ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก็มีงานเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Tencent กับงาน Tencent UP 2019 เกิดขึ้น แน่นอนว่าเรื่องตัวเลขข้อมูลต่างๆ เราจะขอข้ามไป เพราะไฮไลท์หลักก็คือ "เกมใหม่ๆ" ที่ทาง Tencent นำมาเปิดเผยให้ดูกันครับ ซึ่งหลักๆ ก็จะเป็นเกมมือถือเสียส่วนใหญ่ แต่ก็มีเกม PC Online อยู่ด้วยนะ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกัน

Land Next (代号LN)

เว็บไซต์หลัก - https://aaa.qq.com/

 เกม PC ตัวใหม่ 1 เดียวในงานนี้ครับ ด้วยกระแสเกมแนว Battle Royal ที่ยังไม่ตกแต่อย่างใด ก็เลยเป็นเกมตัวนี้ออกมาครับ Land Next เป็นผลงานจากค่ายลูกที่ชื่อว่า Tianmei Studio ที่ผลงานล่าสุดก็คือ Call of Duty Mobile สิ่งที่น่าสนใจก็คือตัวเกมจะอยู่ในธีมจีนผสมกับ Streampunk ครับ น่าจะมีเรื่องของการใช้อุปกรณ์เสริมต่างๆ ในการช่วยเล่นด้วย มูฟเม้นท์บางอย่างก็แอบดู Apex เบาๆ ส่วนรายละเอียดเกมตอนนี้ยังไม่มีออกมาแต่อย่างใดจ้า

Code: Live (代号:生机)

เว็บไซต์หลัก - https://soc.qq.com

 ผลงานจากค่ายในเครือที่ชื่อว่า Lightspeed & Quantum Studios ที่มีผลงานอย่าง PUBG Mobile ซึ่งเกมใหม่อย่าง Code: Live นี้ก็จะมาในรูปแบบของเกมแนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้บนแพลตฟอร์มมือถือ ตัวเกมถูกสร้างด้วย Unreal Engine 4 มีแผนที่ขนาดใหญ่แบบไม่ต้องโหลดฉาก ดูจาก Trailer แล้ว เราสามารถสร้างฐานทัพหรือที่อยู่อาศัยเพื่อป้องกันตัวจากซอมบี้แบบปาร์ตี้ได้ด้วย แถมจำนวนซอมบี้ก็ไม่ได้มาแค่หยุมหยิมนะเออ

Ace Force (王牌战士)

เว็บไซต์หลัก - https://wpzs.qq.com

 จริงๆ เกมนี้เคยมีเปิดทดสอบตั้งแต่ปลายปีที่แล้วด้วยครับ แต่ก็มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Tencent UP 2019 นี้ แนวเกมจะเป็นแนว FPS กราฟิกสไตล์อนิเมะ โดยเราจะต้องเลือกใช้ฮีโร่ต่างๆ ที่มีสกิลความสามารถแตกต่างกันไปตามแต่ละตัวละคร มีโหมดการเล่นให้เลือกเล่นมากมายหลายรูปแบบ ดูไปดูมาก็ออกคล้ายๆ Overwatch อยู่บ้างแฮะ

The Outcast (一人之下)

เว็บไซต์หลัก - https://yrzx.qq.com

 จริงๆ อันนี้ก็ไม่ใช่เกมใหม่ของปีนี้ เพราะเคยเปิดตัวกันไปเมื่อ Chinajoy 2018 ไปแล้ว ซึ่งในงาน Tencent UP 2019 ก็ได้นำกลับมาโชว์กันอีกครั้ง (ก็เกมยังไม่เปิด) โดย The Outcast ก็เป็นการ์ตูนจีนที่เกี่ยวกับการใช้กำลังภายในผสมความแฟนตาซี ออกตะลุยปราบปิศาจในยุคปัจจุบันครับ ตัวเกมจะเป็นแนว action ตะลุยด้านข้างที่จะมีกราฟิกออไปทางสไตล์อนิเมะครับ

Swordsman Love 2: Sword Song (剑侠情缘2:剑歌行)

เว็บไซต์หลัก - https://jxqy2.qq.com/

 เกมแนวกำลังภายในตัวใหม่บนมือถือที่มีกราฟิกสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ดูจากตัวเกมแล้วน่าจะไม่พ้นแถวๆ นวนิยายจีนซักเรื่องหนึ่งนั่นแหละครับ เคยมีการเปิดทดสอบกันไปก่อนหน้านี้ด้วย

Re evolve (我的起源)

เว็บไซต์หลัก - https://wdqy.qq.com/

 เกมนี้แอบมีความน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียวครับสำหรับ Re evolve ที่ดูจากทั้งชื่อเกม และ trailer ของเกมแล้ว เราจะได้รับบทผู้สร้างอารยธรรมใหม่ ออกผจญภัยในโลกกว้าง สำรวจพื้นที่ต่างๆ ล่ามอนสเตอร์ และสร้างเมืองเป็นของตัวเอง ตัวเกมดูแล้วค่อนข้างเน้นไปทาง Life Skill พอสมควรเลยครับ 

Dragon Raja 龙族幻想

เว็บไซต์หลัก - https://dna.qq.com

 ทิ้งทวนเกมสุดท้ายไว้ด้วยเกมมือถือตัวใหม่ที่ชื่อดันไปเหมือนกับเกมรุ่นเก่าและเกมมือถืออย่าง Dragon Raja ครับ แต่ว่า Dragon Raja ตัวนี้จะเป็นเกมแว RPG บนมือถือที่ผู้พัฒนาเคลมว่ามันคือเจนใหม่ของเกมมือถือถึงขั้นเป็นเรือธงเลยทีเดียว ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา เห็นชูจุดเด่นเรื่องของสภาพอากาศและเวลาที่มีการเปลี่ยนไปมาอย่างสมจริง ใน trailer ก็จะยังไม่ได้เห็นเกมเพลย์อะไรมากนัก แต่ดูแล้วออกไปทางแฟนตาซีผสมผสานกับความเป็นเมืองปัจจุบันแน่ๆ 

ที่มา mmoculture, mmojackx57

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์