เรียกว่าพึ่งเปิดให้บริการกันไปได้ไม่นานสำหรับเกมใหม่อย่าง Destiny Child เกมมือถือแนว RPG จากค่าย NextFloor และ ShiftUp ของเกาหลีที่ทาง LINE ได้นำเข้ามาเปิดให้บริการในบ้านเรา หลายคนอาจจะคุ้นๆ ลายเส้นที่เห็นภายในเกม ก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะนี่คือผลงานของ Kim Hyung Tae ที่เคยมีผลงานจากเกม Blade and Soul นั่นเองครับ แต่ว่าตัวเกม Destiny Child เองจะเป็นอย่างไร น่าเล่นแค่ไหน เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าครับ

 Destiny Child เป็นเกมมือถือแนว RPG เปิดกาชาสร้างทีมเหมือนกันกับหลายเกมที่เราคุ้นเคยดี ซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วทั้งเกาหลีและ ญี่ปุ่น แต่ตัวภาพเองจะเป็นภาพแนวที่เรียกว่า Live 2D หรือภาพแนว 2D ที่เคลื่อนไหวได้ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์เพื่อค้นหาราชาปิศาจ โดยที่เราก็จะเป็น 1 ในผู้เข้าแข่งขันเช่นกันครับ ซึ่งการแข่งขันนั้นก็จะมีตัวละครฝ่ายเราที่เปรียบเสมือนลูกน้อง มิตรสหายสายลุย หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ภายในเกมจะถูกเรียกว่า "ไชลด์" นั่นเองครับ


 
ตัวเกมจะให้เราจัดทีม ไชลด์ ที่เป็นตัวแทนต่อสู้ของเราลงต่อสู้ด้วยกันทั้งหมด 5 ตัว โดยแต่ละตัวก็จะมีสายการเล่นที่แตกต่างกันทั้งหมด 5 สายดังนี้

สายป้องกัน (รูปโล่) - ไชลด์สายเน้นความอึด ถึก ทน  มีค่า HP และป้องกันสูง จะเป็นไขลด์ที่มักอยู่ในการต่อสู้ได้นาน บางตัวอาจจะมีบัฟที่ช่วยให้ทีมอึดขึ้นด้วย
สายโจมตี (รูปดาบ) - ไชลด์สายโจมตีที่เน้นพลังในการโจมตีที่สูง สามารถสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายได้อย่างมากทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม
สายสนับสนุน (รูปปีก) - ไชลด์สายซัพพอร์ทปาร์ตี้ด้วยการเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับปาร์ตี้ ทั้งในเรื่องของการเพิ่มค่าสถานะ การติดบัฟต่างๆ ให้ บางตัวอาจจะมีความสามารถในการฟื้นฟู HP ต่อเนื่องเล็กน้อย
สายฮีล (รูปกล่องพยาบาล) - ไชลด์สายซัพพอร์ทอีกแบบหนึ่งที่จะเน้นการฟื้นฟูค่า HP ของปาร์ตี้เป็นหลัก มีทั้งรูปแบบฟื้นฟูต่อเนื่อง หรือฟื้นฟูจำนวนมากใน 1 ครั้ง มักมีติดปาร์ตี้ไว้อย่างน้อย 1 ตัวเสมอ
สายดีบัฟ (รูปกระโหลก) - ไชลด์สายก่อกวนที่คอยป่วนคู่ต่อสู้ด้วยสถานะผิดปกติต่างๆ ให้กับฝ่ายตรงข้ามเป็นหลัก มีทั้งสถานะผิดปกติ และการลดความสามารถของฝ่ายตรงข้ามลง เป็นต้น

ไชลด์แต่ละตัวเองก็จะมีธาตุเป็นของตัวเอง ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 ธาตุ คือ ไฟ  ใบไม้  น้ำ  แสง  มืด และมีการแพ้-ชนะ ธาตุกัน นอกจากนี้ไชลด์แต่ละตัวก็จะมีสกิลให้เลือกใช้ถึง 5 ประเภทด้วยกันได้แก่ 

     1. สกิลอัตโนมัติ คือสกิลที่ตัวละครจะตีเอง
     2. Tap Skill คือ สกิลที่จะติดเมื่อกดที่ตัวละคร
     3. Slide Skill คือ สกิลที่จะติดเมื่อสไลด์ตัวละครขึ้น
     4. Drive Skill ท่าไม้ตาย จะสามารถกดได้เมื่อเก็บเกจจนเต็ม 
     5. Leader Skill คือ บัฟที่จะได้รับเมื่อตั้งตัวละครนั้นเป็นหัวหน้าปาร์ตี้

