สวัสดีครับ วันนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำอีก 1 ระบบของเกม Laplace M ที่มีความสำคัญกับผู้เล่นทุกท่าน ในการที่จะเพิ่มค่า BR หรือ ในประโยชน์ใช้สอยต่าง ๆ ซึ่งระบบที่จะมาพูดถึงก็คือ ระบบการ์ดจิตอาวุธ ที่สามารถทำให้ผู้เล่นที่ใช้แปลงร่างเป็นมอนเตอร์ได้ และการ์ดจิตถุงมือ ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้สกิลพิเศษต่าง ๆ ในการทำดาเมจหรือบัพเพื่อนๆในปาร์ตี้ คาดว่าผู้เล่นทุกท่านส่วนใหญ่ย่อมรู้จักกับระบบนี้ดีพอสมควรเนื่องจากเป็นระบบที่ผู้เล่นจะเจอตั้งแต่ตอนเริ่มเกม แต่ที่ผู้เขียนจะมาแนะนำในวันนี้คือเหล่าการ์ดที่มีประโยชน์ในเกมค่อนข้างสูงและสามารถหาได้ง่ายในช่วงต้นของเกม

การ์ดจิตอาวุธ

จะขอเริ่มจากการ์ดอาวุธก่อนและตามด้วยการ์ดจิตถุงมือ ซึ่งจะขอยกตัวอย่างมาให้ชมกันชนิดละ 3 ใบนะครับ เริ่มจาก ยูกิโอะ การ์ดยูกิโอะนั้นเป็นการ์ดถุงมือระดับความหายากสีม่วงซึ่งผู้เล่นสามารถหาได้จากดันเจี้ยนการ์ดจิตด่านบอสของแผ่นที่ เม็ดทรายทอง โดย ยูกิโอะนั้นจุดเด่นของการ์ดใบนี้คือ การที่มีสกิลวงกว้างเป็นการสโลว์ศัตรูและอีกทั้งยังส้รางความเสียหายให้อีกด้วย เป็นการ์ดที่ยังนิยมใช้อยู่ใน กิลด์วอร์ เพื่อสร้างพื้นที่ให้เพื่อน ๆ ในกิลด์มีที่เล่นมากขึ้นนั้นเอง

ต่อมากับการ์ด ปีศาจยักษ์ลีล การ์ดใบนี้เป็นการ์ดที่สามารถสร้างความเสียหายได้สูงมากแต่แลกมากับการที่มีเลือดที่น้อยกว่าการ์ดหลาย ๆ ใบ เหมาะสำหรับสถานะการที่ในปาร์ตี้หรือตัวผู้เล่นต้องการสร้างความเสียหายอย่างมาก ซึ่งการ์ดนี้สามารถหาได้จาก การรวมเศษการ์ดสีทองขั้น 2 หรือ จากแพ็คเกจผู้เล่นตอนเลเวล 50

ต่อไปเป็นการ์ดที่ผู้เขียนแนะนำมากที่สุดเพราะความเก่งของการ์ดใบนี้เรียกได้ว่าขี้โกงเลยก็ว่าได้ นั้นก็คือการ์ดที่มีชื่อว่า ซากุระ การ์ดซากุระนั้นถูกจัดให้อยู่ระดับการ์ดที่ควรหามาใช้มากที่สุดเนื่องจากสกิลที่ครบเครื่องทั้งโจมตีและป้องกัน บวกกับความคุ้มค่าที่ได้ใช้นั้นสามารถไปได้ในสถานะการ์ณที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใน PVP หรือ PVE และการ์ดใบนี้สามารถหาได้จาก ดันเจี้ยนการ์ดจิตในด่านบอสในแผนที่ป่าเขียว หรือ จากการผสมการ์ดสีทองขั้น 2

