Clans: แต่ปางก่อน เป็นเกมเก็บเวลธีมจีนที่มาพร้อมลูกเล่นแปลกใหม่ แหวกแนว (เล่นเป็นโลลิได้ด้วย) นอกจากฟีเจอร์ส่วนของการทำเควส แต่งตัว อัพอาวุธ ที่ทำออกมาได้ดีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ดาวเด่นที่ทำเอาผมว้าวมากอย่างฟีเจอร์ “บุพเพ” นี่มันคือการหาแฟนในเกมที่จริงจังและโรแมนติกที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมา! ส่วนรายละเอียดฟีเจอร์จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

เปลี่ยนคลาสตามอาวุธ
  อาวุธของ Clans มีทั้งหมด 4 ประเภท ดาบ หมัด ธนู ร่ม แต่ละอาวุธสกิลอลังการงานสร้างดาวล้านดวงมาก แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ คลาสจะเปลี่ยนตามอาวุธ และเราสามารถเปลี่ยนอาวุธไปมาได้ตลอดเวลา ตอบโจทย์คนขี้เบื่อที่เล่นๆไปแล้วอยากเปลี่ยนอาชีพแต่ขี้เกียจสร้างตัวใหม่ (เช่นผม) ก็แค่เปลี่ยนอาวุธและอัพสกิลของอาวุธนั้นได้เลย อันนี้คือชอบจริง

เนื้อเรื่องเข้มข้น
  พาร์ทนี้ไม่น่าเชื่อว่าเกมแนวนี้จะทำได้ดี ปกติผมจะกดข้ามรัวๆ แต่เกมนี้ทำเอาผมต้องหยุดอ่านและลุ้นตามไปด้วย ลูกเล่นการดำเนินเนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตาม บทสนทนาอาจจะแปลกๆไปบ้าง แต่โดยรวมอยากให้ลองติดตามเนื้อเรื่องดูแถมเวลาคัตซีนฆ่ายอสยังมีให้กดแอคชันแบบเกมพี่โล้นด้วยนะ

หาคู่ด้วยระบบบุพเพ
  นี่แหละฟีเจอร์ที่ผมรอคอย เอาง่ายๆ มันคือการหาคู่ ที่ทำออกมาได้ดีในระดับแอพหาคู่เลย เริ่มตั้งแต่สร้างโปรไฟล์ของตัวเอง เลือกราศี เลือกอุปนิสัย สถานะต่างๆ อัพรูปและเสียงลงไปได้อีก คือแสดงความเป็นตัวเองเต็มที่เพื่อเกมจะได้จับคู่กับคนที่มีรสนิยมใกล้เคียงกับเราที่สุด แถมดูได้ด้วยว่าใครเข้ามาดูมาไลค์เราบ้าง นี่มันเฟซบุ๊กย่อมๆ เลย


   และเมื่อเราเลเวล 20 ทำโปรไฟล์ของตัวเองให้แน่นแล้วไปจับคู่บุพเพกัน เกมจะเลือกคนที่เหมาะสมกับเราที่สุดให้ แล้วเราก็จะเริ่มนัดเดตแรกกันในเกม OMG คือมันเหมือนเราจีบหญิงจริงเลย แค่เปลี่ยนเป็นตัวละครในเกม น่ารักมากก พอได้เจอกันแล้ว ก็จะมีภารกิจแรกพบให้เราทำ ตั้งแต่การถามคำถามความในใจ ไปถึงเปิดไมค์ส่งข้อความเสียงให้กัน จะได้ฟังเสียงกันเบื้องต้น พอจบเดตก็จะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ให้ด้วย โรแมนติกสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นเกมยังเพิ่มความหวานไปอีกขั้นด้วยแอคชั่นที่สามารถทำกับคู่เดตของเราได้ เช่น อุ้ม คลอเคลีย อู้วว หวานแหววมาก มีแอบเขินกันบ้างแหละ

