ถ้าเอ่ยถึงเกมออนไลน์กับสามก๊กในอดีต เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงเกม TS Online ภาคแรกกันเป็นแน่ และวันนี้เอง TS Online ที่เราคิดถึงกันก็ได้กลับมาโลดแล่นให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันแล้ว แถมสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาเพราะมาลงบนมือถือกันแล้วด้วยครับ ซึ่งตัวเกมก็เกือบจะเรียกได้ว่าพอร์ทภาค 1 มาโดยตรง และเพิ่มระบบต่างๆ เข้าไปให้สมกับการเป็นเกมมือถือ ถ้าเป็นผู้เล่นเก่าคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ที่กำลังงงว่าทำไมเกมนี้ถือมีคนรอคอยกันขนาดนี้ วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกันครับ

สามก๊ก Turn Based แบบดั้งเดิม

 สำหรับเกม TS Online Mobile จะเป็นเกมแนว Turn Based ครับ ซึ่งเราจะต้องใส่คำสั่งตัวละครฝ่ายเราทั้งหมดก่อน ถึงจะเป็นการเริ่มการต่อสู้ ภาพของเกมจะยังคงความคลาสสิคดั้งเดิมสมัยภาคแรกเป๊ะๆ ทำให้ตัวเกมไม่ค่อยกินสเปคมือถือเท่าไหร่นัก รวมไปถึงความเป็น mmorpg สมัยก่อนที่หลายๆ เควสต์จะต้องการปาร์ตี้ในการทำอีกด้วยครับ ถ้าอย่างที่พูดถึงกันสมัยก่อนมากที่สุดก็คือการข้ามสะพานไปยังเมือง 2 ที่เราต้องต่อสู้กับกงซุนจั้นเพื่อข้ามสะพานให้ได้นั่นเอง
ตัวละครหลัก 4 ธาตุที่แตกต่าง

 สำหรับการสร้างตัวละครเกมนี้เราสามารถเลือกสายการเล่นตามธาตุได้ทั้งหมดด้วยกัน 4 ธาตุดังนี้

 ธาตุไฟ - เป็นธาตุที่เน้นพลังโจมตีมากกว่าธาตุอื่น มีความรุนแรงในการโจมตีแต่ละครั้งทั้งเป้าหมายเดี่ยวและหลายเป้าหมายทั้งสกิลรุ้งขาวทะลุตะวันหรือไฟกวาดปฐพี แต่จะไม่มีสกิลที่เสริมความสามารถให้กับตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีมเลย เรียกว่าเป็นสายโจมตีเต็มตัว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการโจมตีเป็นหลัก
 ธาตุน้ำ - ตรงข้ามกับธาตุไฟโดยสิ้นเชิง สายน้ำจะเป็นสายที่เน้นสกิลการรักษาเป็นหลัก คอยฟื้นฟู HP ให้กับเพื่อนรวมทีมอย่างเช่น สุดยอดการรักษา คืนมารสุดยอด รวมไปถึงการชุบชีวิตได้ด้วยสกิล ฟื้นคืนชีพ แม้ว่าจะมีสกิลโจมตีและขัดขวางอยู่บ้างอย่างพวก ลูกเห็บ แต่ก็ไม่ได้มีความรุนแรงมากนักเมื่อเทียบกับธาตุอื่น
 ธาตุลม - เป็นสายที่ออกจะคอยก่อกวนสร้างสถานะผิดปกติให้กับศัตรูอย่างสกิลสุดฮิต ลมม้วนเมฆแยก และเสริมสถานะบางอย่างให้กับปาร์ตี้ได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นสกิลหลบหลีก ซ่อนร่าง แบ่งร่าง เป็นต้น มีความสามารถในการโจมตีหลากหลายเป้าสูง เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการก่อกวนสร้างความปั่นป่วนให้ศัตรูและความได้เปรียบให้กับทีม
 ธาตุดิน - เป็นธาตุหนึ่งที่มีความสามารถในการโจมตีได้ดีทั้งเป้าเดี่ยวและหลายเป้าเลยครับที่นิยมกันก็คือพวก ไท่ซานกดอัด หมื่นม้าทะยานและฟ้าถล่มดินแยก (ตีทีทั้งจอ) แต่ก็ยังมีความสามารถโดดเด่นโดยเฉพาะเลยก็คือเรื่องของการเสริมพลังป้องกันที่จะช่วยให้ทีมอึดขึ้นอย่างชัดเจนเช่น ม่านคุ้มกันที่ป้องกันการโจมตี หรือกระจกที่จะสะท้อนการโจมตีกลับได้

