สำหรับแฟนๆ ที่กำลังหาเกมแนว MMORPG น่ารักๆ เล่นบนมือถือ ตอนนี้ก็คงจะพอได้ข่าวและรอคอยการมาของเกมอย่าง Laplace M กันอยู่ใช่มั้ยหล่ะ ซึ่งตอนนี้เขาก็เตรียมจะเปิดให้บริการกันในวันที่ 5 มีนาคมนี้แล้ว ชวนญาญ่ามาเป็นพรีเซนเตอร์และเปิดลงทะเบียนล่วงหน้ากันอยู่ด้วย สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้ที่ http://laplacem.zlongame.com/hd/201901/register แต่เอ๊ะ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า Laplace M เป็นเกมยังไง วันนี้ผมจะมาแนะนำให้รู้จักกันคร่าวๆ เกี่ยวกับตัวเกมซักเล็กน้อยครับ

Laplace M
 
วันที่ 5 มีนาคมนี้ จะเปิดตัวแล้วนะ มาเล่นกับญาญ่ากันเถอะ 

     Laplace M เป็น MMORPG แบบ open world ที่มีกราฟิกออกไปแนวน่ารักๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตัวเกมมีระบบหลายอย่างมากมายจนผู้เล่นใหม่อาจจะงงกันเลยทีเดียว แต่ในเกมก็จะมีระบบการสอน เวลาเปิดใช้ระบบใหม่เหมือนกันนะครับ แต่เราจะขอยกจุดเด่น 4 อย่างของเกมออกมาพูดกันก่อนนั่นก็คือ อาชีพ การ์ดจิต สัตว์เลี้ยง และดันเจี้ยน

Laplace M
 
           ในเกม Laplace M จะมีการแบ่งแยกสายอาชีพด้วยกันทั้งหมด 4 สายอาชีพใหญ่ และสามารถแบ่งแยกย่อยในแต่ละสายได้อีก 2 อาชีพก็คือ

  • นักรบ – สายโจมตีระยะประชิดที่มีพลังป้องกันและ HP สูงที่สุดในทุกสายอาชีพ เหมาะกับการเป็นแนวหน้าให้กับบัดดี้ เมื่อเปลี่ยนสายอาชีพจะสามารถเป็นได้ระหว่าง อัศวินศักดิ์สิทธิ์ สายดาบโล่ที่เน้นการป้องกันเป็นหลัก สามารถลดความเสียหายจากศัตรูได้เป็นจำนวนมาก หรือ นักรบคลั่ง สายดาบใหญ่ที่เน้นพลังโจมตีอันรุนแรงและเป็นวงกว้างมากขึ้น

 Laplace M

  • นักเวทย์ – สายโจมตีระยะไกลด้วยเวทมนต์ ที่จะใช้พลังโจมตีธาตุเน้นโจมตีเป็นกลุ่มวงกว้างมากกว่าอาชีพอื่น เมื่อเปลี่ยนสายอาชีพจะสามารถเป็นได้ระหว่าง นักเวทเพลิง ใช้ธาตุไฟในการโจมตี เน้นพลังโจมตีที่รุนแรงเป็นวงกว้าง หรือนักเวทน้ำแข็ง ใช้พลังน้ำแข็งในการโจมตี ที่จะกลายเป็นเน้นการขัดขวาง ก่อกวนศัตรู ควบคุมการต่อสู้มากกว่า

 Laplace M

  • นักบวช – สายซัพพอร์ทสนับสนุนบัดดี้ที่ใครๆ ต่างก็รัก เวลาลงดันเจี้ยนหรือล่าบอส เพราะสามารถฟื้นฟู HP ได้ เมื่อเปลี่ยนสายอาชีพจะสามารถเป็นได้ระหว่าง ขุนนางเทพ ที่เน้นไปทางด้านการสนับนุนบัดดี้เพิ่มขึ้นในด้านของการฟื้นฟู HP และการเสริมพลังต่อสู้ หรือ แม่มด ที่จะมีการฟื้นฟู HP แบบต่อเนื่อง รวมไปถึงสกิลการสร้างความเสียหายเพิ่มเติม

 Laplace M

  • นักฆ่า - สายโจมตีระยะประชิดอีกสายนึงที่จะเน้นการสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วเป็นหลัก เมื่อเปลี่ยนสายอาชีพจะสามารถเป็นได้ระหว่าง อสุรา สายหมัดที่เน้นการโจมตีแบบต่อเนื่องและคริติคอล เสริมด้วยการสร้างสถานะต่างๆ ให้กับศัตรู หรือ นินจา เน้นการโจมตีรวดเร็ว ดุดัน และล่องหน ทำให้ศัตรูยากที่จะโจมตีกลับมา


     ระบบการ์ดจิต ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการเพิ่มการ์ดลงในอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความสามารถของอุปกรณ์นั้นๆ ครับ โดยการ์ดแต่ละใบจะให้ผลและสามารถสวมใส่ในอุปกรณ์ได้แตกต่างกัน เราสามารถหาได้จากการล่ามอนสเตอร์ต่างๆ แล้วดรอปมาให้เป็นการ์ดนั่นเอง
 
Laplace M

Laplace M

      ส่วน ระบบผู้พิทักษ์ ก็จะเป็นระบบสัตว์เลี้ยงที่เราสามารถใช้ตาข่ายเพื่อจับมอนสเตอร์ต่างๆ ให้กลายเป็นไข่แล้วนำมาฟักเป็นสัตว์เลี้ยงของเราได้ แต่มันไม่ได้เดินตามเราเฉยๆ นะ มันสามารถเซทให้ออกมาช่วยต่อสู้ได้ 1 ตัว ระหว่างการต่อสู้ก็จะเป็นการเก็บเลเวลเพื่อพัฒนาสัตว์เลี้ยงเราไปด้วย และเราสามารถสวมใส่สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ เพื่อมอบความสามารถ เพิ่มเติมไว้เฉยๆ ได้เหมือนกัน

      ส่วนดันเจี้ยน Laplace M ก็จะมีให้ได้ลงกันเยอะมากมายเลยทีเดียว หลักๆ นอกจากการลงเพื่อผ่านเควสแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งฟาร์มชั้นดีเพราะมันเป็นสถานที่ที่ดรอปอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ รวมไปถึงการ์ดจิตที่จะเอามาเสริมพลังให้กับตัวละครด้วย แต่ใครที่ดรอปของมาแล้วไม่ได้ใช้ ก็สามารถนำไปขายในตลาดกลางได้อย่างอิสระด้วยครับ

Laplace M
 
      ก็เป็นจุดเด่นคร่าวๆ ของเกม Laplace M อีก 1 MMORPG สุดน่ารักที่กำลังเตรียมจะเปิดให้บริการกันในวันที่ 5 มีนาคมนี้ เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับของรางวัลมากมายกันได้ทั้งบน iOS และ Android หรือที่หน้าเว็บไซต์หลัก 


ดาวน์โหลด Laplace M 
App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์