Laplace M มาเล่นปาหิมะกันเถอะ กับอีเว้นท์ สงครามแดนหิมะ
เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกมากครับ เป็นอีเว้นท์ที่ไม่ใช่ไล่ฆ่าอย่างเดียวก็ชนะได้ แต่เป็นเรื่องของทีมเวิร์คและแผนการเข้ามาร่วมอยู่ด้วย และที่สำคัญต้องลงเป็นปาร์ตี้เท่านั้นนะครับ โดยในการเล่นตรงนี้จะไม่ได้เล่นรวมทั้งเซิร์ฟเวอร์ แต่มันจะแบ่งเป็นห้อง ๆ ครับ โดยแต่ละห้องจะมีทั้งหมด 4 ทีม (ทีมละ 5 คน) รวมกันเป็น 20 คนต่อหนึ่งห้องครับ โดยของหลัก ๆ ที่ได้รับคือ EXP , ดาวเงิน และหีบโกลด์นั่นเองครับ (หีบโกลด์ต้องลงสองครั้งถึงจะได้นะครับ)

ก่อนอื่นเลยอีเว้นท์นี้จะเปิดทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 – 20.45 นะครับ และที่สำคัญ EXP ที่ได้เป็น EXP แบบไม่จำกัดอีกด้วย เป็นโหมดประเภท PVP ที่สามารถตีกันในนี้ได้ แต่เป้าหมายในการชนะไม่ใช่การตี แต่เป็นการเก็บเหรียญหิมะกับกุญแจครับ การเก็บเหรียญหิมะคือแต้ม โดยเหรียญหาได้จากลูกหิมะที่สุ่มเกิดตามจุด ตีแล้วจะดรอปเหรียญครับ โดยลูกหิมะก็จะมีหลายขนาด ขนาดใหญ่ก็จะดรอปเยอะหน่อย นอกจากนั้นจะมีลูกหิมะที่ตีแล้วดรอปเป็นกุญแจด้วยครับ ซึ่งตัวของกุญแจควรจะต้องเก็บให้ได้ครับ เพราะถ้าไม่มีกุญแจจะไม่สามารถผ่านไปชั้นต่อไปได้ และถ้าตาย ผู้ถือกุญแจจะทำกุญแจตกทันทีครับ กุญแจเก็บได้แค่ดอกเดียวครับ และมีลูกหิมะอีกประเภทที่เก็บได้เป็นหินแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์ครับ ซึ่งแต่ละมอนสเตอร์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป 

โดยการเล่นจะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ชั้นครับ เมื่อเราเข้ามาแล้วเราจะสุ่มจุดเกิดเกิดกับคนในตี้นะครับ หลัก ๆ เลยคือถ้าสื่อสารได้ผ่านเสียงด้วยโปรแกรมอย่างพวก Teamspeak หรือ Discord จะพอบอกตำแหน่งรวมกันได้ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องเดินวนหาซึ่งเสียงต่อการโดนรุมตื้บครับ หลัก ๆ แล้วพอเข้าไปเสร็จปุ๊ป ซักพักลูกหิมะจะเกิด ให้ตีโดยใช้สกิลหรือตีธรรมดาก็ได้ครับ ตีเสร็จปุ๊ปเหรียญหิมะจะตกลงมา อย่าลืมนะครับว่าคนอื่นก็สามารถมาแย่งได้
เมื่อเล่นจนถึงระยะเวลาที่กำหนด ตัวระบบจะเริ่มประกาศนับถอยหลังนะครับ และพร้อมกับเตือนในการหากุญแจ ซึ่งเอาจริงๆ  กุญแจหาได้ไม่ยากมากเท่าไหร่ แต่ก็มีให้ไม่ครบ 20 คนแน่นอน ยังไงเก็บเหรียญก็อย่าลืมโฟกัสในการหากุญแจด้วยนะครับ อ๋อ ที่สำคัญ เวลาฆ่าคนได้ ไม่ได้ตกแต่กุญแจนะครับ เหรียญที่ถือก็ตกในจำนวนหนึ่ง ดังนั้นพยายามรักษาชีวิตไว้ให้ดี ๆ โดยเฉพาะถ้าได้ลูกแก้วแปลงร่างมาก็ใช้ให้ถูกที่ถูกเวลานะครับ ส่วนโฟกัสฆ่าคนไหม คือลูกหิมะมันจะเกิดเป็นช่วง ๆ พอโดนตีหมดแล้วก็ต้องมาไล่ฆ่าคนกันบ้างครับ
ส่วนใครที่เล่นแล้วได้คะแนนน้อย ๆ จากการเก็บเหรียญ ช่วงใกล้จบห้อง ตัวระบบจะมีการเร่งช่วยดันคะแนนขึ้นนะครับ ช่วงนั้นกอบโกยได้ก็รีบกอบโกยเลย ไม่แน่อาจจะมีโอกาสพลิกเกมได้

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์