การ์ดจิตถุงมือ

ต่อไปจะเป็นในส่วนของการ์ดจิตถุงมือ การ์ดจิตถุงมือนั้นจะแตกต่างจากการ์ดจิตอาวุธตรงที่ การ์ดจิตถุงมือจะเป็นการใช้สกิลของการ์ดนั้น ๆ ต่างจากการ์ดจิตอาวุธที่จะเป็นการแปลงร่างเป็นมอนเตอร์ของการ์ดใบนั้น ๆ เริ่มจากการ์ด หมาป่าหิมะ สกิลของการ์ดใบนี้จัดเป็นสกิลของการใส่สถานะผิดปกติเป็นเวลา 2 วินาทีแก่เป้าหมายที่อยู่ด้านหน้ามากกว่าการทำดาเมจใส่ ซึ่งการ์ดใบนี้เป็นการ์ดที่ได้ใช้ประโยชน์พอๆกับการ ยูกิโอะ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการสกิลจำพวกสถานะผิดปกติเพิ่มเพื่อต่อคอมโบต่างๆ และการ์ดนี้ก็เป็นการ์ดที่หาง่ายที่ผู้เล่นทุกคนมี ทางตัวเกมจะมอบให้กับผู้เล่นใหม่ทุกท่านที่ทำความสำเร็จถึงกำหนด หรือจะหาจากการสุ่มกล่องต่างต่าง ๆ และ ดันเจี้ยนการ์ดจิตในด่านบอสแผ่นที่จันทร์ส่อง

ไปต่อกับการ์ดต่อไป ยิปซี คือการ์ดที่ไม่เน้นสร้างความเสียหายเช่นเดียวกับการ์ด หมาป่าหิมะ แต่ต่างกันที่จะใส่สถานะด้านลบให้ศัตรูแทนซึ่งก็คือสถานะลดฮีล หรือที่เรียกกันว่าตัดฮีล โดยการ์ดใบนี้มีเอฟเฟคเป็นการ ลดฮีลมากถึง 80% เป็นเวลา 8 วินาที และสามารถเพิ่มระยะเวลาแสดงผมได้อีกจากการอัพเลเวลสกิลของการ์ด จัดเป็นการ์ดที่เหมาะกับการลงในคอนเทรนท์ตีคนต่าง ๆ ใช้กับอาชีพสายฮีลเลอร์หรือดูดเลือดได้เป็นอย่างดี การ์ดใบนี้สามารถหาได้จาก การรวมการ์ดสีทองขั้น 2 และจากดันเจี้ยนการ์ดจิตด่านบอสในแผ่นที่เกร็ดน้ำแข็งขาว

และการ์ดใบสุดท้ายที่ทางผู้เขียนจะแนะนำก็คือการ์ด ทูตคำสั่งฝันร้าย เป็นการ์ดจิตถุงมือที่จะแตกต่างจากสองการ์ดที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง เพราะเปลี่ยนจากการใส่สถานะด้านลบให้แก่ศัตรูมาเป็นการเพิ่มดาเมจและอัตราคริติคอลให้กับสมาชิคในปาร์ตี้แทน ซึ่งการ์ดใบนี้เป็นการที่เหมาะกับการใช้ลงคอนเทนท์ PVE ต่างๆเพื่อทำการเก็บแต้มหรือล้มบอสอย่างรวดเร็ว เป็นการ์ดที่อย่างน้อยควรมีติดในปาร์ตี้ไปสัก 1-2 คน การ์ดใบนี้สามารถหาได้จากการรวมการ์ดจิตสีทองขั้น 2 และดันเจี้ยนการ์ดจิตในด่านเกร็ดน้ำแข็งขาว

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำการ์ดจิตอาวุธและการ์ดจิตถุงมือซึ่งจริง ๆ แล้วมีอีกหลายใบที่อยากจะแนะนำแต่ทางผู้เขียนบางใบก็ยังไม่สามารถหามาให้ผู้เล่นทุกท่านได้ชมกันได้ เพราะบางใบก็เป็นการระดับสูงที่ต้องรวบรวมเศษหลายวันและต้องมาสุ่มหาให้ได้จึงขอยกมาแค่ที่เป็นประโยชน์กับผู้เล่นทุกท่านดีกว่า
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์