กลับมาอีกครั้งกับไกด์แนะนำอาชีพคร้าบ วันนี้มาพบกับสายซัพพอร์ทอย่างนักบวช ซึ่งเป็นอาชีพที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นแทบจะทุกปาร์ตี้เลยก็ได้ โดยเป็นอาชีพที่ใช้ค่าพลังโจมตีเวทย์หรือ Magic Attack (MATK) เป็นหลัก  และนักบวชจะมีทั้งพระซัพและพระบู๊แบบพระธนู ซึ่งแล้วแต่แนวคนเล่นเลยครับ โดยพระซัพอย่างขุนนางเทพจะลุยเดี่ยวไม่จี๊ดเท่าพระธนูอย่างแม่มด แต่เรื่องช่วยเหลือตี้จะเด่น ส่วนแม่มดนี่บู๊เดี่ยวบู๊ตี้มันส์มาก เร่งดาเมจพร้อมสนับสนุนในเวลาเดียวกัน แล้วแต่สไตล์คนชอบเลยครับ

ซึ่งการแนวการปั้นค่าสเตตัสจะค่าหลักคือ ค่าปัญญา (INT)  และค่าสมาธิ (WIL) ซึ่งค่าปัญญาส่งผลต่อพลังโจมตี และ ค่าสมาธิส่งผลต่อค่าพลังโจมตีพิเศษ เช่น คริติคอล  ส่วนค่ากายควรจะให้ความสำคัญบ้างสำหรับพระอย่างขุนนางเทพหรือพระซัพ เพราะมักจะตกเป็นที่หมายตากับเหล่าศัตรูไม่ว่าจะ PVE / PVP เราควรตายให้ช้าที่สุดครับ


โดยนักบวชใน Laplace M จะมีสกิล เริ่มต้นด้วยกันทั้งหมดอยู่ 5 สกิลด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นสกิลฟื้นฟู 2 สกิล และสกิลโจมตี 3 สกิล ด้วยกัน เรามาแนะนำกันซักนิดว่ามีอะไรกันบ้าง


สกิลฮีลหลักของอาชีพนักบวชเลยครับ โดยมีโอกาส 50% สร้างโล่ให้กับทั้งทีมหลังจากกดใช้สกิล นอกจากฮีลแล้วยังมีโอกาสสร้างเกราะม่วงให้ด้วย ซึ่งจะเป็นโล่ดูดซับดาเมจให้ปาร์ตี้เรานั่นเอง สมควรอัพให้เต็มครับ

สกิลฮีลที่ 2 จะเป็นการฟื้นฟูเลือดอย่างต่อเนื่องให้กับทีม  โดยจะแรงขึ้นตามค่า MATK INT WIL

สกิลโจมตีหลักของนักบวชเลยครับ คูลดาวน์ 2วินาที โจมตีศัตรูในขอบเขตสูงสุด 4 ตัวพร้อมทั้งทำให้ติดสถานะ Slow ไปด้วย

สกิลโจมตีหมู่ สามารถ Slow ศัตรูและสะท้อนดาเมจ

สกิลโจมตีเป็นระเบิดทีเดียว แรงขึ้นสูงสุด 20 % ตามเลเวล

เน้นย้ำว่า ค่าสเตตัส MATK INT WIL ทำให้ฮีลได้แรงขึ้นด้วยนะครับ เวลาใส่ของเน้นใส่ของพวกนี้เป็นหลักก่อนนะครับ

สำหรับการเปลี่ยนอาชีพ ต้องมีเลเวล 50 และแต้มสกิล 50 แต้ม โดยการเปลี่ยนอาชีพของพระในเกมนี้มี2แบบคือ
-    ขุนนางเทพ เป็นสายซัพเต็มตัว

ข้อดี : เล่นง่าย สกิลมีประโยชน์สำหรับปาร์ตี้ อึดทนทาน
ข้อเสีย : ดาเมจต่ำ ในเควสบังคับที่ต้องทำคนเดียวต้องใช้เวลานานหน่อย