ไชลด์แต่ละตัวจะเพิ่มความสามารถได้อีก 6 ข้อด้วยกันดังนี้ 

เสริมพลัง - มันคือการเพิ่มเลเวลให้กับไชลด์ครับ เพิ่มได้ทั้งการเอาไปลงดันเจี้ยน หรือใช้ไชลด์ตัวอื่นมาอัพเลเวลให้ โดยแต่ละตัวละครจะมีเลเวลสูงสุดได้ไม่เกินระดับดาว x 10 (อย่างเช่น 3 ดาว ก็ได้แค่เลเวล 30)
สกิล - สามารถใช้โอนิกซ์หรือหินม่วงอัพเกรดสกิลให้มีเลเวลที่สูงขึ้นได้
ปลุกพลัง - เลื่อนคลาสด้วยโอนิกซ์ ซึ่งจะได้ค่าสเตตัสเพิ่มอย่างมาก
วิวัฒนาการ - อัพเกรดเพิ่มดาวให้กับไขลด์ ก็จะทำให้เลเวลสูงสุดเพิ่มขึ้นด้วย
ปลดขีดจำกัด - ใช้ไชลด์ตัวเดียวกันมาตีบวกเสริมค่าสถานะได้
สวมใส่ไอเทม - อันนี้ไม่ได้มีคำสั่งแยกมา แต่ว่าด้านล่างหน้าต่างไขลด์จะมีไอเทมให้สวมใส่เพื่อเพิ่มความสามารถได้เช่นกัน

 สำหรับโหมดการเล่นก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โหมดใหญ่ๆ ด้วยกันได้แก่ Story ที่เป็นการลุยเนื้อเรื่อง ก็จะเป็นการลงดันเจี้ยนไปตามปกติ มีระดับความยากไล่ไปตั้งแต่ Normal, Hard, Expert และส่วนอีกโหมดหนึ่งจะถูกรวมอยู่ในหัวข้อ Night World ซึ่งภายในนี้ก็จะมีโหมดการเล่นแยกย่อยอีกดังต่อไปนี้

เดวิล รัมเบิ้ล - มันคือโหมด PvP ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นนั่นเองครับ เราก็จะต้องจัดทีมเข้าไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นเพื่อเลื่อนอันดับตั้งแต่ Rookie ไปจนถึงระดับ Platinum ซึ่งจะมีการตัดอันดับทุกสัปดาห์เพื่อแจกของรางวัลเป็นคริสตัลและทองภายในเกม นอกจากนั้นยังมีภารกิจให้ทำ เช่น การต่อสู้ให้ชนะจำนวนกี่ครั้งติดต่อกัน ซึ่งของรางวัลเพิ่มให้ เป็นเหรียญอารีน่าเอามาไว้ใช้ซื้อไอเทมในร้านค้ารัมเบิ้ลได้

ดันเจี้ยนอีเว้นท์ - เป็นดันเจี้ยนประจำสัปดาห์ หลักๆ ในนี้ก็จะเป็นดันเจี้ยนวัตถุดิบอัพเลเวลไชลด์ ดันเจี้ยนเงิน และดันเจี้ยนวัตถุดิบวิวัฒนาการไขลด์ครับ แต่ถ้าหากช่วงไหนมีดันเจี้ยนอีเว้นท์มาก็จะมาโผล่ในนี้เช่นกัน (อย่างเช่น ดันเจี้ยนปลดสกินฮาเดสผู้หญิง)

ชั้นใต้ดิน - เป็นดันเจี้ยนที่จะให้ออกลุยจากปากทางเข้าไปจนชั้นในสุดของดันเจี้ยน โดยจะคงค่า HP และเกจไม้ตายต่างๆ ไว้หลังจากจบการต่อสู้ครั้งหนึ่ง และเมื่อเล่นไปถึงระยะหนึ่ง (ประมาณทุกๆ 4 ด่าน) ก็จะได้รับไอเทมด้วย เป็นสถานที่เอาไว้หาไอเทมได้ดีมากๆ ที่หนึ่งเลย

สำรวจ - โหมดนี้จะเอาไว้ใช้สำหรับส่งไชลด์ออกไปเดินทางหาของ ซึ่งของรางวัลที่ได้กลับมาก็จะเป็น EXP ให้กับไขลด์ที่ส่งออกไป และไอเทมจำนวนหนึ่ง สามารถเลือกเวลาในการสำรวจได้ ถ้ายิ่งส่งนาน ก็จะได้ EXP มากขึ้น และได้ไอเทมที่ดีขึ้นด้วย

 คร่าวๆ ณ แพตช์ปัจจุบันที่เล่นกันก็จะมีประมาณนี้ครับ ล่าสุดตอนนี้ก็มีโหมด Ragna ที่จะเป็นการต่อสู้กับบอสโหดๆ มาให้เล่นกันอีกด้วย ส่วนที่เหลือก็น่าจะเป็นระบบยิบย่อยอย่างเช่นระบบภารกิจ ระบบเพื่อน การเปิดกาชาหาตัวละครมาสร้างทีมที่แข็งแกร่งเพื่อผ่านด่านหรือต่อสู้กับผู้เล่นอื่นผ่านไชลด์ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม (โดยเฉพาะตัวละครสาวๆ) นั่นเอง แถมตัวเกมมีภาษาไทย แต่ใช้เสียงญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นด้วยนะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเกมแนว RPG กาชาที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นดูเลยนะ สนุกดี และตัวละครดีจริง ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นกันได้แล้วตามลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า อ้อ! ตอนนี้ก็ยังมีกิจกรรมต้อนรับเปิดเกม ลุ้นแชร์กาชารับตั๋วอัญเชิญไชลด์ 5 ★ ฟรีทันที หมดเขต 31 มกราคม 2562 นะ สามารถไปกดกันได้ที่ https://global.destiny-child.com/event/sharegacha

iOS : https://lin.ee/3ywiyzH
Android : https://lin.ee/bfNpGlQ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์