อีกระบบที่เรียกว่าเป็นของดีคู่เกมทุกเกมซะส่วนใหญ่ นั่นก็คือระบบกิลด์นั่นเองครับ แน่นอนว่าเกม Laplace M ระบบนี้ก็สำคัญมาก ๆ ไม่แพ้กับระบบอื่นเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราจะมาอธิบายถึงฟีเจอร์แจ่ม ๆ ของระบบกิลด์ในเกมนี้กันครับ โดยเฉพาะเรื่อง EXP เป็นอะไรที่สำคัญมากในระบบกิลด์ เพราะ EXP ได้มาก = เรามีแต้มสกิลมากขึ้น ต้องอย่าลืมจุดนี้ครับ


นอกจากระบบกิลด์ที่จะเป็นศูนย์รวมที่จะเป็นที่พบปะพูดคุยแล้ว อย่างแรกเลยคืออั่งเปากิลด์นั่นเองครับ เมื่อเราทำภารกิจต่าง ๆ สำเร็จภายในเกม จะสามารถแจกอั่งเปาให้คนอื่นได้ โดยจะได้เป็นพวกดาวเงินหรือหอยเงินนั่นเองครับ (คนแจกก็กดได้นะ ฮ่าๆ) โดยมันจะสุ่มจำนวนที่ได้รับจนกว่าจะครบจำนวนครับผม ถ้าเป็นอั่งเปาจากการปลดล๊อคความสำเร็จ (Achievements) นั่นเองครับ และมีอั่งเปาอีกแบบที่แจกเป็นหอยเงินเลย โดยใช้หอยรุ้งเปิดอั่งเปาครับ แจกได้ทั้งในกิลด์และในเซิร์ฟเลย ใช้ระบบใครมือไวดวงดีก็ได้ไปครับ
ถัดมาคือกองทัพแรคคูนครับ โดยจะมาสุ่มในช่วง 10.00 – 22.30 ของทุกวัน และตอน 18.50 จะปรากฏตัวแน่นอน 1 ครั้ง และเป็นรอบโบนัสที่มีบอสแรคคูนโผล่มาด้วย โดยกิจกรรมนี้จะต้องปาร์ตี้ขั้นต่ำ 3 คนนะครับ และจำนวนแรคคูนที่โผล่มาจะมีจำกัดเช่นกัน โดยการตีจะได้ EXP และได้อาหารของเจ้านกกูกูด้วย
ป้อนอาหารกูกูเป็นอะไรที่ช่วยสนับสนุนในกิลด์ได้มาก และได้ EXP มากเช่นกันครับ โดยการป้อนอาหารจะใช้ไข่แมลงปริศนา ที่ได้จากระบบทำสวนหรือกิจกรรมแรคคูนบุกกิลด์ครับ หรือใช้ปลาที่ตกมาไปให้ก็ได้ บอกเลยว่าได้ EXP สูงมาก แถมทำให้กิลด์ได้พัฒนาอีกด้วย 
สงครามกิลด์จะเป็นกิจกรรมที่ให้ EXP และดาวเงินสูงมากครับ และได้หีบสมบัติด้วย โดยจำนวนดาวทองจะได้มากน้อยตามผลงานที่ทำด้วย โดยจะเป็นแมทช์ 1 ต่อ 1 กิลด์มาสู้กันครับ
วิหารแสง อีกระบบนึงที่ค่อนข้างสำคัญมากครับ เหมือนเปิดดันเจี้ยนกิลด์นั่นเอง โดยการเปิดนั้นจะใช้ทุนกิลด์ในการเปิดนั่นเองครับ ต้องเป็นหัวหน้าหรือยศที่ได้รับอำนาจในการเปิดดัน บอกเลยของนี่แน่นมากครับ ทั้งดาวเงิน ทั้งหีบโกลด์ โดยในนั้นจะเป็นการตีบอสที่มีความลำดับง่าย – ยากเรียง ๆ กันไป และตอนจบดันเจี้ยน ของจะออกมาในเมนูการประมูลกิลด์เพื่อแย่งบิดของกันโดยใช้หอยรุ้งนั่นเองครับ ในนั้นก็มีของหลายระดับ รวมถึงพวกชิ้นส่วนผู้พิทักษ์ระดับตำนานด้วย โดยวิหารก็จะมีสองระดับคือแบบทั่วไปและอีลีตครับ
สุดท้าย เต้นรำกิลด์ครับ เป็นทีเด็ดเหมือนกัน นอกจาก EXP จะเยอะแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเยอะมาก ซึ่งเต็มไปด้วยดาวเงินและมีโอกาสได้พวกลายแทงสมบัติระดับหายากด้วยครับ แค่เข้าไปยืนไปเต้นในนั้นได้ EXP ก็เรียกว่าคุ้มค่าแล้ว และนอกจากนั้นเองในกิลด์ก็สามารถเรียกกระดิ่งทองที่ได้จากดันมังกรมาสุ่มเรียกมอนด้วยครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์