เก็บเลเวลวิ่งกิจกรรมก็เหนื่อย ถ้าอยากจะพักผ่อนล่ะมาทางนี้เลย นี่เป็นหนึ่งในระบบของ Laplace M ที่หลายคนค่อนข้างชื่นชอบเลย เพราะให้อารมณ์เดียวกับเล่นพวกเกมทำฟาร์มแบบ Hay Day หรือแฮปปี้คนเลี้ยงหมูก็มิปาน (อันนี้แก่ไปไหม 555) สำหรับ ระบบสวน ในนี้มีอะไรให้ทำบ้าง และเราจะได้อะไรจากการทำสวนบ้าง เรามาดูกันครับ

อย่างแรกเลยคือในระบบทำสวนจะมีการให้ผลประโยชน์เกี่ยวกับค่า EXP ตัวละคร , EXP สวน , เหรียญสวน และไอเทมอื่น ๆ ตอบแทนครับ เช่น ชิ้นส่วนหีบโกลด์ , ปีกเจ็ดสี และมาเนียร์ โดยหลัก ๆ แล้วจะมี NPC มาต่อคิวหน้าร้านขายของชำตรงกลางสวน โดยจะมี NPC ยืนต่อแถวกันสูงสุด 6 คนครับ โดยพวกเขามาเพื่อซื้อวัตถุดิบของสวนเรานั่นเอง โดยแต่ละตัวก็จะมากันทุก ๆ 3 นาที แต่ถ้าเราปฏิเสธออเดอร์ NPC จะทำให้ NPC ตำแหน่งนั้นต้องรอ 30 นาทีถึงจะกลับมา และในทุก ๆ วันจะมีออเดอร์ที่ได้รับรางวัลหลายเท่ามาทั้งหมด 6 ครั้งแบบการันตีแน่นอน ซึ่งออเดอร์แบบรางวัลหลายเท่าจะให้ของเยอะกว่าปกติครับ ถามว่าออเดอร์ไหนที่ควรรับ จะมีอยู่สองอย่างครับ

อย่างแรกมองที่ EXP ตัวละคร ส่วนใหญ่ออเดอร์คุณภาพจะอยู่ที่ 30k ขึ้นไปครับ ถึงจะเหมาะกับการส่งออเดอร์ ต่อมาคือ EXP สวน ผมมองไว้ที่ 300 ขึ้นไป เพื่อที่จะทำให้เราอัพเลเวลสวนได้ไวขึ้น และคุ้มค่ากับวัตถุดิบหรือของในสวนที่เราปลูกหรือสร้างมา และอย่างสุดท้ายคือของจิปาถะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนหีบโกลด์ที่น่าสนใจ ที่เหลือจะเป็นตัวเลือกที่แล้วแต่ ยกเว้นมาเนียร์ที่ได้จำนวนที่ค่อนข้างน้อย แต่ถ้าออเดอร์นั้นให้ EXP เยอะก็ว่ากันไปครับ และแน่นอนควรมองออเดอร์รางวัลหลายเท่าไว้ก่อน

สำหรับสวนของเราอัพได้โดยการปลูกผักและสร้างสิ่งต่าง ๆ ในสวนได้ด้วยเช่นกัน แต่หลัก ๆ ที่ได้เยอะมักจะมาจากการส่งออเดอร์ครับ โดยการที่เลเวลสวนมากขึ้นก็จะทำให้เราปลดล๊อคฟีเจอร์ต่าง ๆ มากขึ้นภายในส่วน ปลูกผักชนิดใหม่ ๆ ได้ , สร้างอาหารและอื่น ๆ ได้ในระดับที่สูงมากขึ้น เพื่อรองรับออเดอร์ระดับสูง และที่สำคัญยังค่อย ๆ เพิ่มพัฒนาแปลงผักให้สามารถปลูกผักได้ในจำนวนที่มากขึ้นได้ด้วยครับ

