การแข่งขัน HCT World Championship 2019 เพิ่งจบไปได้ไม่นาน ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่น Hearthstone หลายคนก็คงต้องมีสมหวังและผิดหวังปะปนกันไป แต่ถ้าใครเลือกหนุ่มบลอนด์หยักศกคนนี้เป็นแชมเปี้ยน ก็คงอิ่มหนำสำราญกับซองฟรีกันไป และหลายคนก็คงจะได้เห็นลีลาการเล่นของผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลกกันไปแล้ว วันนี้ เรามาทำความรู้จักเค้าให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ

 


       สำหรับ Casper “Hunterace” Notto นั้น เป็นเด็กหนุ่มชาวนอร์เวย์ที่มีดีกรีเป็นแชมป์หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น HCT Seoul ที่เกาหลีใต้ รวมไปถึง HCT Italy ในปี 2018 ซึ่งแน่นอนว่ายังมีแชมป์รายการเล็กอีกมากมาย อีกทั้งยังได้อันดับต้นๆ ของรายการระดับ HCT ด้วยกันเองอีกหลายสมัย ซึ่งเจ้าตัวนั้นเข้าสู่การแข่งขันของเกม Hearthstone ในช่วงปี 2017 และสามารถทำผลงานได้โดดเด่นจนเป็นที่จับตามอง ซึ่งหลายคนมองว่า Hunterace คือหนึ่งในอัจฉริยะที่อายุน้อยมากที่สุดคนหนึ่งของรายการ และแน่นอนว่าหนุ่มน้อยคนนี้พิสูจน์แล้วว่าเขาคือตัวจริง ด้วยการคว้าแชมป์รายการ HCT  World Championship 2019 พร้อมเงินรางวัล 250,000 เหรียญสหรัฐฯ ได้สำเร็จ และรวมเงินรางวัลทั้งหมดที่ทำได้กับ Hearthstone รวมแล้วกว่า 290,000 เหรียญสหรัฐฯ

ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปีนี้ น้องใหม่ไฟแรงคนนี้ได้สร้างช็อตปาฏิหารย์มากมาย ไม่ว่าจะการที่มีพลังชีวิตเหลือเพียง 1 แล้วยังสามารถคุมสถานการณ์พลิกกลับมาชนะได้ รวมไปถึงสไตล์การเล่นที่ดุดันชนิดที่ว่า คนทั่วไปน่าจะไม่ตัดสินใจแบบเขา ซึ่งแน่นอนว่า คงไม่มีใครที่ชมการถ่ายทอดสดในวันนั้น แล้วจะสงสัยในตัวของเขา เรียกได้ว่า คนๆ นี้ อาจเป็นผู้เล่นระดับแถวหน้าของโลกที่น่ากลัวที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว

จิตใจต้องเข้มแข็งแค่ไหนถึงกล้าเล่นแบบนี้ได้
    

Deck List ที่ใช้ในการแข่งขันรายการนี้ของเจ้าตัวนั้นจะเน้นไปในทาง Control ตั้งบอร์ดเสียหมด ยกเว้นเด็คเดียวคือ Rogue ที่เป็น Tempo ที่ใส่กัปตันเขียวเจ้าเก่าเลยทำให้สามารถซิ่ง Damage เข้าหน้าได้ไวกว่าหน่อย ถ้าหากใครสนใจจะลอกเด็คเจ้าตัวไปเล่นก็จัดกันได้ตามสะดวก แต่ถ้าจะให้แนะนำเด็คสำหรับไต่ Rank ก็คงเป็น Tempo Rogue ที่มีค่า Dust ไม่แพง ใช้การ์ดใหม่ไม่กี่ใบ เก่ง เล่นง่ายตามสไตล์ Tempo ถึงแม้ว่าอาจจะยื้อท้ายเกมจัดๆ ไม่ได้เท่า Control แต่ก็ไม่ใช่เด็คที่จะตายเทิร์นท้ายๆ ถ้าทำ Damage ได้น้อยเสียทีเดียวครับ 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์