เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเกมมือถือที่บางเกมก็จะเปิดเฉพาะสโตร์ของประเทศผู้พัฒนากันก่อนที่จะไปเปิดให้บริการโซนอื่นหรือทั่วโลก แต่ก็มีหลายเกมเช่นกันที่ไม่ยอมเปิดที่ประเทศอื่นให้เล่นกันเสียที ต้องเปลี่ยนสโตร์หรือโหลด apk มาเล่นกันเท่านั้น วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำ 5 เกมมือถือสโตร์ญี่ปุ่นที่ออกมาซักพักหรือออกมานานแล้ว แต่ยังไงก็ไม่ยอมออกนอกประเทศเสียที จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

逆転オセロニアOthellonia

เป็น 1 ในเกมที่ผมโคตรอยากให้มีภาษาอังกฤษมากๆ กับเกม Othellonia ชื่อก็บอกแล้วว่าเราจะต้องเล่นโอเทลโล่แน่นอน แต่มันไม่ธรรมดาตรงที่ว่าโอเทลโล่แต่ละตัวเนี่ยะ มันมีสกิลเฉพาะส่วนตัวที่ได้มาจากการไขกาชาด้วย!ลองคิดดูว่าเวลาเราวางพลิกสีแล้วมันจะมีดาเมจ มีสกิลโจมตีใส่ฝ่ายตรงข้ามอะไรงี้ก็ได้ครับ ซึ่งมันทำให้เกมเพลย์ค่อนข้างโดดเด่นพอสมควรเลยทีเดียว (แต่ก็นะ กาชาก็คือกาชา)


デジモンリアライズDigimon ReArise

เหล่าเด็กที่ถูกเลือกภาคใหม่ที่น่าจะยังลงแค่เฉพาะสโตร์ญี่ปุ่นเท่านั้น โดยในภาคนี้ตัวเกมจะเน้นไปทางด้านการเลี้ยงเหล่าดิจิม่อนมากขึ้น และฉากต่อสู้ก็จะเป็นการสร้างทีมแล้วต่อสู้เป็นเวฟๆ ไปคล้ายกับ Relinkzแต่ว่าจะค่อนข้างไปทางแนวเกมเปิดกาชายอดนิยมเสียมากกว่า นอกจากนี้ก็จะมีดิจิม่อนตัวใหม่ที่เป็นตัวพระเอกของภาคนี้โดยเฉพาะเลยนั่นก็คือ เอรีสม่อน ที่มีลักษณะเหมือน ตุ่น เม่น นั่นเองจ้า น่ารักน่าหยิกมาก


星のドラゴンクエストDragon Quest of the Stars

บอกได้เลยว่าเกมนี้ใครที่เป็นแฟนดราก้อนเควสต์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ เพราะว่าเกมนี้จะให้เราได้สวมบทบาทเป็นผู้กล้าออกตะลุยปราบปิศาจเหมือนซีรี่ส์ปกติ แต่ว่ามันจะมีอีเว้นท์ต่างๆ ที่โผล่เข้ามาให้เราได้พบกับบอสหรือราชาปิศาจจากภาคแรกยันภาคปัจจุบัน ต่อสู้ในรูปแบบ JRPG อีกด้วย ที่สำคัญ!มันสามารถเล่นพร้อมกับผู้เล่นอื่นได้ถึง 4 คน เหมือนตั้งตี้ไปปราบปิศาจด้วยกัน ออกตามหาอุปกรณ์สวมใส่เพื่อให้ตัวละครเก่งขึ้น มีสายอาชีพให้เปลี่ยนเล่นมากมาย เรียกว่าฟินสุดๆ สำหรับคนที่เป็นแฟนซีรี่ส์ดราก้อนเควสต์อย่างแน่นอน


アイドルマスター Idol Master ซีรี่ส์

อันนี้สายไอด้อลหรือมิวสิคเกมน่าจะชื่นชอบกันครับกับไอด้อลมาสเตอร์ที่ตอนนี้ในมือถือภาคหลักๆ ที่ยังได้รับความนิยมอยู่จะมี 2 ภาคด้วยกันได้แก่ シンデレラガールズスターライトステージ ซินเดอร์เรล่าเกิล สตาร์ไลท์สเตจ และ ミリオンライブมิลเลียนไลฟ์ ทั้ง 2 ภาคจะเป็นเกมกดจังหวะด้วยกันทั้งคู่ สิ่งที่แตกต่างกันก็คือตัวละครจะเป็นคนละค่ายกัน เพลงก็จะไม่เหมือนกันรวมไปถึงปุ่มกดก็จะมีจำนวนต่างกันด้วย (แต่ต้องเปิดกาชาสร้างทีมอยู่ดี) ที่โดดเด่นเลยคือเวลาเล่นจะเป็น 3DLive น่ารักๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ดูกัน เพลงก็ดี ภาพก็สวย ไม่อยากเล่นได้ไง


スーパーロボット大戦X-ΩSuper Robot Wars X Omega

ซีรี่ส์อมตะของแฟนๆ สายหุ่นยนต์ที่ได้ถูกนำมาทำเป็นภาคมือถือ แม้ว่าระบบการเล่นจะถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นเกมแนววางแผนแบบด้านข้างแบ่งเลนป้องกันยานแม่ไปเสียแล้ว แต่ด้วยความวาไรตี้ของหุ่นยนต์ที่นำมาอัพเดตลงให้ได้ไขกาชาเปิดหากันเรื่อยๆ แม้ว่าจะเปิดให้บริการกันมาครบรอบ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย แต่ล่าสุดนี้ก็กำลังจะมีภาคใหม่ที่ชื่อว่า DDให้ได้กลับไปเล่นแบบวางแผนการรบกันเหมือนเดิมซึ่งมีกำหนดการอยู่ภายในปีนี้ด้วยหล่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์