สิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ตัวละครของเพื่อน ๆ ใน Laplace M นั้นเก่งขึ้นอย่างมาก เป็นสิ่งที่ควรจะพยายามหมั่นใส่ใจตลอดเวลาเพื่อให้ตัวละครเติบโตขึ้น ให้นึกสภาพว่า การ์ดจิต ก็เป็นของที่ไว้ใส่ตามรูของอุปกรณ์ในส่วนต่าง ๆ ของตัวละครเรา ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ถุงมือ เกราะอก กางเกง เข็มขัด รองเท้า ยันต์ และประดับหัว  และพิเศษหน่อยตรงการ์ดจิตของอาวุธนั้นเวลาใส่ เราจะมีสกิลของการ์ดจิตมาไว้ให้เราใช้ได้ด้วย และยิ่งเจาะรูอาวุธมากเท่าไหร่ ก็จะมีสกิลการ์ดจิตให้ใช้มากขึ้นเท่านั้น (สูงสุด 4 รู) โดยที่รูนั้นจะเจาะได้เมื่อเลเวลตัวละครถึงกำหนดนั่นเองครับ ตอนนี้ก็ใส่ได้สูงสุด 4 รูเช่นเดียวกัน โดยค่าเจาะก็จะเป็นดาวเงินกับชื่อเสียงอาณาจักรนั่นเองครับ

Laplace Mการ์ดจิต

โดยการ์ดจิตก็จะมีหลายระดับตามความหายากทั้งหมด 4 สี นั่นก็คือ สีฟ้า สีม่วง สีทอง และสีแดง นั่นเองครับ นอกจากนั้นยังมีหลายขั้นอีกด้วย โดยจะสังเกตได้ที่เม็ดตรงการ์ดหรือสัญลักษณ์ I , II , III หน้าการ์ดนั่นเองครับ  

ไกด์เกม

การ์ดจิตมีเงื่อนไขในการใช้งานคือการ์ดจิตที่ด้านซ้ายบนเป็นรูปดาบ = ไว้ใส่ในอาวุธเท่านั้น ส่วนการ์ดจิตที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปเสื้อ คือใส่ได้ในอุปกรณ์อย่าง ถุงมือ เกราะอก กางเกง เข็มขัด และรองเท้า ส่วนการ์ดจิตยันต์จะเป็นรูปสร้อย และประดับหัวจะเป็นรูปหมวกครับ โดยพวกการ์ดจิตยันต์ส่วนใหญ่จะหาได้โดยการใช้แต้ม PVP หรือแต้ม Score 400 แต้มเพื่อสุ่มครับ 

และมีการ์ดจิตสองที่ที่ พิเศษกว่าประเภทอื่น คือการ์ดจิตอาวุธที่ใส่แล้วจะมีสกิลแปลงร่าง (ใส่ได้สูงสุดที่ 4 ใบ ก็มี 4 ครั้งที่แปลงได้ และปลดครบตอนเวล 50 จะมีให้เจาะรูครบ 4) และการ์ดจิตที่ใส่ถุงมือ จะมีสกิลให้เราใช้เพิ่มเติมอีก 1 สกิลครับ แต่อันนี้เลือกใช้ได้อย่างใดอย่างนึง

การ์ดจิตที่ 2

และย้ำกันไว้ก่อนว่าในแต่ละประเภทของอุปกรณ์ ไม่สามารถใส่การ์ดจิตประเภทเดียวกันได้นะครับ 

การอัพเกรดการ์ดจิต
สามารถอัพเกรดได้โดยใช้วัตถุดิบสองอย่าง นั่นก็คือดาวเงินกับกับมาเนียร์ (ผลึกสีเขียว) นั่นเองครับ โดยเฉพาะมาเนียร์เป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างใช้งานอย่างสิ้นเปลือง ยิ่งเราอัพเกรดการ์ดจิตระดับสูงเท่าไหร่ ยิ่งใช้จำนวนมากขึ้นเท่านั้น โดยสามารถอัพเกรดได้สูงสุดถึง +12 นั่นเองครับ โดยระดับบวก 1-9 จะยังไม่ค่อยยากเท่าไหร่นัก มีโอกาสแตกแต่จะไม่ได้ลดระดับตีบวกลง แต่ระดับ 9 ขึ้นไปจะเริ่มมีการลดระดับเกิดขึ้น พร้อมกับยิ่งบวกเปอร์เซ็นการติดก็จะยิ่งต่ำลงครับ

มาเนียร์สามารถหาได้จากการที่ย่อยการ์ดจิตที่เราไม่ใช้แล้ว รวมถึงคอนเทนท์ต่าง ๆ ทั่วไปภายในเกมครับ นอกจากนั้นก็ชอบไปโผล่ตามตลาด ในหมวดสมบัติลับ , ใช้หอยรุ้งซื้อ รวมถึงการใช้หอยเติมเงินเพื่อซื้อแพค (อันนี้คุ้มถ้าเป็นสายโลมาที่เติมกลาง ๆ รวมไปถึงวาฬเติมหนัก ควรกดแพคลดราคาไว้ตลอดเวลานะครับ)

