หลังจากที่แย้มให้ผู้เล่นเห็นในเกมมาพักใหญ่ และเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา Blizzard Entertainment ก็ได้ปล่อยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยของ Solo Adventure หรือการผจญภัยคนเดียวอันล่าสุดอย่าง The Dalaran Heist มาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งระบุวันที่เปิดให้เล่นเป็นทางการ ซึ่งก็คือวันที่ 17 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย

    สำหรับ The Dalaran Heist ทางทีมพัฒนา Hearthstone กล่าวว่า เป็นการผจญภัยคนเดียวที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา โดยรูปแบบของมันนั้นจะเปิดให้เล่นเป็นบทหรือ Wing เหมือนการผจญภัยแรกสมัย Naxxramus และ Blackrock Moutain แต่ที่แตกต่างคือจะไม่มีการ์ดเฉพาะให้ เพราะฉากหลังของการผจญภัยนี้เป็นเนื้อเดียวกับซองใหม่ล่าสุดอย่าง Rise of Shadows อยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตัวเกมจะฟรีในบทแรก ส่วนอีก 4 บทที่เหลือจะต้องซื้อเพิ่ม ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเงินจริง และ Gold ภายในเกม(ใช้ 700 ต่อบท) ถ้าต้องการเหมา 4 บทที่เหลือ สนนราคาอยู่ที่ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ (638 บาท) แต่ถ้าซื้อแยกจะอยู่ที่ 6.99 เหรียญฯ หรือประมาณ 222 บาท

สวมบทวายร้ายแห่งสมาพันธ์ E.V.I.L. เพื่อบุกปล้นเมือง Dalaran!!

    เรื่องราวของ The Dalaran Heist นั้น อย่างที่เราทราบกันดีว่าเหล่าวายร้ายในอดีตที่เราคุ้นเคยได้จัดตั้งสมาพันธ์ E.V.I.L. ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์อันชั่วร้ายบางอย่าง แต่ตอนนี้เราได้รู้แล้วว่า เป้าหมายสูงสุดของเจ้าพวกตัวป่วนนี้ก็คือการบุกปล้นเมือง Dalaran อันเป็นสถานที่ตั้งของพวกจอมเวทย์ในโลกของ Warcraft โดยวายร้ายแต่ละตัวก็มีเป้าหมายเบื้องต้นในการบุกเมืองต่างกันออกไป อย่างเช่นราชาเทียนไขท็อกแว็กเกิลที่จะปล้นธนาคารของเมือง ซึ่งเป้าหมายนี้ก็ได้บอกใบ้เอาไว้แล้วก่อนหน้าในการ์ดระดับตำนานอย่าง “เจ้าพ่อนักปล้นท็อกแว็กเกิล” ของ Rogue นั่นเอง ซึ่งในบทแรกที่เปิดให้เล่นฟรีนั้น เราจะได้รับบทเป็นรัคคานิชู ลูกน้องของท็อกแว็กเกิลเพื่อออกปล้นธนาคาร 

 

การผจญภัยใหม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
    The Dalaran Heist ได้เพิ่มระบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนมากมาย และระบบที่ควรมีอย่างการหยุดเกมกลางคันก็มีเพิ่มมาในการผจญภัยรอบนี้เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่ผมชอบและขอยกขึ้นมาก่อนเลยก็คือระบบแลกเปลี่ยนการ์ด โดยเป็นบอร์ดใหมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เข้าไปด้านในจะได้พบกับ Bartender Bob ในโหมด Friendly Encounter (ซึ่งทีมพัฒนาหวังว่าทุกคนจะชอบเขา) ที่ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนการ์ดที่ตัวเองไม่ต้องการได้ 

บาร์เทนเดอร์บ๊อบ นักธุรกิจที่ไม่ยินดีร่วมมือกับวายร้ายอย่างคุณ

 

