ราชา RastaKhan ราชาแห่ง Troll ที่เป็นดาวเด่นของซองนี้ และที่สำคัญ เป็น Skin ของ Shaman สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าด้วย

 

เปิดให้ผู้เล่นทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซองใหม่ของเกมการ์ดออนไลน์ระดับโลกอย่าง Hearthstone โดยซองใหม่นี้มีชื่อว่า Rastakhan's Rumble ซึ่งคอนเซปต์ก็คือการตะลุมบอน และการมาของเผ่าพันธุ์ที่เกรียนที่สุดในโลก Warcraft อย่าง Troll พร้อมกับ Keyword ใหม่ของเกมที่มีชื่อว่า Overkill ที่จะทำให้การโจมตีที่เกินพลังชีวิตของมินเนี่ยนนั้นมีผลที่ตามมากอีก เรียกได้ว่าซองใหม่นี้ บ้าพลังกันสุดๆ เลยทีเดียวครับ

 

พระเอกของเรา Zul' Jin ใครไม่รู้จะ Craft การ์ดใบไหน ผมแนะนำใบนี้เลยครับ

 

และจากการมาของการ์ดใหม่ทั้งหมด 135 นี้เอง ก็ทำให้เกิดเด็คใหม่ต่างๆ นานา ขึ้นมา แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาเด็คที่เล่นได้ไม่ยาก และเก่ง ดูมีแววติด Meta วันนี้ผมขอแนะนำเด็ค Spell Hunter ซึ่งใช้การ์ดใหม่เพียงไม่กี่ใบจาก Rastakhan's Rumble โดย 1 ในไฮไลท์หลักก็คือการ์ดระดับตำนานอย่าง Zul'Jin (ซูลจิน) ที่เป็นการ์ดฮีโร่ประจำคลาสฮันเตอร์ ด้วยความสามารถสุดโหดอย่างการร่ายการ์ดเวทย์ทุกใบที่เราร่ายไปในเกมนี้ โดยจะเล็งผลแบบสุ่ม แต่ถ้าหากใครเคยเล่น Spell Hunter มาบ้าง จะรู้ว่าเวทมนตร์แต่ละใบของเด็คนี้นั้น เดือดขนาดไหน เรียกได้ว่ามาหมด ทั้งการ์ดกับดัก เรียกมินเนี่ยน และอื่นๆ อีกทั้ง Hero Power ของซูลจินก็ดีมากๆ เพราะสร้างความเสียหายได้ 2 แบบเลือกเป้าได้

สำหรับวิธีเล่น Spell Hunter แบบใหม่นี้ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ช่วงต้นเกมก็พยายามร่ายการ์ดเวทย์ให้ได้เยอะๆ เน้นไปที่การคุมบอร์ดเสียส่วนใหญ่ และเนื่องจากการ์ดทั้งเด็คของเราจะไม่มีมินเนี่ยนเลย เราก็สามารถใช้คอมโบสูตรเดิมของ Spell Hunter ด้วยการพยายามเล่นการ์ดกับดักให้ได้เยอะๆ ที่ทำให้การ์ด Lesser Emerald Spellstone (ศิลาเวทย์มรกต) สามารถเรียกหมาป่า 3/3 ออกมาได้หลายๆ ตัว รวมไปถึงใช้การ์ดอย่าง To My Side! (มาหาข้า!) ก็ดีเช่นกัน เอาจริงๆ ตอนนี้คนที่เคยเล่นเด็คนี้มาก็คงรู้แล้วว่า เมื่อลง Zul'Jin ไปหลังจากเล่นการ์ดพวกนี้แล้วจะเกิดอะไรขึ้นครับ รับรอง สิงสาราสัตว์เต็มบอร์ดแน่นอน

บางทียังไม่ทันลง Zul'Jin ก็ชนะได้แล้ว

 

ส่วนการ์ดอีกหนึ่งใบที่ยังคงใช้ได้ดีอยู่ก็คือ Deathstalker Rexxar ซึ่งเป็นการ์ดฮีโร่ที่ทำให้เราสร้างซอมบีสต์ขึ้นมาได้ ก็สามารถเอามาใช้ดึงบอร์ดได้ต่อ อีกทั้งยังสามารถเอาไว้เรียกมินเนี่ยนตัวใหญ่ๆ เพื่อยื้อก่อนที่ Zul'Jin จะขึ้นมือได้ และในขณะเดียวกัน ก็สามารถไว้เล่นช่วงกลางเกมในขณะที่เรายังร่ายการ์ดเวทย์ได้ไม่เยอะพออีกด้วย

Deathstalker Rexxar ยังคงเก่งอยู่ และเก่งมากๆ ด้วยกับเด็ค Spell Hunter

สรุปคร่าวๆ สำหรับ Spell Hunter กับซองใหม่ Rastakhan's Rumble ก็ถือว่าเป็นเด็คที่เก่ง เล่นไม่ยาก และน่าจะนำมาใช้ไต่ Rank ได้ค่อนข้างสบายๆ เจอเด็คต้นเกมอย่างพวก Odd Paladin ก็พอสู้ไหว เพราะมีการ์ดกับดักที่รับมือได้ดี แถมช่วงท้ายเกมก็มีของใหญ่ให้เล่นกันแบบจัดเต็ม ถือว่าเป็นเด็คที่ครบเครื่องมากๆ เด็คหนึ่ง ซึ่งอยากจะแนะนำให้คนที่ยังไม่รู้ว่าตอนนี้จะเล่นเด็คอะไรในแพทช์ล่าสุดนี้ครับ

 

เด็คท้ายเกมอย่าง Dis Warlock ก็สู้ไหว ยื้อมายื้อกลับไม่โกง

------------------------------------------------------------------------------------------

Deck List - Spell Hunter
คลาส: ฮันเตอร์
กฎ: มาตรฐาน

# 2x (1) แกะรอย
# 2x (1) แคนเดิลช็อต
# 2x (1) แผนลับ
# 2x (1) สัญลักษณ์แห่งนักล่า
# 1x (2) กับดักเยือกแข็ง
# 2x (2) กับดักระเบิด
# 2x (2) สัตว์ร้ายเพ่นพ่าน
# 2x (3) เพื่อนร่วมทาง
# 2x (3) คำสั่งฆ่า
# 2x (3) ลูกศรปลิดชีพ
# 2x (4) โจมตีตลบหลัง
# 2x (5) ศรติดเหยื่อ
# 2x (5) ศิลาเวทมรกตระดับล่าง
# 1x (6) เดธสตอล์คเกอร์ เร็กซ์ซาร์
# 2x (6) มาหาข้า!
# 1x (7) รอค'เดลาร์
# 1x (10) ซูลจิน

AAECAR8EhwTp0gKG0wKbhQMNjQGoArUDyQSXCMUI3dIC39IC49IC4eMC6uMCh/sCoooDAA==

คัดลอกเด็คไปยังคลิปบอร์ดแล้วสร้างเด็คใหม่ใน Hearthstone เพื่อใช้เด็คนี้
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์