ในเกม Invictus นั้นเราได้สวมบทบาทเป็นอัศวิน สวมชุดเกราะและพกพาอาวุธเข้าสู่ลานประลอง ต่อสู้กันแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน แต่อาวุธและเครื่องป้องกันที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งก็ไม่ใช่สิ่งที่ตัดสินว่าใครคือผู้ที่แข็งแกร่ง แต่เป็นทักษะการต่อสู้ ใช้อาวุธเข้าฟาดฟันศัตรู ซึ่งทักษะในที่นี้ก็คือการ์ดนั่นเอง

ทำความรู้จักระบบการ์ด

การ์ด INVICTUS
     การ์ดถือว่าเป็นแกนหลักของเกมนี้เลยก็ว่าได้ เพราะการ์ดก็คือทักษะต่างๆที่ตัวละครของเราสามารถทำได้ โดยการ์ดแต่ละใบจะแบ่งออกตามประเภทของอาวุธ ยกตัวอย่างเช่นการ์ดของดาบยาว จะไม่สามารถใช้กับอาวุธขวานได้ แต่ละอาวุธจะมีทั้งการ์ดที่ทั้งคล้ายๆกันอาวุธประเภทอื่น และการ์ดที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองด้วย 

ในเกม Invictus การ์ดจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆด้วยกัน 1.โจมตี 2.ป้องกัน 3.สนับสนุน 

 

การ์ดโจมตีการ์ดโจมตีการ์ดโจมตี
    การ์ดโจมตีจะมีความเร็วในการออกท่าตั้งแต่ ช้ามาก > ช้า > ปานกลาง > รวดเร็ว > รวดเร็วมาก  โดยในคำอธิบายของการ์ดโจมตีนั้นจะบอกค่าความเสียหายเป็นเปอร์เซ็นต์ โดยคำนวณจากค่าพลังโจมตีของตัวละครเรา (ทั้งนี้ความเสียหายหักลบพลังป้องกันของคู่ต่อสู้ด้วย) นอกจากนี้ในการ์ดโจมตีบางใบยังมีคำอธิบายความสามารถเพิ่มเติม เช่น โอกาสทำลายการบล็อก ทำให้ติดสถานะคำสาป ทำให้ศัตรูล้มลงหรือติดสตัน บางการโจมตีไม่สามารถปัดป้องหรือถูกหยุดได้อีกด้วยการ์ดป้องกันการ์ดป้องกันการ์ดป้องกัน

 การ์ดป้องกันจะมีทั้งการ์ดหลบหลีกการโจมตี ยกอาวุธขึ้นมาป้องกันเพื่อลดความเสียหายที่จะได้รับ การ์ดป้องกันที่สามารถสวนกลับการโจมตี นอกจากนี้การ์ดป้องกันบางใบยังสามารถช่วยฟื้นฟูสตามิน่าได้อีกด้วย


 

การ์ดสนับสนุนการ์ดสนับสนุนการ์ดสนับสนุน

การ์ดสนับสนุนแบ่งออกเป็นอีกสามแบบย่อย การ์ดสีเขียวคือการฟื้นฟูพลังชีวิต มีทั้งแบบฟื้นฟูทันทีและค่อยๆฟื้นฟู การ์ดสีเหลืองจะเป็นการบัพเพิ่มการอัตราการฟื้นฟูสตามิน่า รวมถึงบัพพิเศษอย่างการทำให้การโจมตีหยุดไม่ได้ก็มีด้วย การสนับสนุนสีม่วงจะเป็นดีบัพ เช่นการลดเกราะและการลดพลังโจมตีฝั่งตรงข้าม

การอัพเกรดการ์ด

การอัพเกรดการ์ดถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในเกมนี้เลยก็ว่าได้ ยิ่งการ์ดมีเลเวลสูงขึ้น ก็ยิ่งมีความสามารถที่ดีขึ้นเทการ์ดโจมตีจะแรงขึ้น การ์ดป้องกันบล็อกการโจมตีได้มากขึ้น สวนกลับได้แรงขึ้น การ์ดสนับสนุนฮีลแรงขึ้น ดีบัพแรงขึ้น นั่นหมายถึงยิ่งเลเวลการ์ดสูงกว่าฝั่งตรงข้ามมากเท่าไหร่ ความได้เปรียบก็มีมากขึ้นเท่านั้น

NPC

     วิธีอัพเกรดนั้น เราต้องมีการ์ดใบเดียวกันซ้ำตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละเลเวลของการ์ด การ์ดในรูปมีเลเวล 1 ต้องมี 2 ใบซ้ำกันจึงจะอัพเป็นเลเวล 2 ได้ด้วยการจ่ายเหรียญทอง เมื่ออัพแล้วเราก็จะเสียการ์ดไปตามจำนวนดังกล่าว นอกจากเลเวลที่เพิ่มขึ้นของการ์ดแล้ว เรายังจะได้รับค่าประสบการณ์การอัพเกรดการ์ด ที่เมื่อครบตามเลเวลแล้วจะได้รับกล่องไปเปิดรับการ์ดแบบฟรีๆอีกด้วย

การได้รับการ์ด

รับการ์ด

    มีอยู่ 2 วิธี ด้วยกัน โดยสองวิธีการนี้จะมีโอกาสได้รับการ์ดทุกใบที่มีในเกม อย่างแรกคือเปิดจากกล่องอาร์ติแฟคในร้านค้าวิธีนี้ก็จะสุ่มเอา โดยจะได้ใบไหน จำนวนกี่ใบ ก็ขึ้นอยู่กับระดับความหายาก ยิ่งหายากก็ยิ่งได้น้อย แต่ก็ใช้จำนวนในการอัพเกรดน้อยด้วยเช่นกัน อีกวิธีหนึ่งในการได้รับการ์ดคือการซื้อโดยตรงจากร้านค้า ซึ่งจะมีหมุนเวียนมาให้ซื้อ 3 แบบต่อวัน จำนวนใบที่ได้จากการซื้อให้สังเกตด้านล่างของการ์ดจะมีบอกไว้อยู่ ถ้ามีเหรียญทองเหลือและเป็นใบที่อยากได้ ก็จัดไปได้เลยครับ 

โปรโมชั่น

     ในร้านค้าจะมีแพคอาร์ติแฟคพิเศษ ที่เพิ่มโอกาสการได้รับการ์ดระดับเลเจนท์อยู่ด้วย หากในร้านค้ามีแพคพิเศษแบบนี้มา แนะนำให้เปิดแบบพิเศษจะดีกว่า เพราะมีราคาไม่ต่างจากการเปิดกล่องแบบปรกติเลย
     ผ่านไปแล้วสำหรับเรื่องราวของการ์ดในเกม Invictus ผู้เล่นบางคนอาจรู้ข้อมูลเหล่านี้อยู่แล้ว แต่ผู้เล่นหลายคนอาจจะไม่รู้ ไม่หรือทราบทั้งหมด ก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจเกี่ยวกับระบบการ์ดต่างๆมากขึ้นนะครับ แล้วพบกันใหม่ในไกด์ต่อไปนะครับ!

 


คลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารและไกด์การเล่นอื่นๆ ของ INVICTUS
Wiki INVICTUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์