อย่างที่สองคือ Anomaly Mode หรือโหมดความผิดปกติ ที่จะเพิ่มความท้าทายมากขึ้นหลังจากที่ผู้เล่นเล่นครบทั้ง 5 บทแล้วจะสามารถเลือกเล่นโหมดนี้ได้ โดยจะมีกฏพิเศษเพิ่มขึ้นมาแบบสุ่ม ซึ่งมีตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จนมาถึงขั้นเปลี่ยนเกมเพลย์แบบปกติทั้งหมดไปเลย(คล้าย Tavern Brawl) ซึ่งก็มีตั้งแต่ การ์ดเวทมนตร์ทุกใบร่ายครั้งที่ 2 แบบสุ่ม หรือได้การ์ดสมบัติทุกครั้งที่เล่นการ์ดค่าร่ายสูงเป็นต้น ซึ่งระบบนี้ไม่ได้มาแทนที่ความยากระดับ Heroic แต่อย่างใด

ระดับความท้าทายที่มากขึ้น ย่อมมาพร้อมกับความสนุก และความปวดหัวที่มากขึ้น!!


ต่อกันที่ Hero Power ใหม่ ที่มาพร้อมกับ Starter Deck ให้เลือก โดยตัวเลือกนี้จะสร้างความหลากหลายในการเล่น ผู้เล่นจะสามารถเลือกเด็คที่ชอบ ให้เข้าคู่กับ Hero Power ที่ใช่ เพื่อสร้างความได้เปรียบให้มากขึ้น รวมไปถึงเพิ่มสร้างประสบการณ์ในการเล่นใหม่ที่ในการเล่นโหมดปกติไม่สามารถมอบให้ได้ เรียกได้ว่า เป็นระบบที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นกลับมาเล่นซ้ำได้ใหม่ โดยไม่เบื่อเร็วนั่นเองครับ

Hero Power ทุกแบบที่มีให้ใน The Dalaran Heist

สุดท้ายกับพื้นที่ภายในเกม นอกจากบอสพิเศษที่ไม่ซ้ำใครแล้ว จะมีกฏที่แตกต่างกันออกไปอยู่ด้วย อย่างเช่นคุกไวโอเล็ตโฮลด์ที่อากาธาต้องการไปบุกนั้น จะมีการ์ดที่เป็นนักโทษภายในคุกถูกคุมขังอยู่ แต่ถ้าเราปล่อยออกมาได้ เราก็จะได้การ์ดใบนั้นมาเล่นเป็นต้น เรียกได้ว่า ประสบการณ์ที่ผู้เล่นจะได้รับในแต่ละพื้นที่จะไม่ซ้ำกันนั่นเอง

เรียกได้ว่าการผจญภัยคนเดียวในรอบนี้จัดหนักจัดเต็มเสียจริงๆ จากรายละเอียดทั้งหมดที่เห็นนี้ น่าจะมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่วนอยู่กับการเล่นในโหมดนี้หลายต่อหลายวันเป็นจนลืมเล่นโหมดปกติเป็นแน่แท้ ซึ่งแน่นอนว่าการที่ต้องจ่ายเงินเพื่อเปิดทุกบทภายในเกมนั้นไม่ได้เสียเปล่า ตัวเกมจะให้ของรางวัลตอบแทนเรา โดยมีตั้งแต่ซองใหม่ Rise of Shadows 15 ซอง ตามมาด้วยซอง Classic ที่การันตีว่าทองทุกใบอีก 1 ซอง หลังการ์ดพิเศษ 2 แบบ(จาก Normal Mode 1 แบบ และ Heroic Mode 1 แบบ) และสุดท้ายการ์ดระดับตำนานสีทอง “เซย์ล เสื้อคลุมเงา” ที่การทำงานเหมือนการ์ด “ผู้วิเศษวิซแบง” แต่จะทำการสุ่มเด็ค 1 จาก 5 เด็คของสมาพันธ์ E.V.I.L. มาแทน 

สุดท้าย ถ้าหากใครอ่านแล้วยังไม่เห็นภาพ วันนี้ผมมีวีดีโอ Gameplay หนึ่งเกมเต็มๆ ในรูปแบบภาษาไทยมาให้ดูถึง 2 คลิปเพื่อยั่วน้ำลายกันด้วยครับ

      

รู้แบบนี้แล้วมัวรออะไรอยู่!! เตรียมสวมบทบาทลูกสมุนของวายร้ายที่โฉดชั่วที่สุดของโลกแห่ง Hearthstone และออกบุกป่วนเมืองจอมเวทย์ Dalaran ให้โกลาหลกันได้แล้ว วันนี้!! ย้ำ!! บทแรกฟรี!! ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับ The Dalaran Heist ครับ
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์