Epic Seven เป็นอีก 1 เกมมือถือแนวกาชาสร้างทีมจากค่าย Smilegate ที่มีหลายคนติดอกติดใจจากเซิร์ฟเวอร์เกาหลี ซึ่งก็ขอบอกได้เลยว่าเกม Epic Seven นี้ไม่ได้มาเล่นๆ จริงๆ! วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับตัวเกมกัน! เราไปดูกันเลยดีกว่า

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปโหลดมาโดนก็สามารถไปโหลดกันได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย! 

เรื่องราวแห่งการต่อสู้ปกป้องโลกอันไร้จุดจบ!

Epic Seven นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากๆ อีกเกมหนึ่ง โดยภายในเกมนี้นั้นเราจะได้รับบทบาทเป็นผู้พิทักษ์ที่ต้องเข้าต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้ายต่างๆ โดยเรื่องทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นจาก การต่อสู้ของเหล่าเทพต่างๆ ในจักรวาล ซึ่งนำมาสู่การสูญเสียครั้งใหญ่ของเทพแห่งธรรมชาติ 

นี่ทำให้เทพธิดาแห่งชีวิตเสียใจเป็นอย่างมาก เธอจึงได้นำร่างของเทพแห่งธรรมชาติมาสร้างเป็นโลกใบใหม่ขึ้น และได้อุทิศตนเองเพื่อดูแลและปกป้องโลกใบนี้ละทิ้งซึ่งสงครามของเหล่าเทพไป 

เทพเจ้าแห่งพระอาทิตย์โกรธเป็นอย่างมาก เขาจึงได้ลงมือเผาผลาญโลกพร้อมกับปล่อยเหล่าปีศาจทั้งหลายลงมาทำลายโลกแห่งนี้ไป เพื่อบีบให้เทพธิดากลับมาสู่ในสงครามอีกครั้ง แต่แน่นอนว่าเทพธิดาไม่อยู่เฉยเธอได้สร้างมนุษย์ขึ้นมาเพื่อปกป้องโลกใบนี้ ก่อเกิดเป็นสงครามระหว่างมนุษย์และปีศาจอย่างไม่จบสิ้น

 


Turn-Based RPG ที่มีลูกเล่นแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร!

ตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าถูกออกแบบมาเพื่อเป็นเกมแนว Turn Based อย่างแท้จริง เพราะเราสามารถเลือกได้ว่าตัวละครในแต่ละเทิร์นนั้นจะตีมอนสเตอร์ตัวไหน จะโจมตีแบบไหน ใช้สกิลอะไร หรือแม้กระทั่งสามารถเลือกได้ว่าจะซัมม่อนผู้พิทักษ์ซึ่งเป็นตัวช่วยสุดมีประโยชน์มาหรือไม่ (ซึ่งถ้าหากซัมม่อนมาจะเสียไปเลยเทิร์นนึง) และนอกจากนั้นแล้วในเรื่องของเอฟเฟคกราฟิกนั้นต้องยกนิ้วให้เลย! เพราะแม้ว่าจะกดออโต้แล้วมองภาพตามก็รู้สึกมันส์ได้แล้ว!


อนิเมชั่นคัตซีน 2D ที่งามล้ำชวนให้รู้สึกสนุก

ในเกมนั้นจะมีช่วงที่มีการบรรยายเล่าเรื่องซึ่งนอกจากจะทำให้ดูเข้าใจง่ายแล้ว และยังมีคัตซีนที่เป็นอนิเมะอีก และคัตซีนเล่านี้ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ จนแทบจะเรียกว่าเหมือนนั่งดูอนิเมะอยู่เลยก็ว่าได้ จัดเต็มกันจริงๆ สำหรับเกมนี้


ตัวละครมากมายสุดทรงสเน่ห์ที่ได้รับการออกแบบจากศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังงานออกแบบในเกม Dragon Nest

อีกหนึ่งสเน่ห์สำคัญของตัวเกม นั่นคือภายในเกมนั้นมีตัวละครอยู่มากมายหลากหลายแบบซึ่งก็มีทุกแบบทุกสไตล์จนน่าตามเก็บสะสมจริงๆ โดยตัวละครภายในเกมนี้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 5 ธาตุหลักๆ และแต่ละธาตุก็จะมีธาตุที่แพ้และชนะในตนเองไป นอกจากนั้นยังมีหลายอาชีพและหลายรูปแบบ (ตัวละครประเภทสนับสนุนไปจนถึงเน้นโจมตี) 

ซึ่งนอกจากตามอีเวนต์และตามด่านแล้วเรายังสามารถหาพวกเขาได้ในกาชาอีกด้วยและขอบอกเลยว่าสำหรับเรทเกมนี้นั้นไม่น่าเกลียดสักเท่าไหร่ด้วย


สร้างทีมสุดแกร่งพร้อมอัพเกรดเหล่าฮีโร่

ภายในเกมนั้นเราจะสามารถจัดทีมในการใช้ลงดันเจี้ยน ลงด่านได้ ซึ่งแต่ละทีมก็จะสามารถเลือกฮีโร่ไว้ได้สูงสุดทั้งหมด 4 คน (ไม่นับตัวละครซัพพอร์ตจากเพื่อน) พร้อมด้วยการ์เดี้ยนอีก 1 ตัว (?) นอกจากจะพาเหล่าฮีโร่ที่ชอบมาร่วมทีมได้แล้วเรายังสามารถอัพเกรดตัวละครเหล่านี้ได้อีกด้วย

ซึ่งวิธีเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเหล่าตัวละครพวกนี้นั้นก็จะมีทั้งการนำอุปกรณ์สวมใส่มาใส่ให้กับทางตัวละคร (แต่ละอย่างก็จะมีการบวกค่าสเตตัสและบัพที่ต่างกันไป) และนอกจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเราก็สามารถอัพเลเวลให้ตัวละคร Awake เพื่อปลุกความสามารถ และรวมไปถึงการสวมใส่ Artifact เพื่อเพิ่มบัพสำคัยให้ตัวละครอีกด้วย!


ระบบอีกมากมายที่รอให้ไปค้นหา!

นอกจากสิ่งที่ว่ามาแล้วตัวเกมยังมีระบบยิบย่อยอื่นๆ อีกมากมายรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสอยู่ด้วย! ซึ่งก็จะมีทั้งกิลด์ มีทั้ง Sanctuary ที่คล้ายๆ กับการพัฒนาฐานเพิ่อผลิตของเสริมบัพ รวมไปถึงอีเวนต์ในเกมต่างๆ ที่แจกไอเท็มมากมายถึงขนาดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่า!

โดยรวมแล้วตัวเกมทำออกมาได้อลังการอย่างปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งถ้าหากใครชอบเกมแนว RPG ล่ะก็ต้องมีหลงใหลไปกับเกมนี้ด้วยแน่นอน เพราะระบบหลายๆ อย่างนั้นมีกลิ่นอายของความเป็น RPG อยู่เต็มมเปี่ยมแต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกดาดดื่นเกลื่อนตลาด ใครที่เล่นเกมนี้อยู่แล่วอยากแนะนำอะไรเพื่อนๆ ก็คอมเม้นต์กันมาเลย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์