Helix Waltz

Genre : เกมแต่งตัว
แพลตฟอร์ม :  iOS / Android
ผู้พัฒนา : ubjoverseas
ผู้ให้บริการ : ubeejoy
เว็บไซต์หลัก : https://waltz.ubeejoy.com
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/HelixWaltz
iOS https://itunes.apple.com/us/app/id1375922291 (เฉพาะสโตร์ภาษาอังกฤษ)
Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ubj.waltz


เกม Helix Waltz เป็นเกมแนวแฟชั่นแต่งตัว โดยนำตัวละครจากเกม Helix Horizon ซึ่งเป็นเกมการ์ดแบทเทิ่ล (ปิดให้บริการไปแล้ว) มาพัฒนาเป็นเกมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ  ผู้เล่นสามารถแต่งตัวละครได้ตามใจชอบ โดยได้ชุดจากการเล่นผ่านเนื้อเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการสุ่ม และสามารถแต่งตัวออกไปยังงานเต้นรำพูดคุยตอบคำถามหรือเต้นรำกับเหล่าตัวละครอื่นๆ ในเกม เพื่อเพิ่มค่าความสัมพันธ์ ซึ่งจะปลดล็อคเนื้อเรื่องเควต์ตัวละครแต่ละตัว นำไปสู่เนื้อเรื่องความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น 

Gameplay
รูปแบบการเล่นนั้นจะมีให้ผู้เล่นไปยังงานเลี้ยงต่างๆ ที่มีจัดขึ้นในเวลานั้นๆ หรือไปยังสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง  โดยจะมีการแต่งตัวก่อนเข้าสู่ฉาก และการแต่งตัวก็จะมีการกำหนดธีม ซึ่งอาจจะเป็นธีมสี หรือธีมเครื่องแต่งกายเช่น ธีมโลลิต้า ธีมดอกไม้ฯลฯ ยิ่งแต่งตัวได้เข้ากับธีมที่กำหนด ก็จะยิ่งทำให้ตัวละครโดดเด่นภายในงาน  และ 
เมื่อเข้ามาในงาน ผู้เล่นสามารถสุ่มมองหาเหล่าตัวละครที่ผู้เล่นต้องการปฏิสัมพันธ์ด้วย ซึ่งสามารถปฏิสัมพันธ์ได้ดังนี้
-ตอบคำถาม  จะมีการสุ่มคำถามและชุดตัวเลือกคำตอบซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะถูกใจคำตอบที่แตกต่างกันออกไป
-เต้นรำ  ตัวละครผู้ชาย (หรือผู้หญิงบางคน) จะสามารถชวนเต้นรำได้ โดยการเต้นรำจะมีรูปแบบการเต้นรำที่ให้เราลากนิ้วไปตามเส้น ยากง่ายต่างกันไป
-แบทเทิ้ล การต่อสู้ด้วยชุดแต่งตัว ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถแบทเทิ้ลได้กับตัวละครหญิง (และตัวละครชายบางตัว)
-สนทนา เลือกหัวข้อในการสนทนาให้ตรงกับความสนใจของตัวละครซึ่งสนใจแตกต่างกันไปเช่น ศิลปะ ศาสนา แฟชั่นฯลฯ
-สนทนาพิเศษ พูดคุยในหัวข้อต่างๆ เพื่อรับชิ้นส่วน Intel ไปเก็บสะสม
-ซื้อของ ในกรณีที่เจอตัวละครที่เป็น NPC ร้านขายของ จะสามารถซื้อของได้ด้วย 
เมื่อค่าพลังงานหมดผู้เล่นจะสามารถจบฉากงานเต้นรำได้ และจะได้รับของตอบแทนรวมไปถึงค่า EXP 
นอกเหนือจากนี้เกมยังมีโหมดอื่นๆ ให้เล่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะแบทเทิ้ลกับผู้เล่นอื่น โหมดการสร้างชุดเอง การเปลี่ยนสีชุด รีดีไซน์ชุดหรือแม้กระทั่งแยกส่วนชุดให้เป็นวัตถุดิบ ฯลฯ 
 

Graphic
สำหรับเกมนี้ภาพภายในเกมจะเป็น 2D เป็นหลัก แต่เครื่องแต่งกายบางส่วนจะมีการเพิ่มเอ็กเฟ็กต์การเคลื่อนไหว  ตัวละครสามารถแสดงออกทางสีหน้าได้ ทำให้เราอ่านบทสนทนาและสีหน้าได้เหมือนการอ่านการ์ตูน รวมถึงมีชุดสวยๆ และฉากต่างๆ มากมายให้เก็บสะสม   ในส่วนของตัวละครนั้นถึงแม้จะพอร์ตตัวละครมาจากเกมเก่าแต่มีการวาดอิลลัสใหม่ ซึ่งทำให้ไม่ซ้ำซากจากเกมเก่า