 นอกจากนี้แต่ละสายเองก็ยังสามารถแบ่งการเล่นเป็นสายๆ ได้อีกอย่างเช่น สายที่เน้นโจมตีกายภาพ ก็จะอัพโจมตี สายโจมตีเวท ก็จะอัพปัญญา สายเน้นถึกคอยซัพเพื่อนก็อาจจะอัพป้องกันกับ HP หรือใครที่ชอบความไวอยากโจมตีก่อนก็อัพว่องไวได้อีกด้วยครับ

ออกผจญภัยไปกับขุนพลที่ชื่นชอบ

 จุดเด่นที่โคตรจะเด่นที่สุดจนแทบจะหาจากเกมอื่นไม่ได้ของเกม TS Online เลยก็คือเรื่องของการจับขุนพลครับ แม้ว่าตัวเกมเราจะสามารถใช้ขุนพลออกรบได้ทีละ 1 ตัว (พกไปได้ 4 ตัว) แต่ในเกมนี้เราจะสามารถจับขุนพลได้แทบจะทุกตัวเลยครับ ไม่เว้นแม้กระทั่ง ลุงทง ที่ยืนอยู่ในเมือง หรือเถ่าแก่แลกเงินที่อยู่ในร้าน ลากยาวไปจนถึงขุนพลตำนานอย่างพวก กวนอู เลยครับ เพียงแค่กดคุยแล้วกดคำสั่งท้าต่อสู้ หลังจากนั้นก็ทำให้ขุนพลคนนั้นพลังชีวิตต่ำกว่า 50% ก็จะสามารถกดจับได้แล้ว (แต่มีโอกาสล้มเหลว และไม่สามารถจับตัวที่เลเวลห่างกันมากเกินไปได้) ถ้าเป็นเวอร์ชั่นเมื่อก่อนจะสามารถจับได้ทุกตัว แต่คราวนี้จะสามารถจับได้ราวๆ 90% ของเกมครับ เพราะว่าจะมีระบบหาขุนพลแบบใหม่เข้ามาก็คือการไขกาชาปองสุ่มนั่นเอง ซึ่งจะมีโอกาสได้รับขุนพลหายากเพิ่มเติม นอกจากนี้เองก็ยังสามารถอัพเกรดขุนพลด้วยการพาไปเก็บเลเวล การสวมใส่ไอเทมต่างๆ รวมไปถึงการอัพดาวและจุติเพื่อเพิ่มพลังความเก่งของขุนพลด้วยครับ

ลูกชิ้น ยาปั้มไม่ต้อง กล่องกลไกมาแล้ว

 สำหรับคนที่อยากจะฟาร์มเลเวล แต่คิดถึงภาคเก่าที่ต้องคอยเตรียมลูกชิ้นต่างๆ เตรียมไอเทมฟื้นพลังกันอยู่ จะบอกว่า TS Online บนมือถือตัวนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะจะมีการเพิ่มระบบที่เรียกว่า “กล่องกลไก” เข้ามาให้ได้ใช้กัน เป็นระบบที่ช่วยในการต่อสู้แบบอัตโนมัติ ทั้งขุนพลและตัวเรา สามารถตั้งรูปแบบการโจมตีและเลือกใช้สกิลโจมตีได้ ช่วยในการเก็บเลเวลหรือขุดแร่ได้เป็นอย่างดี เวลาเจอศัตรูหรือผ่านด่านง่ายๆก็กดใช้งานกล่องกลไกไปเลยจะได้ไม่เสียเวลา ส่วนเรื่องอาหารที่จะต้องมาคอยปั้ม HP SP หลังจากจบการต่อสู้หรือต้องมานั่งเดินกลับเมืองเพื่อเติมให้เต็มในทีเดียวแล้ว TS Online มือถือจะมีสิ่งที่เรียกว่า Smooth Play Card ครับ ซึ่งจะเป็นไอเทมที่เอาไว้ใช้เติมค่า HP SP หลังจากที่ต่อสู้จบแล้วให้เต็มเลยทันทีโดยไม่ต้องใช้อาหารหรือกลับบ้าน เรียกว่า 2 อย่างนี้คอมโบคู่กัน เปิดบอทอัพเวลได้ทั้งวันทั้งคืนกันไปเลยจ้า