ออพชั่นการ์ดจิต
นอกจากนั้นแล้วการ์ดจิตยังมีเอฟเฟกต์พิเศษ หรือบ้านเราเรียกว่าออพชั่นนั่นเองครับ ซึ่งจะให้ค่าสเตตัสแบบสุ่ม โดยจะมีทั้งค่าสเตตัสตายตัวและค่าที่สุ่ม พร้อมทั้งจำนวนของออพชั่นที่สุ่มได้ และมีแบบที่ดรอปมาสำเร็จสุ่มให้เลย ซึ่งการ์ดจิตที่เป็นเครื่องหมาย ? คือยังไม่ได้กดพิสูจน์ ซึ่งพอกดปุ๊ปก็จะแสดงออพชั่นและสเตตัสของการ์ดให้ดูครับ นอกจากนั้นออพชั่นยังมีหลายระดับด้วย โดยแบ่งเป็น สีขาว > สีน้ำเงิน > สีม่วง > สีส้ม และออพชั่นจะเพิ่มให้เราต่อเมื่อเราทำการอัพเกรดนั่นเอง

ออฟชั่น

ส่วนวิธีการหาการ์ดจิตก็มีหลายวิธี เช่นการดรอปจากดันเจี้ยนแดนลับการ์ดจิต , การสะสมตราผนึกสีทองให้ครบ 25 ใบแล้วจะได้การ์ดจิตระดับสีทองแบบสุ่ม รวมถึงพวกคอนเทนท์อื่น ๆ เช่นอีเวนท์ทดสอบเปิดฟ้า ที่ได้ EXP มหาศาล และตราผนึกสีทองและสีแดง รวมถึงโปรโมชั่นการเติมเงิน และอีกทางคือการหมุนตู้กาชาการ์ดจิต (อยู่ในเมนูโบนัสด้านบน) ซึ่งแนะนำว่าให้หมุน 10 ทีในราคา 500 หอย เพื่อสุ่ม เพราะจะได้การ์ดจิตสีทองแน่นอน บวกกับได้มาเนียร์มาตีบวกอีก 10,000 อีกด้วยครับ

หาการ์ดจิต

สำหรับออพชั่นถ้าไม่ถูกใจ สามารถล้างคุณสมบัติได้ โดยการใช้มาเนียร์ และ ฝุ่นดาว โดยฝุ่นดาวจะมีแค่สองระดับเท่านั้นคือ ฝุ่นดาวสีทอง (ใช้ได้ในการ์ดจิตระดับสีทองลงมา) และฝุ่นดาวสีแดง (ใช้ในการ์ดจิตระดับสีแดง) ซึ่งจำนวนในการใช้วัตถุดิบเหล่านี้จะใช้มากน้อยขึ้นอยู่กับระดับของการ์ดจิต ยิ่งระดับสูงยิ่งใช้จำนวนวัตถุดิบเยอะขึ้น

วัตถุดิบ

สำหรับการสุ่มก็จะมีทั้งดีขึ้นและแย่ลงครับ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนออพชั่น , ระดับออพชั่น รวมถึงค่าสเตตัสพื้นฐานของตัวการ์ดเองครับ โดยวิธีดูง่าย ๆ ว่าดีหรือไม่ดีดูที่พลังประเมินของ BR ก็ได้ แต่ก็ดูที่ค่าสเตตัสด้วยก็ดีนะครับ โดยพวกค่าดาเมจ ค่าโจมตี คริติคอล โจมตีสุดท้าย ดาเมจรุนแรง เป็นสเตตัสที่ค่อนข้างดี ส่วนสเตตัสแบบ ว่องไว กาย สติ จะเป็นแล้วแต่ตัวละครของเพื่อน ๆ เสียมากกว่าครับ ส่วนการ์ดอาวุธก็มีโอกาสขึ้นเลเวลแปลงร่างที่มากขึ้นด้วย ทำให้ตอนแปลงร่างในการใช้สกิลการ์ดจิตนั้นเก่งขึ้นด้วย

ส่งท้ายกันไปอีกอย่าง เวลาใช้การ์ดจิตอาวุธที่แปลงร่าง เลือดจะแยกกันกับตัวละครเรานะครับ ดังนั้นเวลาตัวละครใกล้ตาย หรือต้องการรักษาเลือดตัวละครไว้ ให้กดแปลงร่างครับ จะได้มีเวลาในการเอาตัวรอด หรือไม่ก็นำร่างนั้นมาใช้งานให้ได้ประโยชน์สูงสุดครับผม หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์กับแฟนๆ เกม Laplace M นะครับ


App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 
Official Page: http://laplacem.zlongame.com
Facebook : https://www.facebook.com/LaplaceMSEA

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์