Music
สำหรับเกมนี้ค่อนข้างเอาใจใส่ดนตรีประกอบเพราะเป็นเกมที่เกี่ยวเนื่องกับงานเต้นรำ โดยเพลงประกอบหลักของเกมเป็นเพลงภาษาฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า Sans toi ขับร้องโดย Sarah Natasha Warne ส่วนเพลงอื่นๆ เราจะได้ฟังภายในเกม และในฉากงานเต้นรำก็จะมีเพลงประกอบที่แตกต่างกันไปตามสถานที่ซึ่งผู้เล่นสามารถกดที่รูปเครื่องเล่นแผ่นเสียงเพื่อดูรายละเอียดของเพลง (ชื่อเพลง, ธีมเพลง, ความยาวของเพลง ) และสามารถเปลี่ยนเพลงได้ในบางฉากด้วย เรียกว่าใส่ใจกับการทำดนตรีประกอบเอามากๆ  แต่จุดที่น่าเสียดายที่สุดคือ เสียงพากย์ตัวละคร เนื่องจากไม่มีเสียงพากย์ ตัวละครเลยขาดอรรถรสในระดับนึง

Feature 
ฟีเจอร์เด่นๆ ของเกมนอกเหนือจากการแต่งตัว การตัดชุดย้อมสี และการไปยังด่านต่างๆ เพื่อเข้าสู่งานเต้นรำแล้ว นั่นก็คือการปฏิสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ภายในเกม ซึ่งการเพิ่มค่าความสัมพันธ์ของตัวละครจะส่งผลต่อเนื้อเรื่อง แถมตัวละครแต่ละตัวก็มีข้อมูลความเป็นมา มีผังความสนิทสนมและมีความลับบางอย่างอยู่  ดูเผินๆ เหมือนเกมจีบหนุ่มที่เราน่าจะจีบตัวละครได้ทุกตัว แต่หากดูดีๆ จะพบว่าตัวละครบางตัวต่อให้เราสนิทกันจนดาวเต็มแล้ว ก็ไม่สามารถก้าวข้าม "เฟรนด์โซน" ได้เลยถึงแม้จะเป็นต่างเพศก็ตาม ในขณะที่บางตัวละครกลับดูเหมือนจะชอบเราตั้งแต่ยังไม่ได้จีบสักนิด ซึ่งเกมนี้ต้องขยันอ่านหน่อยเพื่อศึกษาตัวละครอื่นๆ และจะรู้สาเหตุความเป็นมา คล้ายกับวงสนทนา(และนินทา..)ในงานเต้นรำ ที่เรายิ่งคุยมากจะยิ่งได้ข้อมูลที่ทำให้รู้จักตัวละครอื่นๆ มากขึ้น


  จุดเด่นของเกม
-ภาพสวย อิลลัสค่อนข้างถูกใจสาวๆ
-เพลงประกอบเพราะมาก
-ชุดหาไม่ยาก แจกเพชรค่อนข้างเยอะ
-มีสตอรี่และเนื้อเรื่องของตัวละครที่น่าค้นหาและเก็บสะสมข้อมูล

จุดด้อย
-ยังคงมีบั๊กในบางจุด เช่นรับเควสต์บางอย่างไม่ได้ 
-ไม่มีเสียงพากย์! 

คะแนนรวม
ให้ 8/10 คะแนน ตัดไป 1 คะแนนสำหรับพวกบั๊กต่างๆ และตัดอีก 1 คะแนนสำหรับการที่ไม่มีเสียงพากย์ !!


 สำหรับเกมนี้แนะนำให้สาวๆ ไปเล่นกันค่ะ เพราะเกมทำมาเอาใจสาวๆ มาก นอกเหนือจากการแต่งตัวออกงานเฉิดฉายแล้ว ยังสามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์ได้ แถมเพิ่มได้กับทุกตัวละครไม่จำกัดเพศวัย  แย้มๆ ว่ามีฉากจบกับตัวละครบางตัวได้ด้วย แต่จะจบยังไงอันนี้ต้องไปเล่นและไปตีสนิทกับตัวละครเอาเองค่ะ แนะนำให้เปิดเสียงเวลาเล่นด้วย จะรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในงานเต้นรำ จริงๆด้วย  โดยเกมนี้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ด้านล่างและสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์หลักและเฟสบุ๊คหลักค่ะ

เว็บไซต์หลัก : https://waltz.ubeejoy.com
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/HelixWaltz
iOS :https://itunes.apple.com/us/app/id1375922291 (เฉพาะสโตร์ภาษาอังกฤษ)
Android :https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ubj.waltz

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์