เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าโอตะทั้งหลายก็มีเรื่องให้ฮือฮากันเพราะว่าได้มีเกมใหม่โผล่ขึ้นมาให้ดาวน์โหลดกันกับเกม BNK48 Oshi Festival ที่ล่าสุดตอนนี้เองตัวเกมก็ได้เปิดให้แฟนๆ ได้เข้าทดสอบในช่วง Closed Beta กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ แน่นอนว่าโอตะสเตชั่น เอ้ย! Online Station ก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปลองเล่นดู ก็เลยจะมารีวิวฉบับเร่งด่วนกันเล็กน้อยถึงเจ้าเกม BNK48 Oshi Festival กันครับ

 BNK48 Oshi Festival เป็นเกมแนวกดจังหวะหรือ Music Game, Rhythm Game แล้วแต่จะเรียก ถ้าจะเทียบกันก็คงจะพวก Love Live, Idol Master หรือใกล้ๆ ในเครือหน่อยก็คงเป็น AKB48 Beat Carnival นั่นแหละครับ ซึ่งตอนเริ่มต้นเกมก็จะมีการให้เลือกโอชิของเรา 1 คนเพื่อเป็นตัวแจกเริ่มต้น (เป็นการ์ดระดับ N 3 ดาว) พร้อมกับการสอนเล่นเบื้องต้นด้วยเพลง Aitakatta - อยากจะได้พบ แบบ Easy ซึ่งระดับความยากของแต่ละเพลงจะมี Easy Normal และ Hard ครับ โดยเพลงจะปลดออกมาเป็นซิงเกิ้ล ตอนนี้ในเกมมีถึงอัลบั้ม RIVER ปลดได้ตามดาวที่เล่นได้ของแต่ละเพลง เมื่อดาวถึงจำนวนที่กำหนด ก็จะปลดซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มถัดไปครับ

 ระบบตัวละครนั้น ทีมนึงสามารถใส่เมมเบอร์ได้ 6 คน การ์ดเมมเบอร์เองก็จะมีทั้งหมด 3 สีเหมือนธาตุของตัวละคร เอาไว้จัดทีมให้ตรงตามสีของเพลงเพื่อที่จะได้โบนัสคะแนน นอกจากนี้ยังมีสกิลติดตัว และเซนเตอร์สกิลเพิ่มความแตกต่างอีกด้วย ตัวเมมเบอร์เองสามารถอัพเกรดความสามารถได้ทั้งการอัพเลเวลการ์ด เสริมค่าพลังด้วยการใช้การ์ดใบเดียวกันตีบวกขึ้นไป การอัพดาวของการ์ด เพื่อเพิ่มค่าสถานะต่างๆ ของการ์ดให้สูงขึ้น แต่ไฮไลท์จริงๆ น่าจะเป็นในส่วนของ ข้อมูลเมมเบอร์ ครับ เพราะว่าในนี้จะมีโหมดที่เอาไว้ถ่ายภาพ AR ที่เป็นตัวละครเมมเบอร์โผล่ออกมาได้ มีเสียง มีท่าทางให้เล่นด้วยนะ (แต่ต้องซื้อ)

ไหนๆ ก็พูดถึงการซื้อแล้ว ตัวเกมก็จะมีกาชาให้เปิดเพื่อหาเมมเบอร์มาเข้าทีม โดยกาชาที่ใช้เงินในเกมจะเป็นตู้กาชาชุดเดบิวท์ที่มีแต่ระดับ N มีคนละราวๆ 3 อาทเวิร์ค ส่วนการ์ดระดับ SR (ในอนาคตมี SSR นะ) ตอนนี้ก็จะเห็นมีแค่ตู้ชุด Aitakatta ต้องเติมเงินเท่านั้นถึงจะเปิดได้ เพราะงั้นในช่วงทดสอบนี้จะยังไม่สามารถเปิดได้ครับ และก็ยังสามารถซื้อพวกเสียงกับท่าทางของตัวละครเอาไว้ใช้ถ่ายรูปเล่นในโหมด AR ด้วยเช่นกัน

 คร่าวๆ ของระบบตัวเกมตอนนี้ก็จะยังมีให้ทดสอบประมาณนี้ครับ แต่ตัวเกมมีข้อเสียใหญ่ๆ อยู่ด้วยกัน 3 เรื่องเลยก็คือ อย่างแรก ตัวโน๊ตไม่ตรงจังหวะเพลงครับ ไม่สามารถเล่นแบบฟังจังหวะแล้วกดได้เลย ต้องดูตัวโน๊ตที่ตกลงมาแล้วกดโดยไม่อ้างอิงจังหวะถึงจะพอเล่นได้ อย่างที่สอง ตัวเกมถ้าปรับกราฟิกสุดตัวเกมจะกระตุกอย่างมากเวลาเล่น ตัวผมทดสอบบนเครื่อง iPad mini5 ลองเปิดสุดดูก็กระตุกจนไม่ถึง 30fps น่าจะยังเป็นบั๊คอยู่หล่ะมั้ง อย่างที่สามก็คือตัวเกมโหลดแต่ละฉากค่อนข้างนาน นานมากจนบางทีก็หลุดออกจากเกมไปเลย ยังไม่นับรวมบั๊คยิบย่อยอีกหลายจุดที่เจอ แต่อย่างว่าแหละครับตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบ ก็จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่มีปัญหาให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคตแหละครับ 

 BNK48 Oshi Festival จะเปิดทดสอบตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 น. สามารถโหลดได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android จ้า

iOS: https://itunes.apple.com/th/app/bnk48-oshi-festival/id1456214248?l=th&mt=8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=app.bnk48official.oshifestival

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์