นอกจากนั้นแล้วในสวนของเราจะมีสามจุดที่เป็นวัตถุดิบที่เราเก็บได้ เช่นการตกปลา การตัดไม้ และการขุดแร่ โดยสามารถซื้อเบ็ด ขวาน และเสียมได้โดยใช้เหรียญสวน หรือใช้แต้มอาณาจักรก็ได้ครับ (แนะนำให้ใช้เหรียญสวนดีแล้ว) ซึ่งเมื่อกดใช้แล้วตัวละครเราจะเดินไปที่จุดนั้นทันที สำหรับกิจกรรมสามอย่างจะมีโอกาสการได้ของดีแย่ต่างไปแล้วแต่ดวง แย่จัดคือไม่ได้อะไรกลับมา แต่กดได้หลายทีนะครับไม่ต้องห่วง และถ้าเพื่อน ๆ เติมผู้ช่วยชูก้าไว้ จะทำให้ตกปลา ขุดแร่ ตัดไม้ได้ออโต้โดยไม่ต้องมานั่งกดด้วย นอกจากนั้นยังให้หัวใจที่อยู่ข้าง ๆ ร้านออเดอร์ได้มากขึ้น และได้ต่อวันเยอะขึ้น ซึ่งหัวใจดีตรงที่ไว้เร่งเวลาเราปลูกผักหรือสร้างนู้นนี่ในฟาร์มก็กดใช้หัวใจทำให้เสร็จสิ้นได้ทันทีนั่นเอง

ต่อมาคือแรคคูนใหญ่ครับ โดยเจ้าแรคคูนจะอยู่ด้านซ้ายของสวน และจะเข้ามาขอวัตถุดิบจากสวนของเรา ซึ่งถ้าให้ตามที่แรคคูนขอ เราจะได้เหรียญสวนจำนวนนึง และหลัก ๆ เลยคือ ไข่แมลงปริศนา ไว้ป้อนอาหารเจ้ากูกูในกิลด์นั่นเองครับ ดังนั้นถ้าให้น้องได้ก็ให้ แต่ถ้าไม่สะดวกจริง ๆ ก็สามารถไล่แรคคูนกลับไปได้ แต่นั่นหมายความว่าจะต้องรอให้แรคคูนกลับมาซึ่งก็พักนึงพอสมควรครับ

สำหรับแรก ๆ จะต้องบริหารนิดนึงนะครับว่าเราเน้นทำออเดอร์อะไร ก็พยายามวางแผนนิดนึง วัตถุดิบจะได้ไม่เฟ้อคลังเสบียง ซึ่งจำนวนการเก็บของสามารถขยายได้นะครับ โดยใช้พวกแร่หรือไม้และเหรียญฟาร์มนั่นเองครับ

และอีกระบบนึงที่น่าจะมีไว้คือสัตว์เลี้ยงนั่นเองครับ โดยจะมีทั้งเจ้าหมาฮัสกี้และชิบะ  สามารถมีได้สวนละตัว แต่ถ้าเป็นคู่รักสามารถมีของคู่รักคู่กันได้ในสวนนะครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถให้อาหารได้วันละหนึ่งครั้ง และจะได้ดาวเงินมาใช้ฟรี ๆ โดยสามารถเข้าไปในสวนของเพื่อน ๆ เพื่อป้อนอาหารให้น้องได้ด้วย และเมื่อป้อนครบ 8 ครั้ง เจ้าหมาจะออกเดินทางไปหาสมบัติกลับมาให้เราด้วยครับ

นอกจากนั้นฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายสามารถได้มาโดยการปลดเลเวลสวน และซื้อแบบแปลนในร้านสวนเพื่อสร้างสิ่งก่อสร้างเพิ่มเติมได้อีกด้วย รับรองว่าเพลินแน่นอนครับระบบนี้


App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 
Official Page: http://laplacem.zlongame.com
Facebook : https://www.facebook.com/LaplaceMSEA

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์