อีกไม่นาน Invictus: Lost Soul เกมมือถือการ์ด-แอคชั่นระดับ AAA ฝีมือคนไทย ก็จะเผยโฉมให้ได้เล่นกันแล้ว วันนี้ผมจะพามาดูว่า สามอาวุธหลักในเกม อาวุธไหนจะมาแรงสุด มีข้อดีข้อเสียยังไง เกมเปิดจะได้รู้ว่า จะเล่นอาวุธไหนเป็น Main ดี เอาล่ะอย่าช้าไปดูกันเลยดีกว่า แต่ก่อนอื่นอย่าลืมกดลงทะเบียนล่วงหน้ากันก่อน เวลาเกมเปิดจะได้มีของไว้ใช้กันมากมายเลย เพชรตั้ง 1500 เพชร! กดเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า

ดาบใหญ่

  ดาบใหญ่เป็นอาวุธแรกที่ทุกคนจะได้เล่นใน Invictus ต้องบอกว่าถึงจะเป็นอาวุธแรก แต่ก็ไม่ได้เล่นง่ายอย่างที่คิดแต่ก็จัดเป็นอาวุธที่สมดุลที่สุดในแง่ของความเร็ว และดาเมจ จุดเด่นที่สุดของดาบใหญ่คงหนีไม่พ้นท่าโจมตีที่เน้นไปทางการหยุดคู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นสตั้น ตัดขา ทำให้งง และมีการ์ดท่าไม้ตายที่ไม่มีอาวุธไหนมี ก็คือท่า “ครัช” ที่จะเสียบดาบใส่ศัตรูที่กำลังคุกเข่าติดสตั้นอยู่ สร้างความเสียหายที่ค่อนข้างรุนแรง และทำให้ศัตรูติดสตั้นต่อไปอีก ถือเป็นกระบวนท่าที่โหดมากๆ แต่โอกาสที่จะใช้สำเร็จก็ยากด้วยเช่นกัน ต้องอาศัยการกะจังหวะ และการสังเกตคู่ต่อสู้แบบแม่นยำมากๆ ถึงจะทำคอมโบนี้ได้ แต่ถึงจะไม่ติดคอมโบนี้ ท่าอื่นๆ ของดาบใหญ่ก็ยังเป็นท่าที่สตั้นและหยุดคู่ต่อสู้ได้ดี แค่อาศัยจังหวะนิดหน่อยก็สามารถจบการต่อสู้ได้โดยไม่ยากนัก

ดาบโล่

ดาบโล่

  ดาบโล่เป็นอาวุธที่ว่องไวที่สุดในสามอาวุธ ด้วยถ้าโจมตีที่รวดเร็ว แถมการตั้งรับป้องกันก็ดีที่สุดเพราะถือโล่อยู่ แนวทางหลักของดาบโล่คือการเคาร์เตอร์สวนกลับการโจมตีของคู่ต่อสู้ แต่ด้วยท่าโจมตีที่ว่องไวมาก ทำให้บ่อยครั้งผู้ใช้ดาบโล่มักจะได้โจมตีก่อนคู่ต่อสู้เสมอ แม้ว่าการโจมตีจะเบากว่าอีกสองอาวุธ แต่หากสามารถต่อการ์ดทำคอมโบได้ยาว ก็ทำดาเมจได้มหาศาลเหมือนกัน ส่วนตัวแล้วผมชอบอาวุธนี้ที่สุด เพราะมีท่าที่ดีอย่างท่าเสียบกลางตัวแล้วถีบออก ที่เป็นท่าตัดเกมที่มีประสิทธิภาพและใช้ประโยชน์ได้จริง อีกท่าหนึ่งคือท่าใช้โล่ปัดการโจมตีที่สามารถยกเลิกท่าโจมตีของคู่ต่อสู้และทำให้คู่ต่อสู้สตั้นไปแปปนึง ถือเป็นการ์ดที่โกงมากๆ เพราะทำให้คู่ต่อสู้เสียทั้งสตามินา เสียการ์ด และเสียจังหวะด้วย แต่ก็ต้องกะดีๆ เพราะโอกาสพลาดสูงมาก ส่วนตัวคิดว่าดาบโล่น่าจะมาแรงที่สุด ด้วยความทรงพลังของการ์ดหลายๆ ใบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอาศัยความชำนาญของผู้ใช้ และโชคในการจั่วการ์ดท่าเป็นองค์ประกอบร่วมด้วยอยู่ดี

ขวานยักษ์

ขวานยักษ์

  อาวุธที่เชื่องช้าที่สุดในเกม และทรงพลังดาเมจที่สุดในเวลาเดียวกัน การง้างที่ช้าของขวานอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกรำคาญใจเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อขวานได้ฟาดลงบนร่างของคู่ต่อสู้แล้ว บอกเลยว่าคุณจะลืมความช้าไปโดยปริยาย เพราะมันแรงมากก บางท่าซัดไปครึ่งหลอด แถมท่าโจมตีหลายท่าก็ไม่สามารถป้องกันได้ด้วย โดนทีมีร้องครวญครางกันบ้างแหละ แต่ก็อย่างที่บอกว่ามันมีความช้าในระดับเต่า ทำให้การโจมตีทุกครั้งต้องถูกคำนวณมาอย่างดีแล้วว่าจะหวังผลได้ จะไม่ถูกบล็อก ไม่ถูกล็อคหลบ หรือไม่โดนศัตรูสวนมาซะก่อน ต้องผ่านการคิดคำนวนสตามินามาอย่างถี่ถ้วนทุกครั้ง ไม่งั้นคนใช้ขวานอาจจะไม่ได้ออกท่าโจมตีเลยก็ได้ เพราะมัวแต่โดนศัตรูบล็อคอยู่นั่นแหละ ดังนั้น คิดว่าอาวุธขวานยักษ์น่าจะได้รับความนิยมน้อยที่สุดเนืองด้วยความช้า แต่ถ้าคนที่สะสมการ์ดมาครบๆแล้ว เริ่มมีฝีมือแล้ว ก็น่าจะหันมาเล่นขวานกันมากขึ้นแน่นอน 

สรุปว่าอาวุธที่ผมคิดว่าจะมาแรงที่สุดน่าจะเป็น ดาบโล่ รองลงมาคือดาบใหญ่ และตามมาสุดท้ายที่ขวานยักษ์ ตามระดับความยากง่ายของการเล่น แต่ทุกอาวุธจริงๆแล้วสามารถเล่นได้หมดตามความชอบของแต่ละคน เกมดีไซน์ออกมาได้ค่อนข้างสมดุลแล้วในทุกๆ ด้าน ยังไงก็อยากจะให้ลองเล่นทุกอาวุธก่อนแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะเลือกอาวุธไหนเป็นเมนดี สุดท้ายใครยังไม่ได้กดลงทะเบียนล่วงหน้าง่ายๆ แค่สองคลิก ก็กดได้เลย กดเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ INVICTUS ที่https://www.facebook.com/accura.invictus/


คลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารและไกด์การเล่นอื่นๆ ของ INVICTUS
Wiki INVICTUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์