Dungeon Rush: Rebirth เป็นเกมมือถือแนว Strategy RPG หรือจะให้พูดง่ายๆ ก็คือเกมแนวสะสมตัวละคร แล้วจัดทีม 6 ตัวไปสู้ตะลุยด่านฆ่ามอนสเตอร์นั่นเอง และจากชื่อ Rebirth แน่นอนว่าเกมมีการยกเครื่องใหม่จากตัว Dungeon Rush ดั้งเดิมมาพอสมควรทำให้ตัวเกมลงตัวขึ้นมาก ดังนั้นหลังจากที่ได้ลองเล่นมาระยะหนึ่ง วันนี้ผมเลยจะมา รีวิวเกม Dungeon Rush: Rebirth ให้อ่านกัน บอกเลยว่าตัวผมเองเซอร์ไพร์สกับตัวเกมมากเลยอยากจะมาแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านกัน อย่ารอช้าไปกันเลยครับ! ปล. หลังจากที่เล่นบนแอนดรอยด์ได้มาพักใหญ่ตอนนี้ Dungeon Rush's สามารถเล่นบนระบบ IOS ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม! ไปลุยกันได้เลยทั้งสองระบบปฎิบัติการเล้ย!

ความคลาสสิคผสมความสมัยใหม่อย่างลงตัว 


    ต้องบอกด้วยความซื่อสัตย์เลยว่า แว้บแรกที่ผมเห็นตัวเกม ผมค่อนข้างลังเลว่ามันจะสนุกหรือเปล่า จะซ้ำซากมั้ย เล่นแล้วเบื่อเร็วแน่เลย แต่พอได้ลองเล่นเท่านั้นแหละ ความรู้สึกมันกลับแปลกใหม่ ทั้งๆที่ตัวเกมเองมีความคลาสสิคมาก คือตัวละครของเราจะเป็นแค่กรอบรูปสี่เหลี่ยมเท่านั้น แต่ด้วยความลื่นไหลของกราฟิกและตัวมอนเสตอร์รวมถึงเสียงที่ทำออกมาได้ในระดับดีมาก มันทำให้ความคลาสสิคที่ดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อนนั้น มันกลายเป็นจุดแข็งขึ้นมาทันที อนิเมชันโจมตีดุดัน และสะใจมาก อีกอย่างคือมันไม่ช้า ไม่ยืดยาด มันกระชับ รวดเร็ว เหมาะกับคนที่อยากฟาร์มเร็วๆ ไม่ต้องลีลา ตัวละครแต่ละตัวก็ดีไซน์ออกมาได้อย่างพิถีพิถัน มีความแฟนตาซีปนดาร์คกำลังดีเลย แต่ละตัวน่าสะสมจริงๆ

ตัวละครทุกตัวน่าสะสม


  
    คือบอกเลยว่า มอนสเตอร์ทุกตัวตั้งแต่ระดับ C ถึง SS ของเกมนี้มันน่าสะสมทุกตัว อาจจะเพราะตัวเองชอบลายเส้นแนวนี้อยู่แล้ว มีความตะวันตกหม่นๆ ดาร์คๆ และพอมันน่าสะสมแบบนี้ มันทำให้เราอยากเล่นไปเรื่อยๆ เพื่อสะสมมันให้ครบ และทำการ Awake มันให้เท่ขึ้นไปอีก นอกจากลายเส้นจะสวยแล้ว ท่าโจมตีก็ยังเป็นจุดเด่น ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถบังคับตัวละครได้เลย ทุกอย่างจะเป็นออโต้หมด แต่มันทำให้เราเห็นการต่อสู้อันดุเดือดของลูกๆ ของเราที่เราอุตส่าห์ปลุกปั้นมาเป็นอย่างดี มันก็ให้ความรู้สึกดีไปอีกแบบ เวลาเห็นมอนเราตาย เรารู้สึกเสียใจจริงๆนะ ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ไม่ได้มีให้กับเกมไหนมานานแล้ว 555 และเป็นอีกเกมที่ผมควักตังค์ซื้อแพคในเกมแบบไม่ลังเลเลย เพราะมันได้ตัวละครที่เท่มากๆ โดยรวมแล้วสำหรับเกมแนวนี้ พาร์ทนี้ถือเป็นพาร์ทที่สำคัญที่สุด และ Dungeon Rush: Rebirth ทำออกมาได้ผ่านเลย

เกมใจดี แค่ใส่ใจก็เทพ

    อีกจุดหนึ่งที่ผมมองว่าเป็นจุดเด่นมากๆคือความใส่ใจ คือเราสามารถรู้สึกได้นะว่าเกมไหนมันยัดเยียดการขายเยอะเกินไป เกมไหนเป็นมิตรกับผู้เล่น Dungeon Rush: Rebirth ทำให้ผมรู้สึกว่าเกมนี้เป็นมิตร และไม่กระหายเงินจนเกินไป ทุกอย่างทุกระบบถูกอธิบายให้เข้าใจอย่างใส่ใจ ค่อยเป็นค่อยไป ระบบแจกของ แจกคัมภีร์เพื่อไปอันเชิญมอนสเตอร์มีเยอะมาก ผมสามารถนั่งกดมันไปเรื่อยๆ เพลินๆ แล้ว มีของแจกไปเรื่อยๆ สุ่มฮีโร่ใหม่มา อัพเลเวล อัพสกิล เปลี่ยนอาวุธ ลงดันเล่นต่อ กลับมารับของฟรี ทั้งจากเควส และระบบออโต้บอทที่เกมจะเก็บของเก็บเงิน เก็บค่าประสบการณ์ให้เราอัตโนมัติเลย ระหว่างที่เราไม่อยู่ ด้วย ความใจกว้างและใส่ใจผู้เล่น นี้ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมอยากควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อ แพคตัวละครราคา 94 บาท ได้แบบไม่ลังเล และมีแนวโน้มว่าจะซื้ออีก 555 แต่ที่ซื้อไม่ใช่เพราะเกมมันต้องซื้อถึงจะเก่งนะ แต่เพราะเราอยากจะสนับสนุนเกมจริงๆ มันให้ความรู้ว่าเขาแคร์เรา เราก็อยากจะช่วยเหมือนกัน ดราม่าป้ะ 555 แต่เป็นเรื่องจริงนะ

    สรุป Dungeon Rush: Rebirth เป็นเกมที่ตัวผมซึ่งไม่ได้คาดหวัง และไม่ชอบเกมแนวตะลุยดันเจี้ยนคลาสสิคๆ แบบนี้ กลับชอบและลงทุนซื้อของในเกมได้แบบไม่คิด ส่วนตัวแล้วถือว่ามันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมาก ด้วยระบบเกม ด้วยความใส่ใจ ด้วยกิจกรรมที่มีให้ทำแบบไม่รู้เบื่อ ถึงแม้อาจจะมีปัญหาเรื่องความลึกของเกมที่อาจจะยังทำได้ไม่ลึกมาก ตอนนี้เน้นแค่ตัวไหนพลังเยอะก็ใช้ไปก่อน แต่โดยรวมเกมนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างสบบูรณ์แบบ กลายเป็นเกมหนึ่งที่ผมจะเล่นยาวๆ และจะเข้าไปทุกวันแน่นอน 
8/10 คะแนน ลองแล้วจะรัก

ดาวน์โหลดเกม
iOS/Android :  https://go.onelink.me/6zUH?pid=PR&c=OnlineStation
Facebook Page : https://www.facebook.com/DungeonRush2/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์