อย่างกับว่าช่วงต้นปี 2019 นี้จะเป็นกระแสการมาของเกมมือถือในรูปแบบ mmorpg เสียเหลือเกินครับ เพราะว่าในช่วงไม่เกินเดือน 2 เดือนนี้ เท่าที่รู้มากำลังจะมีเกมมือถือแนว MMORPG Open Wolrd ฟอร์มใหญ่มาเปิดให้บริการในประเทศไทยพร้อมๆ กันถึง 3 เกมเลยทีเดียว ก็เลยจะมาบอกไว้เผื่อเพื่อนๆ จะได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจเพิ่มขึ้นว่าเกมไหนคือเกมที่ใช่สำหรับเรา ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกัน

AxE: Alliance vs Empire สงครามสองอาณาจักร
เกมแรกนี้เป็นเกมของค่าย Nexon ซึ่งในวันที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่นั้นยังไม่เปิดให้บริการ แต่ไม่รู้ว่าช่วงเย็นของวันนี้จะเปิดพร้อมกับงาน Grand Opening เลยหรือไม่ AxE: Alliance vs Empire จะมีจุดเด่นในเรื่องของการเปิดสงครามของทั้ง 2 ฝ่าย แต่ละฝ่ายก็จะมีอาชีพเฉพาะเป็นของตนเองไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าแบ่ง 2 ฝ่ายแบบนี้ RvR หรือสงครามระหว่างฝ่ายมันต้องมาแน่นอน (ต่างกับ Free PK นะ เพราะมันไม่มีโทษ) มีกราฟิกที่สวยงามอลังการงานสร้าง มีระบบ Raid Boss รองรับผู้เล่นด้วยกัน 6 คน รวมไปถึงระบบล้างแค้นสำหรับที่จะขึ้นบัญชีดำคนที่มาสังหารเราเพื่อให้กลับไปล้างแค้นได้ถูกตัว

แฟนเพจภาษาไทย : https://www.facebook.com/TH.PlayAxE


Rebirth M

อีก 1 เกมมือถือแนว MMORPG Open Wolrd ที่ก็กำลังจะเปิดให้บริการในรูปแบบภาษาไทยเช่นกัน นอกจากเรื่องของกราฟิกที่สวยงามแล้ว จุดเด่นของเกมหลักๆ เลยก็คือเรื่องของระบบ ”ปีก” ที่เห็นว่าจะทำให้ตัวละครสามารถบินต่อสู้กันได้  ระบบ Free PK ที่สามารถให้ผู้เล่นต่อสู้กันได้อย่างอิสระ และระบบการตีปราสาทที่มีความใกล้เคียงกับเกมบน PC Online อย่างมากอีกด้วยครับ ที่ผมแปลกใจของเกมนี้อีกอย่างก็คือ ระบบเลเวลของตัวเกมสามารถขึ้นค่อนข้างง่าย แต่ว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งเราจะต้องทำการอัพ Rank ใหม่ และจะถูกรีเลเวลให้กลับมาเหลือ 1 แต่เป็น Rank 2 เพื่อเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ได้อีกด้วย

แฟนเพจภาษาไทย : https://www.facebook.com/RebirthMTH


MIA Online มหาสงคราม 4 เหล่าทัพ

เป็นเกมแนว MMORPG Open Wolrd ที่จะมีธีมแตกต่างออกไปเล็กน้อย เพราะว่าเกมนี้จะเน้นไปทางธีมยุคกลางผสมแฟนตาซี เกมนี้น่าจะอาชีพเยอะกว่าเกมด้านบนทั้ง 2 เกม (มี 6 อาชีพได้) และเกมนี้ก็จะเป็นแนวแบ่งฝ่ายเหมือนกัน แต่ฝ่ายจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 ฝ่ายก็คือ • Arland, Marlad, Gorzul และ Fierya แม้ว่าระหว่างการเล่น เราสามารถเดินทางข้ามไปยังอีกอาณาจักรนึงได้ แต่ก็จะถือว่าเป็นฝ่ายศัตรู ผู้เล่นสามารถ PK กันได้ตลอดเวลาในรูปแบบ RvR จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้เลยก็คือระบบ King หรือพระราชา ที่ในแต่ละอาณาจักรจะสามารถมีได้เพียงคนเดียวเท่านั้น และ King ก็จะเป็นคนที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นพันธมิตรกับฝ่ายไหน และเป็นศัตรูกับประเทศไหนได้แต่เพียงผู้เดียว แต่การจะเป็น King ได้ก็ต้องแก่งแย่งชิงดีกันภายในประเทศก่อนล่ะนะ

เท่าที่รู้มาก็จะมีทั้งหมด 3 เกมนี้ล่ะครับที่จะเปิดให้บริการในประเทศไทยเร็วๆ นี้ (เร็วมากจนบทความออกไปอาจจะเปิดแล้วเกมนึงก็ได้) สาย MMORPG Open Wolrd บนมือถืออาจจะต้องลองเลือก ลองคุยกับปาร์ตี้ตัวเองดูว่าจะไปสิงเกมไหนเป็นหลักกันล่ะครับ แล้วเจอกันทั้ง 3 เกมจ้า อิอิ


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์