1. อุปกรณ์สวมใส่
อย่างแรกเลย อุปกรณ์สวมใส่เหล่านี้ให้ค่าสเตตัสต่าง ๆ ด้านพื้นฐานทุกอย่างที่ตัวละครควรมีครับ แน่นอนว่าระดับของอุปกรณ์สวมใส่ก็ค่อนข้างเพิ่มให้อย่างค่อนข้างก้าวกระโดดทีเดียวครับ โดยเฉพาะเกรดสีทองจะให้ BR สูงมากเป็นพิเศษ ถ้าเป็นไปได้พยายามหาเปลี่ยนตามเลเวลเรื่อย ๆ เท่าที่กำลังจะไหวนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนนี้ค่อนข้างขึ้นอยู่กับดวงอยู่ด้วย เพราะบางทีก็ดรอปบ้างไม่ดรอปบ้าง ไม่เช่นนั้นก็ต้องใช้หอยเงินดึงซื้อในตลาดเอา

2. การ์ดจิต
การ์ดจิตถือว่ามีผลเยอะเช่นกันครับ นอกจากค่าสเตตัสที่ให้แล้ว อย่าลืมว่าการ์ดจิตใส่ได้หลายใบมาก ๆ ซึ่งส่งผลกับค่าสเตตัสตัวละครในระดับที่สูงมากพอสมควรทีเดียว นอกจากนั้นแล้วสกิลที่ติดมากับการ์ดอาวุธและการ์ดอาวุธก็จะช่วยให้ตัวละครเพื่อน ๆ เก่งกาจขึ้นอย่างมาก ส่วนไหนถ้าคิดว่าใช้ไม่เปลี่ยนก็หลอมหาสเตตัสดี ๆ ใช้ได้ครับ

3. ตีบวกอุปกรณ์สวมใส่
การตีบวกนอกจากจะให้ค่าสเตตัสแล้ว เมื่อตีถึงกำหนดแล้ว การให้ค่าสเตตัสโจมตีหรือป้องกันเป็นเปอร์เซ็น เป็นอะไรที่ส่งผลต่อความเก่งของตัวละครอย่างชัดเจนเลยครับ (เท่าที่สังเกตเช่น การโจมตี 1 เปอร์เซ็นจะให้ BR ราว ๆ 600 ได้เลย) ซึ่งนอกจากนั้นเองแล้วการตีบวกให้ครบจำนวนเซ็ท ก็จะให้ BR ที่จำนวนมหาศาลมาก ๆ เพราะให้ค่าสเตตัสสูงจริง ๆ ครับ

4. ตีบวกการ์ดจิต
การตีบวกการ์ดจิตจะทำให้ค่าออพชั่นเปิดการใช้งาน ซึ่งออพชั่นก็มีหลายระดับ แต่การเปิดแต่ละขั้น โดยเฉพาะพวกโจมตีสูงสุด หรืออะไรก็ตามที่เพิ่มเป็นเปอร์เซ็น จะเพิ่ม BR ให้สูงกว่าปกติครับ ส่วนการตีบวกแล้วจะต้องเปลี่ยนของไหม ยังไงก็ต้องเปลี่ยนครับ แต่ก่อนจะเปลี่ยนเราก็ต้องไต่ BR เพื่อให้เล่นคอนเทนท์อื่น ๆ ในเกมให้ผ่านเหมือนกัน ดังนั้นก็ตีตามความเหมาะสมได้ครับ เพราะมาเนียร์ก็เป็นทรัพยากรที่มีค่าระดับนึง

5. แต้มสกิล
แต้มสกิลแต่ละแต้มที่เราลงไปจะเพิ่ม BR ให้ตัวละครพอสมควรเลยครับ แน่นอนนอกจากจะหาแต้มสกิลจากการที่ตัวละครเราเลเวลอัพแล้ว การซื้อแต้มสกิลด้วย EXP ก็เป็นอะไรที่จำเป็นมาก ๆ ในการที่ทำให้ตัวละครเราเก่งขึ้นครับ ทีสำคัญอย่าลืมว่าถ้าแต้มไม่ถึง 50 จะเปลี่ยนคลาสไม่ได้นะจ้ะ

6. สัตว์เลี้ยง
สัตว์เลี้ยงข้างกายก็เป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้ BR ตัวละครเราพุ่งปรี๊ดได้เลยครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับระดับของสัตว์เลี้ยงด้วย โดยเฉพาะสีม่วงกับสีทองจะเพิ่มจำนวน BR ให้ตัวละครของเราอย่างมหาศาล และอย่าลืมด้วยนะครับว่าการอัพเลเวลสกิลสัตว์เลี้ยงก็เพิ่ม BR ให้สัตว์เลี้ยงเหมือนกัน แต่แนะนำว่ามือใหม่ยังไม่ต้องโฟกัสการอัพเลเวลสกิลสัตว์เลี้ยงมากก็ได้ครับ

7.  เหรียญตรา
เหรียญตราจะมาให้เห็นตอนช่วงตัวละครเปลี่ยนอาชีพแล้ว (50+) ครับ โดยจะได้จากดันเจี้ยนอุปกรณ์นี่เอง โดยสามารถใส่ได้ถึง 2 ช่องเลยครับ ค่อนข้างให้ BR กับตัวละครได้มากโข เพราะสามารถอัพเกรดตราไปได้เรื่อยๆ  ด้วยครับ นอกจากนั้นถ้าโชคดี ตราบางตราจะมีเพิ่มเลเวลสกิลของคลาสเราด้วย ดังนั้นจะเป็นอะไรที่เร่งความเก่งให้ตัวละครเราได้มากทีเดียวครับ


App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 
Official Page: http://laplacem.zlongame.com
Facebook : https://www.facebook.com/LaplaceMSEA

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์