สวัสดีครับเพื่อน ๆ หลายคนที่เพิ่งเล่น Laplace M ใหม่ ๆ ตอนนี้อาจจะสับสนในการเล่น เพราะบอกเลยว่าเป็นเกมที่เพลินมาก มีอะไรให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมดเลยภายในเกม เราเลยมาชี้จุดให้ทราบว่า ในแต่ละวันควรจะทำอะไรบ้าง เพื่อให้เล่นได้สบาย ๆ แบบไม่ตกรถในแต่ละวันครับผม

ก่อนที่จะไปรู้เรื่องนั้น เรามารู้จักกับประเภทของ EXP กันก่อนดีกว่า โดยในเกมนั้นจะมีอยู่สองแบบ คือ EXP ที่ไม่ถูกจำกัด (ไม่ยุ่งกับหลอดเขียวในหน้า อาณาจักร – EXP วันนี้) และ EXP แบบจำกัด ที่ได้รับแล้วจะถูกไปเติมใส่หลอดเขียว เมื่อถึงกำหนดแล้วก็จะไม่ได้รับ EXP เพิ่มนั่นเองครับ

แต่การทำอีเว้นท์และเควสเหล่านี้ถามว่ามีผลอะไรไหมในการทำก่อนหลัง ก็ต้องบอกว่าไม่ได้มีผลอะไร เพราะการทำคอนเทนท์ที่อยู่ในแบบ EXP แบบจำกัด ยังไงก็จะได้ EXP ตามที่ตัวเกมกำหนดไว้ในหลอดเขียวครับ ส่วนที่ไม่จำกัดต่อให้หลอดเขียวเต็ม ยังไงก็ได้ EXP อยู่ดี ดังนั้นไม่ต้องซีเรียสว่าจะทำอันไหนก่อนหลังครับ
และมีอีกระบบนึงที่เพื่อน ๆ ควรรู้ไว้ นั่นคือเกมนี้มีระบบผนึก Level รายวัน ง่าย ๆ ว่าเราจะถูกกำหนดในแต่ละวันว่าจะเก็บเลเวลได้ถึงเท่านี้ ไม่สามารถเก็บเกินนี้ได้ เพราะเลเวลมันจะตัน จนกว่าระบบของเกมจะปลด Max Level ให้ในแต่ละวันครับ แต่อย่าลืมว่าแต้มกิลนั้นก็ค่อนข้างสำคัญ โดยแต้มกิลนั้นสามารถนำ EXP ไปแลกเป็นแต้มสกิลได้  ซึ่งแรก ๆ อาจจะไม่สำคัญขนาดนั้น แต่ช่วงเปลี่ยนเลเวลจะต้องใช้เลเวลตัวละคร 50 และแต้มสกิลในตัวเราต้องถึง 50 นะครับ ไม่งั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ ดังนั้นก็ควรจะเอา EXP ไปแลกแต้มสกิลบ้าง ไม่ต้องห่วงถ้าเพื่อน ๆ เก็บคอนเทนท์ทุกเม็ด รับรองไม่มีปัญหาเรื่องนี้ครับ และใครที่เลเวลห่างจาก Max Level จะเก็บเลเวลได้ไวขึ้นนะครับ ไม่ต้องห่วงสำหรับคนเล่นใหม่แล้วกลัวจะเล่นไม่ทันคนอื่น

สำหรับ EXP แบบจำกัด จะมีอยู่ในอีเวนท์และเควสท์รายวันอาณาจักรดังนี้
-    อารีน่า เก็บชาร์จลงได้สูงสุด 5 ครั้ง และลงแต่ละครั้งจะได้ EXP สูงมาก พร้อมกับแต้มไว้แลกของ
-    สมบัติลับแดนมังกร ได้ EXP ด้วย ได้ของดีด้วยครับ ถ้าดวงดี
-    ดรอปกระดิ่งจากดันสมบัติลับแดนมังกร เอาไปเปิดเรียกมอนในบ้านกิลด์ ได้ EXP กับของไปอีก (สุ่มมอนที่เจอ)
-    ส่งคุ้มกัน (มีโอกาสได้เหรียญไว้เล่นกิจกรรมวิ่งม้า และใบที่แชร์แล้วได้หอยแบบล๊อค)
-    แดนลับการ์ดจิต ได้รับการ์ดจิตและตราชื่อเสียง
-    แดนลับอุปกรณ์ ได้รับอุปกรณ์ด้วย พร้อมตราชื่อเสียง และอื่น ๆ
-    อีเว้นท์อาณาจักร ได้ EXP เยอะมาก แต่ของสำคัญคือ EXP อาณาจักรไว้ปลดล๊อคคอนเทนท์ และได้ของรางวัลจำนวนมาก โดยเฉพาะโกลด์บ๊อก
-    อีเว้นท์ผู้นำโลก ได้ EXP ค่อนข้างเยอะ และได้ชิ้นส่วนโกลด์บ๊อก
-    ล่าแมลง ได้ EXP ไม่เยอะมาก แต่ได้ของแถม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์