ                ประเภท : โจมตี        ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 2

5.เบรค              ประเภท : โจมตี        ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 2

6.สแลช             ประเภท : โจมตี        ระดับ : คอมมอน        ค่าร่าย : 2

7.สวีป               ประเภท : โจมตี        ระดับ : แรร์        ค่าร่าย : 3

8.โทสแต็บ         ประเภท : โจมตี        ระดับ : แรร์        ค่าร่าย : 3


แนวทางการเล่น
แนวทางการเล่นของสายนี้ บอกเลยว่าง่ายมากๆครับ มีเพียงแค่ 4 ข้อเท่านั้น พออ่านจบก็จะรู้สึกได้เลยว่า เอ๊ะ แค่นี้หรอ? เอาล่ะมาดูกัน

kick

1.    เปิดก่อนได้เปรียบ!!!
  เนื่องจากการ์ดโจมตีแต่ละใบของเราค่อนข้างที่จะเร็ว และค่าร่ายก็ไม่เกิน 3 ดันนั้นก็เดินเข้าไปตีเลยครับ โดยพยายามเน้นใช้การ์ดเตะ หรือเบรคเปิดก่อน เพื่อกันอีกฝ่ายโจมตีสวนเข้ามา


slash

2.    โจมตีเรื่อยๆอย่าหยุด!!!
  ถูกแล้วครับ เนื่องจากการ์ดโจมตีของเราเบามากๆ แต่ถูกแทนที่ด้วยค่าร่ายที่น้อย ดังนนั้นให้โจมตีเข้าไปให้เยอะที่สุดครับ จนกว่าจะโดนสวนมา ตรงส่วนนี้เราอาจจะต้องมีขวานดีๆนิดนึง หรืออัพการ์ดโจมตีเหล่านี้ในระดับหนึ่งเพื่อเพิ่มดาเมจ 


stamina

3.    สตามินาไม่พอก็ถอยหลัง!!!
แน่นอนครับว่าเวลาเราโจมตีไปเรื่อยๆสตามินาย่อมไม่พอแน่นอน ถึงแม้เด็คจะมีแต่ค่าร่ายไม่เกิน 3 ก็ตาม แต่การถอยมาตั้งหลักนอกจากช่วยรอสตามินาแล้วยังเป็นการทิ้งระยะห่างจากอีกฝ่าย เพื่อคิดแผนในการเดินเกมต่อนั่นเอง


4.    มีของกันน้อย ต้องมองให้ดี!!!
ต้องส่วนนี้ เราจำเป็นต้องจำท่าโจมตีของการ์ดแต่ละใบในทุกสายให้ดีด้วย เพื่อที่เราจะสามารถกะเวลาการใช้ถอยหลัง หรือปัดป้องได้อย่างแม่นยำนั่นเอง


    เห็นไหมครับ แนวทางการเล่นนั้นง่ายแสนง่าย แทบจะไม่ต้องใช้ความคิดอะไรเลย แต่นั่นแหละครับ ทุกเด็คต้องฝึกฝน และคอยสังเกตดีๆ แม้เด็คนี้จะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทำดาเมจแรงๆ ชนะชัวร์ แต่ถ้าคอยสังเกตดีๆ มันก็มีโอกาสที่จะชนะได้สูงเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคน สวัสดีครับ

 


คลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารและไกด์การเล่นอื่นๆ ของ INVICTUS
Wiki INVICTUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น