เชื่อว่าตอนนี้เพื่อนๆ หลายคนก็คงกำลังวิ่งเล่นกันอยู่ในโลกกว้างสุดแสนน่ารักและโรแมนติกอย่างเกม Laplace M ที่พัฒนาโดย Zilong Game และมีญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์กันอยู่แน่นอน ภายในเกมเพื่อนๆ ก็จะได้พบกับระบบ PVE และ PVP อีกมากมาย หากใครสนใจอยากจะตามผมมาล่าบอสหล่ะก็ สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

 

โหลด Laplace M เล่นกับญาญ่าด้วยกัน

App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 
Official Page: http://laplacem.zlongame.com
Facebook : https://www.facebook.com/LaplaceMSEA

ภายในโลกของเกมส์แห่งดาบและเวทย์มนต์นี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้หลากหลายอาชีพ สามารถรวบรวมการ์ดจิตและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆได้ทุกที่ใน Laplace M ซึ่งในระหว่างทางของการผจญภัย ผู้เล่นจะได้การเป็นคู่หูคนสนิทกับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ เพื่อช่วยกันต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายที่มีเวทย์มนต์ที่อยู่ใน Laplace M หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าเป็นเกมอย่างไร เอาเป็นว่าเดี๋ยวพาไปรู้จักกันเลยดีกว่าจ้า

สร้างตัวละครได้ตามใจชอบ

สำหรับการสร้างตัวละครของ Laplace M เราสามารถเลือกแต่งตัวละครได้เฉพาะส่วนของทรงผมและรูปแบบดวงตา ซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 แบบ และ 6 สี ปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเปลี่ยนรูปอวาต้าแสดงผลได้ด้วย และก็ยังสามารถเลือกเสียงตัวละครได้อีก 4 แบบที่ไม่เหมือนกัน น่ารักคาวาอี้สุดๆ ไปเลยจ้า

สายอาชีพทั้ง 4

ภายในเกม Laplace Mก็จะมีอาชีพให้เลือกเล่นด้วยกันทั้งหมด 4 อาชีพหลัก ได้แก่
 
-นักรบ ผู้ที่มีการโจมตีและป้องกันสมดุลกัน โดดเด่นในเรื่องของค่าพลัง HPที่สูง ทำให้อึดกว่าอาชีพอื่นแต่ก็ยังมีพลังโจมตีที่รุนแรงในระดับหนึ่งด้วย สามารถเปลี่ยนเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เน้นไปทางด้านเพิ่มพลังป้องกันและปกป้องเพื่อนร่วมทีมด้วยดาบโล่เป็นหลัก หรือนักรบคลั่งเพื่อเสริมพลังและเปลี่ยนไปใช้ดาบใหญ่ ทำให้มีความรุนแรงในการโจมตีเพิ่มขึ้น


-นักเวท ผู้ใช้พลังเวทในการโจมตีเป็นวงกว้าง โดดเด่นในเรื่องของการสร้างความเสียหายแบบกลุ่มด้วยพลังเวทมนต์ธาตุน้ำแข็งและไฟ สามารถเปลี่ยนเป็นนักเวทเพลิงที่เน้นความรุนแรงการโจมตีด้วยธาตุไฟ หรือนักเวทน้ำแข็งที่ใช้พลังเยือกแข็งที่เน้นไปทางด้านการหยุดการเคลื่อนไหวของศัตรู แต่พลังโจมตีจะเบากว่าธาตุไฟ


-นักบวช พระประจำทีมที่สามารถสนับสนุนเพื่อนๆ ได้อย่างดีเยี่ยม หลักๆ ก็เป็นการฟื้นฟูค่า HPแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีความสามารถในการโจมตีอยู่เล็กน้อย สามารถเปลี่ยนเป็นขุนนางเทพที่เน้นการฟื้นฟูค่า HPได้มากขึ้น และมีเกราะป้องกันให้ทีมเพิ่มเติม หรือแม่มดที่ใช้อาวุธธนูแทน เพิ่มสกิลการโจมตีเข้ามาพร้อมกับการฟื้นฟู HPเพื่อนร่วมทีมไปด้วยกัน แต่จะฟื้นฟูได้น้อยกว่า-นักฆ่า สายบู้ระยะประชิด โจมตีอย่างรุนแรงและรวดเร็ว แต่จะมีข้อแม้เรื่องการสะสมแต้มคอมโบเพื่อใช้สกิลให้รุนแรงขึ้น สามารถเปลี่ยนเป็นอสุราที่เน้นการโจมตีต่อเนื่อง รวดเร็ว รุนแรง การโจมตีจะไม่ซับซ้อนเหมาะกับการต่อสู้กับมอนสเตอร์ หรือนินจาที่โจมตีได้รุนแรงและสามารถล่องหนได้การโจมตีมีเงื่อนไข อาจจะเก่งกับคนมากกว่าเก่งกับมอนอยู่บ้าง

ในแต่ละสายอาชีพเองก็จะมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน  ทุกๆอาชีพสามารถจัดการสกิลจากการ์ดและสกิลที่ได้รับมาจากอาชีพได้โดยอิสระ และแสดงเอกลักษณ์และสไตล์ในการต่อสู้ของตัวเองได้ในการสู้แบบเป็นทีม และช่วยกันเคลียร์ดันเจี้ยน ผู้เล่นสามารถได้รับสิ่งของที่จำเป็นในการผจญภัยเช่น การ์ดจิต หรือ อุปกรณสวมใส่ได้แบบฟรีๆจากการดรอป หรือสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนในตลาดได้อย่างอิสระ