มีสกิลที่เพิ่มมาคือสกิลนี้ สามารถฮีลให้กับเพื่อนในตี้ได้เยอะมาก มาพร้อมกับ อมตะ3วินาที ใช้ได้กับทั้งปาร์ตี้ แต่มีคูลดาวน์นานถึง 30 วินาที **แนะนำให้ใช้ให้ถูกจังหวะนะครับ เพราะสกิลนี้คูลดาวน์นานมาก

ส่วนสกิลนี้เป็นสกิลอัพเกรดจากสกิลเริ่มต้น จะฮีลแรงขึ้นและมีบัพลบล้างสถานะผิดปกติ

แนวทางอัพสกิลขุนนางเทพ
สำหรับแนวทางอัพสกิลของสายอาชีพนี้เราจะเน้นฮีลเป็นหลัก

โดยคลาส 1 ต้องอัพสกิลทั้งหมด40แต้ม 30แต้มแรกก็อัพฮีลทั้ง 2 สกิลไปเลยทั้งสกิลหลักและพาสซีฟจะได้30แต้มพอดี สำหรับ10แต้มที่เหลือสามารถที่จะเลือกอัพสกิลดาเมจหรือเพิ่มเลือดก็ได้

ส่วนต่อไปเป็น30แต้มสกิลสำคัญของอาชีพนี้นั่นคือการอัพ 2 สกิลนี้ให้เต็ม

หลังจากที่เต็มแล้วสามารถเลือกที่จะอัพสกิลนี้ก็ได้เพื่อเพิ่มปริมาณการรักษาให้แรงขึ้นหรือฮีลให้ทีมแรงขึ้นนั่นเองหรือจะเป็นการเพิ่มเลือดให้กับตัวเองก็ได้อันนี้แล้วแต่ที่จะเลือกอัพเลย
-    แม่มด พระสายบู๊ที่เน้นทำดาเมจ

ข้อดี : ตีเร็ว ตีหมู่ วงสกิลกว้างมาก ดาเมจขึ้นกับ ATK INT WIL เล่นเควสบังคับคนเดียวสบาย เร่งดาเมจให้ทีมได้ดี
ข้อเสีย : มีความเข้าใจในสายอาชีพนี้ และใช้สกิลให้ถูกจังหวะ เพราะเล่นยากกว่าขุนนางเทพ ต้องบังคับทิศทางในการยิงธนูซึ่งตอนที่ยิงธนูจะเคลื่อนที่ไม่ได้

สกิลที่เพิ่มมาคือ

เป็นสกิลยิงธนู3ดอก สร้างดาเมจต่อเนื่อง 2วินาที พร้อมกับ Slow ศัตรูในขอบเขต พร้อมฟื้นฟูพลังชีวิตเพื่อนในปาร์ตี้ 5% จาก HP สูงสุด

ฟื้นฟูพลังชีวิต พร้อมกับบัพดาเมจทีมสูงสุด15 %

แนวทางการอัพสกิลสายอาชีพแม่มด
สำหรับสายอาชีพนี้40แต้มสกิลแรกค่อนข้างอัพได้อย่างฟรีสไตล์จะเน้นดาเมจหรือฮีลก็ได้

อาจจะอัพแบบนี้

แบบนี้

หรือแบบนี้ก็ได้

ในส่วนของสกิลอาชีพก็สามารถเลือกอัพได้เช่นกันแต่ส่วนที่สำคัญคือต้องอัพสกิลธนูให้เต็ม

นอกเหนือจากสกิลนี้อาจจะเลือกอัพบัพดาเมจหรือเลือกที่จะไม่อัพบัพดาเมจแต่อัพความแรงการโจมตีของตัวเองก็ได้แล้วแต่สถานการณ์ บัพดาเมจสำหรับอาชีพนี้ไม่ค่อยจำเป็นมากและใช้ยากเพราะต้องอยู่ในวงสกิลเท่านั้นครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์