สำหรับเกมแบทเทิลรอยัล จุดโดดแรกถือเป็นสิ่งชี้เป็นชี้ตายความอยู่รอดของทีมตลอดทั้งแมทช์ได้เลย และด้วยความที่ระบบโดดด้วยเซิร์ฟบอร์ดของ Cyber Hunter มันทำให้เราบินไปได้ทั่วแมพอยู่แล้ว หมดปัญหาเรื่องโดดไม่ถึงได้เลย จะมุมไหนก็ไปได้หมด วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 5 จุดโดดคุณภาพในความคิดของผม มาดูว่าจะมีจุดไหน ดียังไง ไปดูกันเล้ย

Mt. Lonely: ลานบูชายันต์

 หุบเขาลึกลับที่เป็นลักษณะเปิดโล่งมีเสาบูชายันต์ตั้งอยู่รอบบริเวณ จุดนี้เป็นจุดนึงที่ผมชอบโดยส่วนตัว เพราะมีของให้ฟาร์มค่อนข้างเยอะมาก ทั้งกล่องและปืนเกลื่อนไปหมด โดยเฉพาะบริเวณหน้าเสาบูชามักจะมีกล่องบางทีมากถึง 3 กล่อง! แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ค่อนข้างโล่ง ทำให้เวลาเก็บของต้องระวังตัวดีๆ เลย ไม่งั้นอาจโดนเป่าหัวแบบไม่รู้ทิศทางได้ จุดนี้เหมาะกับสายไฟท์ที่ต้องการแย่งชิงของดีๆ ตั้งแต่ต้นเกม แต่ก็ต้องมีฝีมือพอสมควร เพราะเป็นสมรภูมิที่ค่อนข้างเดือดทีเดียว ให้ความรู้สึกเหมือน Hunger Games ถ้าผ่านสมรภูมินี้ไปได้ รับรองว่าของฟูลแน่นอน

Super Bloom: ทุ่งลาเวนเดอร์สังหาร

 ตั้งอยู่ใจกลางแผนที่คือทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง ที่มีกังหันลมสูงตระง่านตั้งอยู่เป็นจุดๆ จุดนี้เหมาะกับสายสไนเปอร์ที่ต้องการแคมป์ในที่สูงด้วยกังหันลมที่ปืนขึ้นไปบนจุดสูงสุดแล้ว สามารถเห็นทัศนียภาพได้ค่อนข้างกว้าง อาจจะใช้ร่วมกับสกิลป้อมปราการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับที่มั่นมากขึ้น สายสไนน่าจะชอบใจอยู่ แต่ก็ต้องหาสไนดีๆ หรือมีสโคปที่โอเคด้วยนะ จุดดีอีกอย่างคือมันอยู่กลางแผนที่ทำให้เวลาวงบีบก็มักเคลื่อนที่ไปอีกจุดได้ทัน สามารถส่องเก็บผู้เล่นที่ผ่านมาได้ง่าย 

Sawmill: โรงสีเลือด

  หลายคนอาจจะมองข้ามโรงสีมรณะจุดนี้ไป เพราะมันอยู่ขอบแมพไปซักหน่อย แต่บอกเลยว่าความคุ้มค่ามันมีอยู่ นอกจากมีไอเทมดรอปเยอะหลากหลายแล้ว สภาพด่านยังเป็นกึ่งทะเลทราย ทำให้เราเห็นตัวศัตรูได้ง่ายขึ้น ไม่มีหญ้าหรือต้นไม้มาบังมาก และ แถมยังมีตัวโกดังโรงสีที่สูงพอสมควร สร้างความได้เปรียบให้กับคนที่ยึดจุดบนสุดได้ ถึงจะอยู่ห่างไปซักหน่อยทำให้การปะทะจะไม่ค่อยหนาแน่นมาก เหมาะกับผู้เล่นใหม่ที่ไม่อยากตายเร็ว ฟาร์มเสร็จแล้วเรียกมอเตอร์ไซค์หรือหายานพาหนะเข้าวงได้ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

Void Lands: แดนมรณะ

   เป็นจุดที่น่าลงอีกจุด กับซากโบราณสถานกลางทะเลทรายที่ค่อนข้างเปิดโล่ง จุดนี้จะเน้นไปที่ใครสามารถเข้าไปที่ใจกลางวิหารยักษ์ได้ จะมีไอเทมดีๆ รออยู่มากมาย ถ้าสามารถชนะศึกแย่งชิงวิหารได้แล้ว ของก็จะไหลมาเทมาและสามารถกลายเป็นจุดตั้งหลักดีๆ ได้อีกจุดหนึ่ง เพราะทะเลทรายมองเห็นง่ายมาก ถ้าซุ่มอยู่บนวิหารหรือจุดสูงๆ สามารถส่องศัตรูได้แบบคลีนๆ ง่ายๆ เลย เหมาะกับคนที่ต้องการไอเทมต้นเกมเร็ว และชอบต่อสู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ถึงตายก็ไม่เป็นไรนี่ เริ่มใหม่ใช้เวลาแปปเดียวเอง 55

Heyden Park: ตำหนักโชกุน

    อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ Heyden Park ส่วนตัวชอบพระมันสวยดีๆ 55 ไม่ใช่ๆ เพราะว่ามันเป็นจุดที่ของดรอปปานกลางและอยู่ใกล้มากกับ Ford City ที่เป็นเมืองค่อนข้างใหญ่ เต็มไปด้วยอาคารเตี้ยๆ ทำให้สามารถเข้าไปเก็บของได้เยอะและเป็นจุดที่ตั้งรับและรุกได้ดี สองจุดนี้ถ้ามาลงก็จะค่อนข้างคุ้มค่าทั้งในแง่ของไอเทมและยุทธศาสตร์ แถมที่ลานจอดรถของตำหนักก็มักจะมีรถเกือบทุกชนิดให้เลือกใช้เลยด้วย ค่อนข้างสะดวกสบายในการหลบหนีหรือเปลี่ยนจุดฟาร์ม

 

   เป็นไงบ้างครับกับ 5 จุดโดดที่ผมเอามานำเสนอวันนี้ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ถ้าใครเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย หรือมีจุดไหนที่อยากเสนอ ก็สามารถพิมคอมเม้นมาได้เลย เพื่อจะได้เป็นประโยชน์กับผู้เล่นคนอื่นรวมถึงตัวผมด้วย 55 ครั้งหน้าจะมีไกด์อะไรมาแนะนำอีกสำหรับ Cyber Hunters ก็อย่าลืมติดตามอ่านกันได้นะคร้าบบ

คลิกเพื่อดาวน์โหลด iOS/Android

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์