การ์ดและผู้พิทักษ์คู่ใจ

ระบบที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของระบบการ์ดและการ์เดี้ยนครับ โดยผู้เล่นสามารถติดตั้งการ์ด เพื่อให้ได้รับพลังเสริมต่างๆโดยการ์ดบางประเภทยังสามารถมอบสกิลพิเศษให้ตัวละครได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากผู้เล่นติดตั้งการ์ดไว้บนอาวุธ ก็จะได้รับพลังในการแปลงร่างของตัวที่ถูกผนึกอยู่ในการ์ด ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะสามารถใส่การ์ดได้ถึง 4 ใบ แนะนำว่าให้ไปรีใส่การ์ดทองจะดูคุ้มค่ากว่า ส่วนวิธีหาก็คือจะมีดันเจี้ยน แดนลับการ์ดจิต ที่จะสุ่มดรอปการ์ดตามหน้าดันเจี้ยน หรือจะเปิดกาชาการ์ดจิตก็ได้เช่นกัน

ส่วนระบบผู้พิทักษ์ ถ้าเรียกง่ายๆ ก็คือระบบสัตว์เลี้ยงช่วยต่อสู้นั่นแหละครับ แผนที่บนเกาะผู้พิทักษ์ เราสามารถใช้ตาข่ายจับผู้พิทักษ์ และสามารถทำให้มันกลายเป็นผู้พิทักษ์ ของคุณด้วยการทำพันธสัญญากับมัน  โดยที่ผู้พิทักษ์ จะสามารถร่วมต่อสู้ไปกับตัวละครได้ หรือจะเก็บการ์เดี้ยนไว้ในค่ายกลดาวเพื่อใส่เพิ่มเอา stat ได้ 5 ตัวด้วยกัน (แต่จะปลดตามเลเวลนะ) นอกจากนี้ผู้พิทักษ์ก็ยังสามารถเรียนสกิลและปลดล็อคสกิลเพิ่มเติมได้ และสามารถอัพเกรดเพิ่มดาวเพื่อให้ผู้พิทักษ์เก่งขึ้นได้ด้วย
 

ทำฟาร์ม ทำสวน 

 

หากใครเป็นสายชิลๆ สโลว์ไลฟ์ หรือเบื่อการเก็บเลเวลแล้ว ใน Laplace M จะมีระบบที่เรียกว่า “สวน” เราสามารถจะปลูก เลี้ยงสัตว์ ทำขนม ภายในฟาร์มได้ ผู้เล่นสามาถทำขนมหรืออาหารต่างๆ ไปวางขายในฟาร์มหรือส่งให้เพื่อนของตัวเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อภาพวาด ต้นไม้ และที่นั่งจากร้านค้ามาตกแต่งฟาร์มของตัวเองได้อย่างอิสระอีกด้วย และระบบนี้ก็จะได้รับ EXPเช่นกัน ทำให้สามาระทำสวนไปเก็บเลเวลไปด้วยได้ เรียกว่าสายทำสวนมาเล่นเกมนี้ก็มีพื้นที่รองรับแน่นอน

ระบบอาณาจักร ทางลัดไปทุกที่

 
อีก 1 ระบบที่ต้องแนะนำกันเลยก็คือระบบที่เรียกว่า “อาณาจักร” นั่นเองครับ จริงๆ มันไม่ใช่ระบบใหญ่อะไรมากมาย เพราะผมจะเรียกว่านี่คือทางลัดของการเข้าระบบต่างๆ ที่มีมากมายในเกมเสียมากกว่า เพราะเมื่อกดเข้าที่คำสั่งอาณาจักรทางด้านขวาบนปุ๊บ ก็จะเข้ามาเจอกับโหมดต่างๆ ของเกมมากมายไม่ว่าจะเป็น สวน ส่งคุ้มกัน กระดานฝากงาน ลานอีเว้นท์ อารีน่า แดนลับอุปกรณ์ แดนลับการ์ดจิต สมบัติลับมังกร ทดสอบเปิดฟ้า โบสถ์ขาว เปลี่ยนอาชีพ เส้นทางเดินเรือ ศึกโบราณสถาน เรียกว่าระบบสำคัญต่างๆ การลงดันเจี้ยนต่างๆ ของ Laplace M จะสามารถเข้าได้จากในนี้เลยเพียงแค่คลิ๊ก เดี๋ยวระบบจะทำการวาร์ปไปคุยกับ NPCให้เองจ้า

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องระบบการสื่อสารกับผู้เล่นอื่นภายในเกมผ่านระบบต่างๆ ทั้งระบบเพื่อน กิลด์ ที่สามารถใช้เสียงในการพูดคุยได้ หรือจะส่งอีโมติค่อนน่ารักๆ ให้กันก็ยังได้ เรียกว่า Laplace M มีระบบครบวงจรในเกม MMORPG  ที่รองรับกับผู้เล่นทุกแนว ทุกเพศ ทุกวัยเลยทีเดียวเชียวครับ ว่าแล้วผมก็ขอตัวไปเล่นต่อก่อนดีกว่า 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์