เกมสยองขวัญที่เคยได้รับการขนานนามในความสยองชวนขนหัวลุกที่สุด SIM - Sara Is Missing เกมที่จะทำให้คุณไม่สามารถมองโทรศัพท์มือถือด้วยสายตาแบบเดิมอีกต่อไป! เราไปรู้จักเกมสยองนี้กันเลยดีกว่า!

สำหรับ SIM - Sara Is Missing นั้นเป็นเกมสยองขวัญที่พัฒนาโดย Monsoon Lab ตัวเกมนั้นได้ถูกปล่อยตัวออกมาครั้งแรกในปี 2016 โดยเดิมทีตัวเกมนั้นเป็นโปรเจ็กต์เกมสยองขวัญสำหรับ Halloween Jam 2016 และแน่นอนว่าตัวเกมก็คว้ารางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของฝั่ง SEA อีกด้วย!

ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะเป็นเกมเก่าแต่ตัวเกมก็ยังคงสร้างความสยองชวนขนหัวลุกให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเหมือนเดิม! ตัวเกมในปัจจุบันนั้นเปิดให้บริการทั้งบน PC , MAC , Android และ iOS ซึ่งถ้าหากใครสนใจก็สามารถไปโหลดมาได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!


ภายในเกม (มือถือ) เราจะพบว่าตัวมือถือนั้นมี AI หรือปัญญาประดิษฐ์นามว่า IRIS ซึ่งถ้าใครใช้ iOS อยู่ก็คงจะคุ้นเคยกับ Siri ซึ่ง AI ดังกล่าวนี้จะคอยช่วยเหลือเราในการสำรวจสิ่งต่างๆ ในมือถือ และนับได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะบางระบบในมือถือนั้นเราจะต้องใช้ IRIS ในการปลดล็อค(ซ่อมแซม)ด้วย 


สำรวจมือถือเพื่อค้นหาความจริงของ Sara

เป้าหมายหลักของเกมและ IRIS นั้นคือการนำมือถือไปคืน Sara ที่หายตัวไป ซึ่งเราจะถูก IRIS ขอร้องให้หาตัวเธอให้เจอ และเบาะแสเดียวที่เรามีก็คือมือถือเครื่องนี้ เราจะต้องสืบค้น สำรวจ ปฏิสัมพันธ์กับมือถือผ่านแอพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจรูปถ่าย คลิปวีดีโอ รวมไปถึงข้อความ และอีเมล์ต่างๆ  ทว่าสิ่งที่เรากำลังค้นหามันอาจจะนำไปสู่สิ่งที่ไม่ควรรู้ก็เป็นได้...


เมื่อการตามหาเจ้าของมือถือกลายเป็นความสะพรึงขวัญ

เดิมทีเราก็คงจะคิดว่าตัวเกมก็คงจะเหมือนกับเกมสืบสวนทั่วไป ที่จะต้องค้นหาเบาะแสผ่านทางมือถือรวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่เหลืออยู่ ทว่าสำหรับเกมนี้แล้วมันได้ซุกซ่อนความสยองเอาไว้ตามที่ต่างๆ เช่นตามคลิปวีดีโอ ตามรูปภาพ หรือแม้กระทั่งผู้ช่วยของเราอย่าง IRIS ระบบ AI ทีมีความรู้สึกนึกคิดมากจนเหมือนกับมนุษย์ และข้อความแปลกประหลาดของเพื่อนของเธอ 

จุดเริ่มต้นความน่ากลัวนั้นมาจากคลิปวีดีโอแรกที่ IRIS เปิดให้เราดู เราจะได้เห็นคลิปที่มี Sara ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นเราจะได้มีโอกาสในการค้นพบถึงลักธิ ความเชื่อ รวมไปถึงอะไรบางอย่างที่กำลังออกตามล่า Sara อยู่ และแน่นอนว่าการตัดสินใจและการกระทำรวมไปถึงสิ่งที่เราพูดคุยกับ IRIS จะส่งผลถึงฉากจบอีกด้วย และสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกขนลุกนั้นก็คือตัวเกมสร้างความสมจริงให้กับเรามากในระดับที่รู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังโต้ตอบกับตัวเกมอยู่จริงๆ นั่นเอง


รายละเอียดและลูกเล่นที่สร้างความสมจริงให้กับประสบการณ์การเล่น!

นอกจากความแปลกในระบบการเล่นแล้ว ต้องขอบอกเลยว่ารายละเอียดและลูกเล่นของตัวเกมนั้นมีเยอะมาก และต้องกล่าวชมผู้พัฒนาจริงๆ เพราะว่าตัวเกมได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจนใกล้เคียงและสมจริงกับสมาร์ทโฟนสุดๆ เราสามารถกดสำรวจที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระเหมือนกับกำลังใช้มือถือจริงๆ อยู่ เช่นระบบเครื่องเล่นเพลงก็จะมีเพลงอยู่ ในอีเมล์ก็จะมีทั้งเมล์งาน มหาลัย หรือแม้กระทั่งเมนูสมุดโทรศัพท์ก็ยังสามารถกดโทรออกได้อีกด้วย

แม้ตัวเกมจะเป็นเกมที่ค่อนข้างเน้นอ่าน แต่ศัพท์ที่ใช้ส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่ศัพท์ที่ยากอะไร รวมทั้งหากเราติดหรือไม่สามารถไปต่อได้เราก็สามารถไปถามหรือขอคำแนะนำจาก IRIS ได้ด้วย (แม้ว่า IRIS จะไม่ตอบตรงๆ ก็ตาม แต่อย่างคำใบ้ของเธอก็มีประโยชน์เสมอ) อย่างไรก็ดีสำหรับใครที่ขวัญอ่อน หรือขี้ตกใจก็ขอให้ระวังไว้ มือถือเครื่องนี้อาจจะแฝงบางสิ่งบางอย่างเอาไว้อยู่ก็เป็นได้

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์