ระบบบันทึกการเก็บคอลเล็คชั่น

 ใครที่เป็นสายสะสมต่างๆ น่าจะชอบระบบนี้กันครับกับระบบ บันทึกการเก็บ ที่เพิ่มเข้ามาใน TS Online เวอร์ชั่นมือถือนี้ หลักๆ ของระบบนี้ก็คือเมื่อเราได้รับของในหมวดต่างๆ มาได้แก่ ขุนพล ชุดแฟชั่น บัตรการ์ด เราก็จะสามารถได้รับของรางวัลเพิ่มเติมนั่นเองครับ ถ้าคิดง่ายๆ ก็เหมือน Achievement ของเกมนั่นแหละ อ้อ! ยังมีโบนัสพิเศษสำหรับคนที่เก็บชุดแฟชั่นครบเซทหรือการ์ดครบชุดที่จะเพิ่มค่าสถานะให้เราถาวรอีกด้วยนะ

ดันเจี้ยนที่ไม่ต้องเดินไปหาก็ลงได้

 ส่วนใครที่ยังพอจำดันเจี้ยนได้อย่างช่วงต้นก็จะเป็นการบุกกลุ่มโจรผ้าเหลืองนั้น TS Online เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้มกันแล้วครับ เพราะตัวเกมจะเพิ่มระบบดันเจี้ยนแยกเข้ามาให้เลย โดยเราจะสามารถตั้งทีมผ่านระบบนี้และกดเข้าดันเจี้ยนได้เลยทันที ซึ่งภายในดันเจี้ยนเองก็จะมีถุงที่เอาไว้สุ่มอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ อีกด้วยครับ ทำให้เป็นอีก 1 แหล่งที่เอาไว้หาอุปกรณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องทนหลอมสร้างเองหรือซื้อจากคนอื่นอย่างเดียว อ้อ! ที่สำคัญมันมีดันเจี้ยนเดี่ยวที่เอาไว้เก็บเงินกับ EXP ของตัวละครเราและขุนพลอีกด้วยนะ สามารถทำได้วันละ 1 ครั้งจ้า

 จริงๆ ก็ยังมีระบบยิบย่อยอีกมากมายที่เพิ่มเข้ามาใน TS Online Mobile ครับ อย่างเช่นระบบเควสต์ที่เราไม่ต้องไปงมหาเองทั้งหมดแล้ว ถ้าเป็นเควสต์หลักก็จะมีแนะนำและสามารถกดเดินตามอัตโนมัติไปรับเควสต์ได้เลย ทำให้เราสามารถเก็บเลเวลได้ไวขึ้นเยอะมาก ถือว่าเป็นการกลับมาได้ดีและชวนให้คิดถึงมากจริงๆ สำหรับ TS Online โดยตอนนี้เองตัวเกมก็ยังเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ [น้ำ] พร้อมขยายระยะเวลา CBT ไปจนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้อีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถดูรายละเอียดตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยจ้า

รายละเอียด: http://bit.ly/2IzTrmx
เข้าร่วม iOS : http://bit.ly/2URCs5S
โหลด APK : http://bit.ly/2UssebR
Pre-Register: https://bit.ly/2XRD4pG
เว็บไซต์: http://bit.ly/TSM-WebIntro
กลุ่มพูดคุย: http://bit.ly/TSM-GroupTH
เกมไกด์: http://bit.ly/TSM-Guide

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์