นอกจากนั้นก็จะมีไปดูพลุด้วยกัน เลี้ยงสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักด้วยกัน สร้างความสัมพันธ์กันไปเรื่อยๆ จนลงเอยด้วยการแต่งงาน รับรองว่าการแต่งงานเกมนี้มันต้องมีความหมายมากกว่าเกมไหนๆ แน่นอนเพราะมันผ่านความบ่มเพราะความรู้สึกกันมาอย่างต่อเนื่อง

อสูรเทพ
  มันก็คือสัตว์ขี่นั่นเอง ใน Clans สัตว์ขี่สวยมาก ย้ำว่าสวยมากจริงๆ และตัวโคตรใหญ่ ขี่แล้วมันเต็มตาดีจริงๆ ยิ่งพวกแรงค์สูงๆนี่ยิ่งอลังการมาก แถมได้ไม่ยากเลยด้วย ผมยังได้มาตัวสองตัวแบบไม่ต้องเติมเลย แล้วสัตว์ขี่พวกนี้ก็สามารถมาเสริมพลังให้เราได้ด้วย ครึ่งนึงของพลังมันจะกลายมาเป็นพลังให้เรา และตัวมันก็ยังเพิ่มดาวและเพิ่มความเท่ขึ้นไปอีก อลังขึ้นไปอีก

ชุดแฟชั่น
 การแต่งตัวถือเป็นเรื่องสำคัญในเกมที่เน้นการหาแฟนแบบนี้ แน่นอนว่า Clans ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี มีทั้ง อาวุธ ทรงผม เครื่องแต่งกาย กรอบฉายา หรือแม้กระทั่งรอยเท้า เราก็สามารถปรับแต่งได้ บางอย่างใช้เพียงตำลึงที่หาได้ไม่ยากในการปลดล็อค บางอย่างต้องใช้ไอเทมเพื่อปลดล็อค ทุกชุดจะมีค่าสเตตัสเพิ่มมาให้รวมถึงค่าเสน่ห์ทำให้เราเนื้อหอมกว่าเดิม

ดันเจี้ยน
  เกม MMORPG จะไม่มีดันเจี้ยนได้ยังไง ต้องมีอยู่แล้ว Clans ก็ทำส่วนนี้ได้โอเคตามมาตรฐาน แต่เอาจริงที่ชอบจริงๆนะคือเวลาตีมอนแล้วมอนมันกระเด็น มันมีกระเด็นทะลุจอแตกมาที่หน้าจอคนเล่นด้วย อันนี้ชอบอ่ะ มันสะใจดีเวลาได้หวดมอนจนกระเด็นขนาดนั้น ส่วนเรื่องดันเจี้ยนก็สามารถเอาไว้เก็บเลเวลเพิ่มได้เวลาเบื่อจากเควสทั่วๆไป
 

สรุป
  Clans: แต่ปางก่อนเป็นเกมแนว MMORPG มือถือที่ไม่ทิ้งเสน่ห์ของเกมเก็บเวลบนมือถือแต่ยังบวกรวมระบบหาคู่ที่ลึกและโรแมนติกเหมาะกับคนโสดที่ต้องการความรักแบบแฟนตาซีมีแฟนในเกมแบบนี้มานาน ถ้าได้แฟนจากเกมนี้ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกเลย แต่อยากเตือนน้องๆ นิดนึงว่าข้อมูลส่วนตัวของเราควรเปิดเผยแต่พองามนะ เพราะเราอาจจะกลายเป็นเหยื่องของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ระวังๆกันด้วยน้า ส่วนใครอยากสนุกกับ Clans: แต่ปางก่อน ก็จัดไปเล่นกันได้เล้ยย

ไปดาวน์โหลดกันได้ที่
ios download link:https://app.adjust.com/z0xcvlv
android download link:https://app.adjust.com/utdcj9f
facebook:https://www.facebook.com/ClansSEA

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์